CÔNG TY TNHH TM - SX - KT CƠ KHÍ ANPHA Máy đóng gói tự động hàng đầu Việt Nam

Chi tiết tin tức

Máy đóng gói thuốc viên

Quy trình sản xuất máy đóng gói thuốc viên chuẩn GMP như thế nào?

Sản xuất thuốc viên nén chuẩn GMP là con đường đầu tư được nhiều người lựa chọn. Những cơ sở sản xuất chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp gia công đóng gói ra những sản phẩm hiệu quả. Từ đó đem lại thương hiệu và thành công cho doanh nghiệp. Để có được những sản phẩm chất lượng, quy trình là vô cùng cần thiết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình máy đóng gói thuốc viên hoạt động.

Sản xuất máy đóng gói thuốc viên chất lượng như thế nào?

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng thị trường với thuốc viên dạng nén, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đây là lĩnh vực kinh doanh của mình. Thuốc viên có hiệu quả cao, lại tiện lợi khi sử dụng. Điều đó khiến lượng người sử dụng thuốc viên ngày càng tăng.

Sản xuất may dong goi thuốc viên

Để có những viên thuốc chất lượng đưa ra thị trường, không thể không kể đến quá trình sản xuất. Sản phẩm tốt không phải chỉ tốt ở bước cuối mà cần phải chất lượng trong cả quá trình. Trong sản xuất dược phẩm gồm nhiều bước khác nhau. Để có thể có được chất lượng sản phẩm tốt nhất, nhà máy cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh GMP cũng như những máy đóng gói thuốc viên cũng tuân thủ theo tiêu chuẩn.

Tuân thủ GMP sẽ giúp nhà máy loại bỏ được những mối nguy có thể gây hại đến chất lượng sản phẩm. Từ đó, nhà máy sẽ kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. Máy đóng gói thuốc viên sẽ có chất lượng ổn định trong suốt quá trình đóng gói.

Hiện nay, GMP đã trở thành tiêu chí để đánh giá một cơ sở có đạt chuẩn hay không. Mọi giai đoạn, mọi quá trình sản xuất, GMP đều cần phải được tuân thủ nghiêm túc. Từ đó chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo tốt. Cam kết rằng khi đến tay người dùng sẽ là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất.

Quy trình sản xuất thuốc viên và dùng máy đóng gói để đóng gói sản phẩm

Quy trình sản xuất thuốc viên nén không dễ dàng. Chúng gồm nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn lại có những yêu cầu riêng, đòi hỏi nhà máy tuân thủ chính xác. Như vậy có thể giúp nhà máy sản xuất ra những sản phẩm chất lượng.

Bước 1. Nhập nguyên liệu vào kho

Nguyên liệu chuẩn đầu vào

Nguyên liệu là thành phần cấu tạo lên thuốc. Vì vậy nó cần phải được chuẩn bị thật kỹ càng. Với những thuốc viên nén đông dược, nguyên liệu sử dụng chủ yếu sẽ là thảo dược thiên nhiên. Vì vậy nguyên liệu được nhập về phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những nguyên liệu đó không được sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học.

Bước 2. Lấy mẫu đi kiểm nghiệm

Nguyên liệu sau khi được nhập về sẽ được mang đi tiến hành kiểm nghiệm. Kiểm tra xem trong nguyên liệu có những chất độc hại nào không. Đồng thời kiểm tra chất lượng của nguyên liệu. Loại bỏ các nguyên liệu không tương tác được với nhau.

Bước 3. Chuyển nguyên liệu vào xưởng sản xuất

Chỉ khi 100% lô nguyên liệu đều qua kiểm duyệt mới được đưa sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt chuẩn, quy trình sẽ ngay lập tức dừng lại, Không được phép sản xuất khi nguyên liệu không đạt chuẩn.

Bước 4. Cân chia mẻ, tiến hành bào chế

Bắt đầu vào dây chuyền sản xuất. Số nguyên liệu đã được kiểm duyệt kỹ càng trên sẽ được cân, chia thành các mẻ. Có máy trộn nguyên liệu sẽ tiến hành trộn đều nguyên liệu. Khống chế kích thước tiểu phân, cũng như độ ẩm của bột.

Tiến hành phun sấy tạo cốm, sau đó bao trộn bên ngoài sao cho phù hợp với dạng bào chế. Tốc độ quay, thời gian trộn đều cần phải được kiểm soát liên tục.

Bước 5. Dập viên - bao phim

Sau khi nguyên liệu được bào chế xong sẽ được chuyển sang máy dập viên. Máy dập viên sẽ tiến hành dập viên, định hình sản phẩm. Các bộ chày của máy có hình oval hoặc hình tròn tùy theo yêu cầu của sản phẩm.

Trong toàn bộ quá trình sản xuất, nhân viên cần phải giám sát liên tục. Thường xuyên lấy mẫu đi kiểm tra khối lượng, kích thước. Nếu có sai lệch cần phải tiến hành điều chỉnh ngay. Độ cứng của thuốc cũng cần phải được kiểm tra kỹ càng.

Sau khi dập viên xong, thuốc sẽ được bao phim. Quá trình bao phim này sẽ gồm 3 bước nhỏ. Đó là phun dịch bao, đảo viên và tiến hành sấy viên.

Bước 6. Ép vỉ, đóng lọ

Tùy theo đăng ký mà sản phẩm có thể ép vỉ hay đóng lọ tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Quy trình sản xuất thuốc viên nén chuẩn GMP sẽ thực hiện đúng theo yêu cầu đó.

Nếu đóng lọ thì sẽ sử dụng máy đóng gói lọ. Máy có khả năng đếm đúng số lượng viên theo tiêu chuẩn của mỗi lọ.

Nếu ép vỉ sẽ sử dụng máy ép vỉ. Sau khi thuốc được đưa vào vỏ, máy sẽ tiến hành hàn vỏ nhôm kín. Đảm bảo độ ẩm không khí không tác động được vào thuốc bên trong.

Bước 7. Đóng gói sản phẩm bằng máy đóng gói

Đóng gói theo mẫu đã đăng ký. Trên bao bì sản phẩm phải ghi rõ thông tin cần thiết để người tiêu dùng tiện tra cứu, kiểm tra và theo dõi.

Bước 8. Kiểm nghiệm chất lượng

Đây là bước kiểm tra chất lượng cuối cùng. Nếu bỏ qua bước này, sản phẩm sẽ không được phép đưa vào lưu hành. Kiểm tra xem sản phẩm có chất lượng tốt và an toàn hay chưa.

Bước 9. Lưu giữ hồ sơ, bàn giao sản phẩm

Sau đó, thông tin về sản phẩm sẽ được lưu giữ lại, tiện cho việc tra cứu sau này. Nhà máy sẽ tiến hành bàn giao thuốc viên nén cho phía khách hàng đúng tiến độ cam kết.