Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu

Rau củ là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến thức ăn, đây là nguồn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất thiết yếu để cơ thể luôn duy trì được trạng thái khỏe mạnh. Khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh để sử dụng dần, bạn nên nắm được một số mẹo, cách bảo quản rau trong tủ lạnh dưới đây để rau củ giữ được độ tươi, dưỡng chất lâu nhất có thể.

Những lợi ích của rau củ đối với sức khỏe

Rau là loại thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày để duy trì tình trạng sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là một số lợi ích của các loại rau củ đối với sức khỏe:

cách bảo quản rau trong tủ lạnh
Những lợi ích của rau củ đối với sức khỏe
  • Cung cấp chất dinh dưỡng: Trong các loại rau chứa nhiều vitamin A,  vitamin B, vitamin C,  vitamin K và nhiều loại khoáng chất như kali, sắt, magie cùng với chất xơ,… Đây đều là những chất rất quan trọng đối với sức khỏe con người.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh: Bổ sung đa dạng các loại rau vào khẩu phần ăn hàng ngày cũng là một cách để làm giảm tối đa nguy cơ mắc phải một số bệnh mãn tính như: cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, bệnh tim mạch,… 
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Rau có chứa một hàm lượng chất xơ rất lớn, đây là thành phần có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa của mỗi người, hạn chế tình trạng táo bón và giúp cho đường ruột luôn khỏe mạnh.
  • Giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng: Hàm lượng calo trong các loại rau rất ít, do đó đối với những người đang ăn chế độ ăn giảm cân, duy trì cân nặng thì rau củ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào bữa ăn. 
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Các loại khoáng chất, vitamin và chất chống oxi hóa có trong rau củ có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ cơ thể tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh vặt, giảm lượng cholesterol xấu và giữ cho hệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh. .
  • Làm đẹp da: Hàm lượng vitamin C và chất chống oxy trong các loại rau có tác dụng giúp làn da duy trì được sự căng mịn, giúp da trở nên trắng sáng và khỏe mạnh tự nhiên..
  • Hỗ trợ giảm viêm cho cơ thể: Trong nhiều loại rau củ còn có khả năng chống viêm nhiễm, giúp cơ thể tránh được tình trạng viêm khi có vết thương hở.

Các cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu

Khi bảo quản rau trong tủ lạnh, để rau tươi lâu và không bị hư hỏng bạn có thể tham khảo qua một số cách bảo quản dưới đây. 

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh với khăn giấy

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh với khăn giấy
Cách bảo quản rau trong tủ lạnh với khăn giấy

Khi bảo quản rau trong tủ lạnh, để cho rau tươi lâu, không bị héo vì mất nước, bạn nên quấn rau trong giấy báo rồi mới cho rau vào túi, hộp nhựa để bảo quản trong tủ lạnh. 

Nếu không có giấy báo, bạn cũng có thể đặt ở mặt trên và mặt dưới của rau một vài lớp giấy ăn để thấm hút nước. Làm cách này sẽ giúp rau không bị héo hay úng nước khi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. 

Cắt bỏ những phần hư hỏng trước khi bảo quản vào tủ lạnh

Để rau không bị hư hỏng thì trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản, bạn nên loại bỏ hết những phần rau bị úng, dập, thối để tình trạng này không lan rộng trong quá trình bảo quản trong tủ. 

Phân loại rau củ trước khi bảo quản

Trước khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh, bạn nên phân loại, dán nhãn ghi nhớ lên từng túi, hộp đóng gói rau củ để tiện phân biệt và lấy ra dùng dễ dàng khi cần. Bên cạnh đó, việc phân loại và sắp xếp rau củ ngăn nắp theo từng loại cũng giúp cho tủ lạnh của bạn gọn gàng, đẹp mắt hơn. 

Phân loại rau củ trước khi bảo quản
Phân loại rau củ trước khi bảo quản

Điều chỉnh mức nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Nhiệt độ của tủ lạnh tác động trực tiếp đến chất lượng rau bảo quản trong tủ, do đó bạn cần duy trì ở nhiệt độ của tủ từ 1 – 4°C để giữ cho rau tươi lâu nhất có thể. Khi cho rau vào tủ, nên tránh đặt rau quá gần ngăn đá hoặc khu vực tỏa nhiệt của tủ lạnh vì nhiệt độ thấp có thể làm rau bị hỏng, không còn tươi.

Sắp xếp, bảo quản rau theo lượng nhỏ

Việc chia và bảo quản rau theo từng túi với một lượng nhỏ vừa đủ dùng sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian khi tìm kiếm, lấy rau củ để nấu ăn. 

Sắp xếp, bảo quản rau theo lượng nhỏ
Sắp xếp, bảo quản rau theo lượng nhỏ

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ chi tiết về các cách bảo quản rau trong tủ lạnh để rau tươi lâu, không úng dập của maydonggoi.com.vn trong bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích. 

Bài viết liên quan

Quy Trình Sản Xuất Thạch Rau Câu Đúng Chuẩn Từ A – Z

Thạch rau câu là thực phẩm được sử dụng phổ biến, đáp ứng nhu cầu...

Quy Trình Sản Xuất Bánh Pía Từ A – Z

Bánh Pía là một món bánh đặc sản thơm ngon, mùi vị hấp dẫn được...

Bột Đá Là Gì? Ứng Dụng Của Bột Đá Trong Đời Sống, Sản Xuất

Bột đá là một loại vật liệu được ứng dụng vào nhiều ngành nghề sản...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *