Máy đóng gói

Hiển thị 1–15 của 115 kết quả

Máy đóng gói bao bì tự động là thiết bị được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh hàng hóa hiện nay. Những chiếc máy đóng gói tự động giúp làm kín những sản phẩm được đựng bên trong bao bì, bảo quản sản phẩm cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Máy đóng gói tự động là gì?

Máy đóng gói là loại thiết bị máy được sử dụng để hoàn tất công đoạn cuối cùng trong khâu đóng gói bao bì hàng hóa, sản phẩm khi sản xuất cho tới khi đến tay người tiêu dùng. Việc sử dụng máy đóng gói tự động thay thế cho công nhân sẽ giúp xưởng sản xuất giảm thiểu được tối đa thời gian, chi phí trả cho người lao động. Đồng thời năng suất công việc cũng tăng lên tối đa nhờ vào khả năng hoạt động liên tục của dây chuyền đóng gói tự động.

Phần lớn các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa cần đóng gói sản phẩm trên thị trường hiện nay đều đầu tư và sử dụng một dây chuyền máy đóng gói chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất.

máy đóng gói
Máy đóng gói thường được sử dụng trong quy trình sản xuất hàng hóa với chi phí tương đối rẻ ( Nguồn: máy đóng gói Anpha )

Những lý do nên sử dụng máy đóng gói tự động

Có nhiều lý do để các cơ sở sản xuất sản phẩm nên sử dụng máy đóng gói tự động để đóng gói bao bì hàng hóa, sản phẩm. Một vài lý do cụ thể như:

Giúp tiết kiệm thời gian

Lý do đầu tiên khách hàng nên sử dụng máy đóng gói bao bì đó là giúp tiết kiệm thời gian. Tốc độ làm việc của máy đóng gói nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với việc đóng gói thủ công bằng sức người, ngoài ra về sự chính xác trong khâu đóng gói cũng được lập trình rất chuẩn. Chính vì vậy, cơ sở sản xuất sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm việc so với khi sử dụng sức người.

Giảm công sức lao động con người

Khi dùng máy móc đóng gói, người lao động sẽ giảm được bớt 1 khâu làm việc thủ công. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giảm bớt được sức lao động của con người. Thời gian đó, người lao động có thể tập trung làm các khâu khác để nâng cao hiệu suất công việc.

Nâng cao năng suất công việc

Từ việc tiết kiệm được thời gian, sức lao động. Năng suất công việc cũng sẽ tăng lên khi đầu tư và sử dụng các loại dây chuyền máy đóng gói hàng hóa, sản phẩm thay vì phải sự dụng hàng chục công nhân để đóng gói, dán ép thủ công.

Giá máy đóng gói không quá cao so với hiệu quả đem lại

Thật vậy tại Cơ Khí Anpha [ tên gọi khác là Anpha Tech ] có rất nhiều dòng máy đóng gói tự động giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng máy phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Đầu tư một dây chuyền đóng gói sản phẩm giúp đem lại hiệu quả công việc tối đa, tiết kiệm chi phí nhân sự cho cơ sở.

Phân loại máy đóng gói

Dây chuyền máy móc đóng gói hàng hóa có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại máy sẽ có những tính năng riêng biệt. Thông thường tại Cơ Khí Anpha chúng tôi phân loại máy đóng gói thành nhiều nhóm như:

Phân loại máy đóng gói theo mức độ tự động của máy

Dựa vào mức độ tự động, có thể phân chia máy dùng để đóng gói sản phẩm thành 2 loại:

Máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động là loại máy có thể hoạt động tốt mà không cần đến con người thao tác. Mỗi ngày, máy đóng gói tự động có thể sản xuất ra được một số lượng lớn sản phẩm.

Máy đóng gói tự động
Hình ảnh máy đóng gói tự động

Những cỗ máy này sẽ hoạt động liên tục cả ngày, không bị gián đoạn hay phụ thuộc và tốc độ làm việc của người lao động. Sản phẩm được đóng gói ra sẽ đều, đẹp và đảm bảo chất lượng của sản phẩm được bảo quản tốt nhất.

Sử dụng máy để đóng gói tự động hàng hóa cũng giúp cho doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tối đa sai sót trong quá trình đóng gói sản phẩm.

Máy đóng gói bán tự động

Máy dùng để đóng gói bao bì sản phẩm bán tự động là loại máy mà trong quá trình đóng gói sẽ có sự can thiệp, hỗ trợ của công nhân.

Khi sử dụng máy đóng gói bán tự động, người lao động cần theo dõi hoạt động của máy và kịp thời phát hiện, xử lý khi gặp phải sự cố làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Khi sử dụng máy đóng bán tự động, nguy cơ mất an toàn trong quá trình đóng gói khá cao và sản phẩm có thể mắc lỗi.

Phân loại theo kích cỡ, hiệu suất máy

Có nhiều loại máy đóng gói có hiệu suất, kích cỡ phù hợp với từng quy mô kinh doanh lớn và nhỏ, cụ thể có 2 loại máy chính như sau:

Máy đóng gói mini

Máy đóng gói mini là thiết bị đóng gói hàng hóa, sản phẩm được chế tạo với kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, diện tích và phù hợp với quy mô kinh doanh hộ gia đình, sản xuất nhỏ lẻ. Máy đóng gói mini thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như: Ngũ cốc, hạt nêm, cà phê, tương ớt dạng gói, trà hay hạt giống, nước chấm nhà làm, topping trà sữa nhà làm, bột ra má, bột cần tây…

Ưu điểm của dòng máy đóng gói mini này là nhỏ gọn đáp ứng được nhu cầu đóng gói sản phẩm cho hộ kinh doanh nhỏ nhưng máy vẫn đảm bảo thiết kế và gia công bằng chất liệu cao cấp như các dây chuyền đóng gói công nghiệp. Nhược điểm là hiệu suất không cao.

Máy đóng gói công nghiệp ( Hay dây chuyền đóng gói công nghiệp )

Đây là dạng máy đóng gói lớn dành cho quy mô sản xuất lớn, có thể thiết kế dạng dây chuyền đóng gói đáp ứng được nhu cầu đóng gói hàng loạt sản phẩm số lượng lớn và tự động hoàn toàn. Nhằm tối ưu cho bài toán về hiệu suất và tiết kiệm chi phí.

Phân loại theo loại hàng hóa đóng gói

Ngoài cách phân loại máy đóng gói dựa vào mức độ tự động. Các sản phẩm máy đóng gói còn được phân loại dựa vào loại hàng hóa, sản phẩm được đóng gói.
Một số loại máy đóng gói phân loại theo sản phẩm cần đóng gói gồm có:

Máy đóng gói bao bì cho sản phẩm dạng bột

Máy đóng gói bao bì dạng bột là thiết bị chuyên dùng để đóng gói các mặt hàng được sản xuất dạng bột như bột ngọt, bột nêm….dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các loại bột sẽ được định lượng và đóng gói nhanh chóng nhờ sử dụng máy thay cho nhân công trong quy trình sản xuất. Bao bì sản phẩm được đóng gói bằng máy sẽ đồng đều hơn, đẹp mắt hơn và tốc độ đóng gói nhanh hơn khi đóng gói thủ công.

Một số loại máy đóng gói bột – dạng bột phổ biến như:

 • Máy đóng gói cà phê rang xay
 • Máy đóng gói bột giặt
 • Máy đóng gói gia vị
 • Máy đóng gói trà hòa tan
 • Máy đóng gói cà phê hòa tan
 • Máy đóng gói bột mì

Máy đóng gói bao bì cho sản phẩm dạng hạt

Máy đóng gói bao bì cho sản phẩm dạng hạt là loại máy được dùng để đóng hàng hóa, sản phẩm được sản xuất dạng hạt, hoặc các loại thực phẩm có dạng hạt.

Khi được đóng gói bằng máy móc chuyên nghiệp, hiện đại. Chất lượng của hàng hóa, sản phẩm sẽ được bảo quản tốt nhất, tránh khỏi những tác động bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa đóng gói bên trong.

Một số loại máy đóng gói dạng hạt được dùng phổ biến như

 • Máy đóng gói hạt hút ẩm
 • Máy đóng gói ngũ cốc
 • Máy đóng gói hạt điều
 • Máy đóng gói đậu phộng
 • Máy đóng gói gạo…

Máy đóng gói bao bì cho sản phẩm dạng lỏng

Máy đóng gói bao bì cho sản phẩm dạng lỏng là thiết bị chuyên dùng để đóng gói hàng hóa ở thể lỏng như: Mỹ phẩm, nước uống đóng chai, dầu gội đầu, tương ớt, sữa,…

Đối với các mặt hàng ở dạng lỏng, khi đóng gói bằng máy móc chuyên nghiệp, quy trình kép kín sẽ giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh cho hàng hóa. Nâng cao hiệu quả làm việc nhờ tốtc độ đóng gói nhanh chóng, liên tục.

Một số loại máy đóng gói dạng lỏng phổ biến gồm:

 • Máy đóng gói mỹ phẩm
 • Máy đóng gói sữa
 • Máy đóng gói sữa tắm
 • Máy đóng gói dầu gội
 • Máy đóng gói kem đánh răng
 • Máy đóng gói tương ớt
 • Máy đóng gói thuốc trừ sâu

Máy đóng gói bao bì thực phẩm

Máy đóng gói thực phẩm
Hình ảnh máy đóng gói thực phẩm

Các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm thường được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy dùng để đóng gói thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hàng hóa. Vậy nên, hầu hết các loại máy móc dùng để sản xuất, đóng gói thực phẩm đều được thiết kế khép kín.

Máy đóng gói bao bì bánh kẹo

Đối với các sản phẩm bánh kẹo. Chỉ đóng gói đơn giản là chưa đủ, hình thức bao bì sản phẩm phải hấp dẫn, đẹp mắt mới là yếu tố thu hút được sự chú ý khách hàng và nâng hiệu quả tiêu thụ sản phẩm.

Máy đóng gói bao bì bánh kẹo giúp tạo ra một lượng lớn bánh kẹo trong thời gian ngắn, đồng thời mẫu mã bao bì cũng thu hút, ấn tượng, góp phần mang đến hiệu quả tiêu thụ sản phẩm.

Máy dùng để đóng gói bao bì dược phẩm

Các loại máy dùng để đóng gói bao bì dược phẩm phải luôn đáp ứng điều kiện là ít tác động đến chất lượng thuốc nhất có thể.

Bao bì của dược phẩm cũng cần được làm với chất lượng tốt để dễ dàng phân biệt rõ với các loại thuốc bị làm giả, làm nhái.

Phân loại theo chức năng sử dụng của máy

Dựa vào chức năng sử dụng, máy để đóng gói bao bì sản phẩm cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Một số loại máy đóng gói phân loại theo chức năng gồm có:

Máy dùng để đóng gói bao bì sản phẩm

Máy dùng để đóng gói bao bì sản phẩm giúp bảo vệ cho hàng hóa, sản phẩm được đóng gói bên trong. Ngăn chặn các tác nhân môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

máy đóng gói bao bì sản phẩm
Hình ảnh máy đóng gói bao bì sản phẩm

Các mặt hàng khi được đóng gói bằng dây chuyền máy đóng gói tự động sẽ giúp cho việc sắp xếp, vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Máy in ấn nhãn dán cho sản phẩm

Máy in tem nhãn dán và ngày tháng lên bao bì sản phẩm giúp khách hàng, người tiêu dùng có thêm thông tin về sản phẩm và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Máy thổi khí, hút chân không

Đây là loại máy được dùng để thống không khí vào bao bì trước khi đóng gói, bảo quản sản phẩm. Hặc hút chân không cho sản phẩm để thuận tiện cho việc bảo quản.

Máy vặn, đóng nắp, niêm phong

Loại máy đóng gói này được sử dụng cho các loại sản phẩm được đóng gói trong hộp nhựa, chai thủy tinh hay hộp giấy là chủ yếu.

Ngoài những loại máy được kể trên, máy đóng gói theo chức năng còn có nhiều loại khác được cung cấp và sử dụng trên thị trường.

Giá máy đóng gói là bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào nhu cầu & quy mô sản xuất mà bạn có thể lựa chọn những dòng máy đóng gói đáp ứng được nhu cầu công việc & phù hợp nhất với ngân sách. Hãy liên hệ với Cơ Khí Anpha chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp triển khai dây duyền máy đóng gói tự động chuyên nghiệp nhất.

Một số điều cần lưu ý khi chọn máy dùng để đóng gói bao bì sản phẩm

Để lựa chọn được loại máy đóng gói bao bì giá rẻ chất lượng, phù hợp. Các cơ sở sản xuất cần lưu ý một số yếu tố như:

 • Chi phí mua máy để đóng gói bao bì cho hàng hóa cho phù hợp với hoạt động kinh doanh/ sản suất bởi trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy đóng gói từ giá rẻ đến giá thành lớn, đáp ứng được nhiều mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn.
 • Chế độ bảo hành của máy đóng gói
 • Máy có phù hợp với loại máy móc sẵn có
 • Đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng
 • Năng lượng tiêu thụ khi hoạt động
 • Năng suất làm việc của máy dùng đóng gói bao bì…

Mua máy đóng gói bao bì giá rẻ, hỗ trợ chuyên nghiệp nhất ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua máy đóng gói bao bì sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn, giá thành rẻ mà lại được hỗ trợ chuyên nghiệp ngay tại xưởng, công ty của bạn thì hãy đến với máy đóng gói Cơ Khí Anpha [ Anpha Tech ] để chúng tôi có cơ hội được phục vụ bạn và đem đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, triển khai sản xuất các loại máy đóng gói bao bì – máy đóng gói tự động – máy đóng gói sản phẩm các loại chúng tôi tự tin đem đến cho bạn một giải pháp hoàn hảo nhất cho nhu cầu của bạn.

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Anpha Tech qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí:

CÔNG TY TNHH TM – SX – KT CƠ KHÍ ANPHA – ANPHA TECH
Xưởng dành cho khách hàng ở HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Xưởng dành cho khách hàng ở Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Điện Thoại: +8428.6272 2980 – Fax:+8428.6266 9958
Hotline tư vấn miễn phí: 0902 641 345 (Mr. Kiều) – 0932 696 717 (Mrs.Hiền)
Kênh Youtube: Video Anpha Tech
Website: maydonggoi.com.vn