Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hoa Tươi Và Cây Cảnh Để Vận Chuyển Đi Xa

Đóng gói hoa tươi và cây cảnh đúng cách sẽ giúp cho hoa, cây cảnh được bảo vệ, tránh khỏi những tác động lực từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của hoa, cây. Đặc biệt, đối với những đơn hàng cần vận chuyển đường xa, việc đóng gói càng trở nên quan trọng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng với Máy Đóng Gói Anpha tìm hiểu chi tiết cách đóng gói hoa tươi để vận chuyển đi đường xa.

Một vài quy định về cách đóng gói hoa tươi và cây cảnh

Một vài quy định về cách đóng gói hoa tươi và cây cảnh
Một vài quy định về cách đóng gói hoa tươi và cây cảnh

Mỗi một mặt hàng, sản phẩm cần đóng gói đều có những quy định riêng cần phải tuân thủ. Đóng gói hoa tươi cũng không ngoại lệ. Vậy, hóa tươi đóng gói cần phải tuân thủ những quy định nào?

Dưới đây là một số quy định về cách đóng gói hoa tươi các đơn vị kinh doanh hoa, cây cảnh cần tuân thủ:

 • Hoa tươi hoặc cây xanh cần được đóng gói và cố định chắc chắn trong thùng carton độ bền cao để bảo vệ cho hoa, cây không bị hư, dập lá, hoa hay gãy thân trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.
 • Quá trình vận chuyển không thể đảm bảo hoa và cây luôn được đặt đúng hướng, ngọn hướng lên trên. Vậy nên cần đóng gói kỹ lưỡng để dù đơn vị vận chuyển có đặt hàng thế nào cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng cây, hoa. 
 • Giữ cho hoa tươi và cây xanh tránh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc nhiệt độ quá thấp. 
 • Đối với những loại cây có nước, cần có đất để phủ lên chậu hoa, cây. 
 • Cung cấp và dán đầy đủ thông tin đơn hàng trên bề mặt dễ thấy nhất để thuận tiện cho đơn vị vận chuyển. Đồng thời cây cũng sẽ được vận chuyển đến đúng địa điểm cần thiết. 
 • Các đơn vị kinh doanh và đóng gói hoa tươi, cây xanh cần đảm bảo tuân thủ đúng các quy định được đề ra để quá trình vận chuyển hoa tươi, cây xanh diễn ra thuận lợi, dễ dàng.

Những vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói hoa tươi, cây xanh

Những vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói hoa tươi, cây xanh
Những vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói hoa tươi, cây xanh

Khi đóng gói hoa và cây xanh, đơn vị kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như sau:

 • Thùng carton dày 5 lớp
 • Băng keo dán chất lượng
 • Dao cắt giấy
 • Kéo cắt giấy
 • Giấy gói hoa, cây trước khi cho vào thùng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, bạn đã có thể bắt đầu khâu đóng gói hoa tươi và cây xanh để vận chuyển đi đường xa.

Các cách đóng gói hoa tươi chuẩn khi vận chuyển hiện nay

Cách đóng gói hoa tươi bằng lẵng

Cách đóng gói hoa tươi
Cách đóng gói hoa tươi bằng lẵng

Lẵng hoa tươi thường có kích thước khá lớn. Khi đóng gói cần làm theo trình tự từng bước để tránh làm hoa bị dập nát, hư hỏng. 

Cách đóng gói hoa tươi bằng lẵng cụ thể từng bước gồm:

 • Bước 1: Cố định lẵng hoa bằng một tấm giấy carton, xếp gấp và bao quanh bên ngoài lãng để tránh hoa bị dịch chuyển, va chạm trong quá trình vận chuyển, làm hoa bị hư hỏng.
 • Bước 2: Sau khi đã bao bọc một lớp carton bên ngoài lãng hoa, bạn cho hoa vào thùng carton. Cỗ định lẵng hoa chắc chắn, đảm bảo lẵng hoa không bị xê dịch.
 • Bước 3: Dán kín miệng thùng carton lại bằng băng keo đã chuẩn bị trước đó. Nên dán nhiều lớp để tránh việc keo bị bung làm hư hỏng hoa, cây trong quá trình vận chuyển
 • Bước 4: Dán thông tin đơn hàng, người nhận hàng trên bề mặt thùng hoa, cây xanh để đơn vị vận chuyển đưa đến đúng địa chỉ cho người nhận hàng.

Xem thêm bài viết: Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Vận Chuyển An Toàn

Cách đóng gói hoa bó để vận chuyển

Cách đóng gói hoa tươi đẹp
Cách đóng gói hoa bó để vận chuyển

Đối với hoa dạng bó, bạn có thể tham khảo cách đóng gói như sau:

 • Bước 1:Trước khi cho vào thùng, người đóng gói cũng cần phải quấn quanh bó hoa một lớp carton để bảo vệ cho hoa trước khi cho vào thùng. Hoa sẽ không bị xê dịch trong thùng, không bị ảnh hưởng đến chất lượng khi vận chuyển.
 • Bước 2: Sau khi đã bảo vệ hoa bàng một lớp carton bên ngoài. Bạn cho hoa vào thùng, có thể dùng giấy báo, giấy vụn để làm đầy các chỗ trông trong thùng.
 • Bước 3: Dán thùng đựng hoa, cây xanh bằng băng keo đã chuẩn bị. 
 • Bước 4: Dán thông tin người nhận, đơn hàng lên mặt thùng carton để đơn vị vận chuyển hàng có thông tin để  vận chuyển đến đúng địa chỉ, người nhận.

Cách đóng gói cây xanh

Cách đóng gói cây xanh
Cách đóng gói cây xanh

Khác với hoa tươi, cây xanh dễ bảo quản, ít hư hại hơn trong quá trình vận chuyển đường xa. Vậy nên quá trình đóng gói cây xanh cũng tương đối đơn giản.

 • Bước 1: Gói cây xanh bằng một lớp giấy gói hoa, gói cây chuyên dụng
 • Bước 2: Cho cây vào thùng, cố định cây xanh, chèn thêm giấy vào thùng để cây không bị va đập khi vận chuyển.
 • Bước 3: Dán keo dán niêm phong hàng hóa bên trong. Dán tem nhãn hàng hóa, thông tin hàng để giao cho đơn vị vận chuyển hàng giao hàng đúng địa chỉ.

Mong rằng những thông tin chi tiết, cụ thể về cách đóng gói hoa tươi và cây xanh sẽ giúp bạn hiểu thêm về các quy định khi đóng gói. Biết đóng gói đúng cách để hạn chế tối đa các tình huống không mong muốn phát sinh. Mong rằng những chia sẻ của Công Ty Đóng Gói Anpha sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Giải Thích Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Thùng Carton Thường Gặp Nhất

Các bạn sẽ dễ bắt gặp các ký hiệu hình tam giác, hình tròn, hình...

Packing List Là Gì? Vai Trò Của Packing List Hay Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa

Hiện nay, ngành sản xuất hàng hóa rất phát triển, không chỉ cung cấp các...

Cách Làm Trà Kombucha Tốt Cho Sức Khỏe

Kombucha là loại thức uống lên men tự nhiên, sủi bọt và có hương vị...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *