Rau củ là những loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày và cung cấp cho cơ thể rất nhiều các loại vitamin dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, đối với nhiều người quá bận rộn, không có thời gian để chế biến rau củ tươi hoặc những người không thích ăn rau củ, bột rau củ sấy lạnh sẽ là sự lựa chọn phù hợp để bổ sung chất xơ và nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Để tìm hiểu kỹ hơn về bột rau củ sấy lạnh, sử dụng bột rau củ sấy lạnh có tốt không, bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.
Bột rau củ sấy lạnh là gì?
bột rau củ sấy lạnh là loại bột hữu cơ được làm từ 100% bột rau củ tươi. Rau củ tươi sẽ được sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại, nhờ đó chất dinh dưỡng trong rau củ sẽ được giữ lại gần như toàn bộ. Khi sử dụng bột rau củ sấy lạnh, lượng vitamin, dưỡng chất trong bột không hề thua kém với lượng dưỡng chất có trong các loại rau củ tươi.
Sử dụng bột rau củ sấy lạnh có tốt không?
Như đã đề cập đến ở trên, lượng dưỡng chất và vitamin trong rau bột rau củ sấy khô gần như tương đương với rau củ tươi nên hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.
Bạn có thể sử dụng bột rau củ sấy lạnh để chế biến các loại nước uống cung cấp vitamin, chất xơ cho cơ thể. Riêng đối với trẻ em, bạn có thể sử dụng bột rau củ sấy lạnh để làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Trẻ em thường không thích ăn các rau củ nên đây sẽ là giải pháp tốt nhất
Bột rau củ sấy lạnh khác gì rau củ tươi?
Về cấu tạo vật lý, bột rau củ sấy lạnh là loại thực phẩm đã được làm khô, xay mịn để có thể dùng pha làm nước uống hoặc pha thành dạng sệt làm thức ăn dành cho trẻ sơ sinh. Còn rau củ tươi vẫn còn nguyên cây và củ khi thu hoạch và cần phải sơ chế, chế biến bằng cách đun nấu mới có thể ăn được.
Về thành phần dinh dưỡng, bột rau củ sấy lạnh giữ lại được lên đến 90% lượng vitamin, dưỡng chất nhờ được làm khô bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại thay vì sấy khô bằng cách phơi nắng hoặc sấy bằng nhiệt như thông thường. Còn đối với rau củ tươi mới, khi chế biến và sử dụng sẽ giữ lại được toàn bộ dưỡng chất ban đầu.
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dùng rau củ tươi sống hay bột rau củ sấy lạnh đều được.
Những lợi ích khi sử dụng bột rau củ sấy lạnh
Sử dụng bột rau củ sấy lạnh mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng như:
Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể
Bột rau củ sấy lạnh cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể không kém rau củ tươi. Các thành phần thường có trong bột rau củ gồm: Chất xơ, Vitamin A, vitamin C, vitamin E, kali, axit folic,…
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Trong bột rau củ sấy lạnh có chứa một lượng lớn chất xơ, thành phần quan trọng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, hạn chế xuất hiện một số các bệnh về đường tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu hay táo bón,…
Dễ bảo quản
Bột rau củ sấy lạnh thường được đóng gói vào bao bì bằng máy đóng gói chuyên nghiệp để thuận tiện cho việc bảo quản, hạn chế tối đa tình trạng bột bị hư hỏng, giảm chất lượng do các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài.
So với rau củ tươi sống, bột rau củ sấy lạnh dễ bảo quản hơn rất nhiều.
Đa dạng các loại rau củ
Khi sử dụng bột rau củ sấy lạnh, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn bởi có rất nhiều loại rau củ được sấy khô và làm thành bột để đóng gói, phục cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Còn đối với rau củ tươi, một số loại bạn cần phải đợi tới mùa mới có.
Thuận tiện khi sử dụng
Khi chế biến, sử dụng, bột rau củ sấy lạnh sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, chỉ cần dùng bột để pha với nước để uống hoặc pha sệt để làm đồ ăn dặm cho trẻ thay vì phải nấu nướng như các loại rau củ thông thường.
Có nên dùng bột rau củ sấy lạnh thay thế rau củ tươi không?
Bột rau củ sấy lạnh mang đến nhiều lợi ích thiết thực, giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, chế biến. Đối với những người bận rộn, đây là loại thực phẩm rất tiện lợi.
Tuy nhiên, chế biến và sử dụng rau củ tươi vẫn chiếm, ưu thế về dưỡng chất và có lợi hơn cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn vẫn nên cân nhắc, sử dụng rau củ tươi sống khi có thể thay vì chỉ sử dụng hoàn toàn các loại bột rau củ sấy lạnh.
Lời kết
Trên đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm bột rau củ sấy lạnh và câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc về việc bột rau củ sấy lạnh có tốt không, sử dụng bột rau củ sấy lạnh có lợi ích gì và có nên thay thế rau củ tươi bằng bột rau củ sấy lạnh hay không,… Hy vọng rằng những chia sẻ cụ thể trên đây của maydonggoi.com.vn đã mang đến cho bạn đọc những thông tin có ích.
Bài viết liên quan
Top 10 Các Công Ty Sản Xuất Gia Vị Thực Phẩm Hàng Đầu
Trong ẩm thực Việt Nam, rất nhiều loại gia vị được kết hợp với nhau...
Th5
Hướng Dẫn Cách Làm Tàu Hũ Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Tàu hũ (hay còn gọi là tào phớ) là một món ăn thơm ngon, hấp...
Th7
Hệ Thống Dây Chuyền Đóng Gói Sản Phẩm Tự Động Tại Cơ Khí Anpha
Các hệ thống dây chuyền đóng gói tự động được áp dụng trong hầu hết...
Th3