3+ Cách Đóng Nắp Chai Rượu Vang Đơn Giản

Để bảo quản tốt hương vị của rượu vang thì các doanh nghiệp kinh doanh rượu đã đóng nắp rượu vang rất chắc chắn. Việc đóng nắp chai rượu vang đúng kỹ thuật là điều rất quan trọng, vừa bảo quản chất lượng của rượu, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Trong bài viết này, maydonggoi.com.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc 3+ cách đóng nắp chai rượu vang nhanh, đơn giản.

Đặc điểm của các nút bần

Nút bần được làm từ vỏ cây sồi, có đặc điểm là nhẹ, không thấm nước, khó bị mục rữa, có tính nén và độ đàn hồi cao. Điều này giúp nút bần bịt kín chai rượu vang, ngăn không khí bên ngoài xâm nhập và ngược lại, giữ cho lượng oxy và hương thơm bên trong chai không thoát ra ngoài.

Nút bần giúp bảo quản rượu vang, giữ cho hương vị ban đầu không bị thay đổi và ngăn oxy hóa, làm cho rượu không bị chua hoặc hỏng.

Lý do nên biết cách đóng nắp chai rượu vang 

Đóng nắp chai rượu vang là quá trình quan trọng để bảo quản hương vị và chất lượng của rượu. Khi mở nắp chai, không khí tiếp xúc với rượu, gây ảnh hưởng đến chất lượng bên trong. Quá trình oxy hóa bắt đầu biến đổi hương vị và mùi thơm của rượu.

Lý do nên biết cách đóng nắp chai rượu vang 
Lý do nên biết cách đóng nắp chai rượu vang

Việc đóng nắp chai rượu vang đúng cách giúp giảm lượng oxy mà rượu tiếp xúc. Điều này làm chậm quá trình oxy hóa và duy trì hương vị và mùi thơm của rượu. Loại nắp được sử dụng cũng ảnh hưởng đến quá trình bảo quản rượu vang. Nút bần là nắp truyền thống và có thể cho phép một lượng nhỏ không khí xâm nhập khi để lâu. Nắp vặn là một lựa chọn đóng nắp mới hơn giúp niêm phong chai chặt hơn và bảo quản rượu tốt hơn.

3+ cách đóng nắp chai rượu vang đơn giản

Có nhiều cách đóng nắp chai rượu vàng khác nhau, dưới đây là 3+ cách đóng nắp chai rượu vang nhanh, đơn giản. 

3+ cách đóng nắp chai rượu vang đơn giản
3+ cách đóng nắp chai rượu vang đơn giản

Đóng nắp chai rượu vang bằng máy 

Đối với các doanh nghiệp sản xuất rượu vàng thì việc đóng nắp chai rượu rất quan trọng. Cách đóng nắp chai rượu vang bằng máy là cách đóng nắp được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Các loại máy được sử dụng để đóng nắp chai rượu vang có thể kể đến như máy siết nắp chai được sản xuất theo quy trình khép kín, có thể đóng nắp nhựa, kim loại…Loại máy này được nhiều doanh nghiệp kinh doanh rượu trang bị để siết nắp hay đóng nắp cho chai rượu vàng được kín khí và vẫn đảm bảo được hương thơm cũng như mùi vị ban đầu của rượu. 

Hiện nay, dòng máy siết nắp chai rượu được nhiều công ty cơ khí phân phối, các doanh nghiệp có nhu cầu mua máy thì có thể liên hệ với công ty Cơ Khí Anpha để được tư vấn à báo giá chi tiết về loại máy này. 

Sử dụng giấy nến để đóng nắp chai rượu vang

Đối với tình trạng nếu bạn đã mở nắp chai rượu và nắp chai bị hỏng, không khít với miện chai thì bạn có thể sử dụng giấy nến để đóng nắp chai dễ dàng hơn. Đây được xem là một trong những cách đóng nắp chai rượu vang nhanh và dễ làm. 

Bạn dùng giấy nến quấn quanh phần nút bần, sau đó đặt chai rượu ở vị trí bằng phẳng. Bạn đóng nắp chai đã quấn giấy nến vào miệng chai. Giấy nến sẽ giúp giảm ma sát và giúp nút chai dễ tuột vào miệng chai rượu vang hơn. 

Dùng khăn giấy thay thế nắp chai bị mất

Còn đối với trường hợp mà bạn bị mất nắp chai rượu vang luôn thì bạn có thể sử dụng khăn giấy để thay thế nắp chai. Lấy một vài miếng khăn giấy, cuộn tròn lại gần bằng với kích cỡ của miệng chai, cố định khăn giấy bằng băng keo sau đó đóng vào phần miện chai rượu cho khít là được. 

Những lưu ý khi đóng nắp chai rượu vang

Với 3 cách đóng nắp chai rượu vang ở trên thì có thể thấy mỗi trường hợp sẽ sử dụng những cách đóng nắp chai rượu vang khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay cách đóng nắp chai rượu vang bằng máy lại được ưa chuộng hơn vì tiết kiệm thời gian, nắp chai khít với chai rượu và giữ được hương vị của rượu lâu hơn. 

Những lưu ý khi đóng nắp chai rượu vang
Những lưu ý khi đóng nắp chai rượu vang

Nên đặt chai rượu vang nằm nghiêng để rượu tiếp xúc với nắp chai, hạn chế việc lọt không khí vào bên trong. Đối với những chai rượu vang đang sử dụng nữa chừng thì sau khi đóng chai nên bảo quản rượu trong tủ lạnh.

Việc đóng nắp chai rượu vang đúng cách rất quan trọng, không chỉ giúp bảo vệ hương vị của rượu mà hạn chế được bụi bẩn rơi vào chai rượu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Đóng nắp chai rượu vang bằng máy sẽ nhanh và chắc nhất, các doanh nghiệp kinh doanh rượu có thể đầu tư thêm các dòng máy siết nắp chai rượu chất lượng để giúp quy trình sản rượu của đơn vị được nhanh hơn. 

Công ty Cơ Khí Anpha là đơn vị chuyên phân phối các dòng máy siết nắp, máy đóng nắp chai rượu chuyên nghiệp, chất lượng cao. Các doanh nghiệp kinh doanh rượu có thể liên hệ với công ty maydonggoi.com.vn để biết thông tin về dòng máy này nhé. 

Lời kết

Trên đây là 3+ cách đóng nắp chai rượu vang nhanh, đơn giản với từng trường hợp mà maydonggoi.com.vn đã chia sẻ, hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Bài viết liên quan

Ngũ Vị Hương Là Gì? Ngũ Vị Hương Gồm Những Nguyên Liệu Gì?

Nền ẩm thực Việt Nam rất phong phú với mỗi một ăn được làm ra...

Quy Trình Sản Xuất Thạch Rau Câu Đúng Chuẩn Từ A – Z

Thạch rau câu là thực phẩm được sử dụng phổ biến, đáp ứng nhu cầu...

Công Nghệ Quy Trình Sản Xuất Sữa Vinamilk Độc Nhất

Vinamilk là một trong số những thương hiệu sản xuất, cung cấp sữa hàng đầu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *