Cách Đóng Gói Bánh Kẹo An Toàn Đúng Quy Trình

Bánh kẹo cần được đóng gói đúng cách thì mới dễ bảo quản và vận chuyển. Có nhiều cách đóng gói bánh kẹo, mỗi loại sản phẩm sẽ được đóng gói theo quy cách khác nhau. Dưới đây là cách đóng gói bánh kẹo an toàn, đúng quy trình cho từng dạng bánh kẹo. 

Lợi ích khi đóng gói bánh kẹo đúng cách

Bánh kẹo cần được đóng gói theo quy trình chuẩn, những hộp bánh kẹo được đóng gói đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích như sau:

Lợi ích khi đóng gói bánh kẹo đúng cách
Lợi ích khi đóng gói bánh kẹo đúng cách
  • Giúp bảo quản sản phẩm bánh kẹo được lâu hơn
  • Tăng giá trị thẩm mỹ để dễ dàng thu hút khách hàng hơn
  • Dễ sắp xếp và bảo quản lưu kho
  • Giúp các sản phẩm được đồng nhất và cùng định lượng với nhau
  • Hạn chế hao hụt nguyên liệu khi đóng gói

Cách đóng gói bánh kẹo theo từng loại

Từng loại sản phẩm sẽ có những cách đóng gói khác nhau. Dưới đây là cách đóng gói bánh kẹo chuẩn theo từng loại

Cách đóng gói bánh kẹo dạng hộp

Đối với những loại bánh kẹo đựng trong hộp, các đơn vị có thể đóng gói chúng vào các thùng carton với kích thước vừa phải. Có thể xếp chồng các hộp bánh kẹo lên với nhau để tiết kiệm diện tích. Giữa các lớp hộp cần được chèn vào một lớp giấy carton để không làm trầy xước bề mặt của hộp bánh. 

Sau khi để bánh kẹo vào thùng carton, các đơn vị sử dụng băng keo để cố định vỏ hộp lại. Nếu trong thùng carton còn khoảng trống, bạn có thể sử dụng giấy xốp, bọt khí, bìa carton để cố định và giúp cho những hộp bánh kẹo không bị xô lệch khi vận chuyển.

Cách đóng gói bánh kẹo dạng túi

Bánh kẹo dàng túi sẽ khó đóng gói hơn dạng hộp một chút. Để đóng gói bánh kẹo dạng túi, bạn cũng sử dụng thùng carton với kích thước vừa phải. Trải đều có gói bánh kẹo để không còn chỗ trống trong thùng giấy. Sau đó xếp chồng các gói bánh kẹo lên với nhau. Để giúp cho bánh kẹo không bị đè hay bị xê dịch thì nên để thêm túi xốp để cố định và giúp cho việc vận chuyển được dễ dàng hơn. 

Cách đóng gói bánh kẹo dạng giỏ

Bánh kẹo thường được đựng trong các giỏ quà để làm quà tết, thường thì các giỏ bánh kẹo có nhiều kích thước và khá cồng kềnh hơn so với bánh kẹo dạng hộp và dạng túi. Với dạng giỏ thì các đơn vị cần sử dụng thùng carton có kích thước lớn, có chiều cao phù hợp với chiều cao của giỏ bánh. 

Sau khi để giỏ bánh và thùng carton, nếu còn khoảng trống thì để thêm xốp, bong bóng khí để giúp sản phẩm không bị lệch trong khi vận chuyển

Quy trình đóng gói bánh kẹo chuẩn, đảm bảo an toàn về chất lượng

Có nhiều cách đóng gói bánh kẹo, tùy vào dạng bao bì chứa đựng sản phẩm mà cách đóng gói sẽ khác nhau. Hiện nay, để thuận tiện hơn trong quá trình đóng gói, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư lắp đặt máy đóng gói kẹo, bánh vào quy trình đóng gói sản phẩm. 

Từ khâu chuẩn bị sản phẩm tới khâu đóng gói sản phẩm đều được thực hiện bằng các loại máy móc hiện đại, đa tính năng. 

Trước khi đóng gói bánh kẹo vào các thùng carton, các doanh nghiệp phải đóng gói sản phẩm vào từng bao bì riêng, việc này sẽ do máy đóng gói bánh kẹo vận hành. Máy đóng gói bánh kẹo đóng vai trò quan trọng, giúp sản phẩm được đóng gói đúng định lượng, đồng nhất với nhau, giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi đóng gói. 

Máy đóng gói bánh kẹo tại cơ khí Anpha
Máy đóng gói bánh kẹo tại cơ khí Anpha

Những gói bánh kẹo sau khi được đóng gói xong sẽ được chuyển đến khâu đóng gói vào thùng carton, việc này cũng sẽ do máy móc thực hiện, các đơn vị chỉ cần vận hành và cài đặt số lượng bánh kẹo cần đóng gói là được.

Những lưu ý cần biết khi đóng gói bánh kẹo

Trong suốt quá trình sản xuất bánh kẹo từ việc đóng gói sản phẩm vào bao bì đến khi đóng gói sản phẩm vào các thùng giấy carton để vận chuyển, các doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều như sau:

  • Đảm bảo từng gói bánh, gói kẹo, hộp bánh kẹo đều phải được đóng gói chắc chắn, không để không khí lọt vào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
  • Cách đóng gói bánh kẹo sẽ phụ thuộc vào loại bánh kẹo mà đơn vị đang kinh doanh: Dạng hộp, dạng túi hay dạng giỏ
  • Chọn thùng giấy carton có kích thước tương thích với kích thước của sản phẩm
  • Thêm giấy bìa carton, xốp, bong bóng khí để chèn vào các chỗ trống trong thùng giấy để sản phẩm được cố định và dễ vận chuyển hơn
  • Các doanh nghiệp nên đầu tư máy móc đóng gói hiện đại để việc đóng gói sản phẩm được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác hơn. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua máy đóng gói bánh kẹo chuyên nghiệp, chất lượng tốt thì có có thể tham khảo các dòng máy đóng gói tại công ty Cơ Khí Anpha – Anpha Tech. Công ty chúng tôi chuyên sản xuất máy đóng gói với linh kiện mới, được nhập khẩu chính hãng từ các nước châu Âu nên chất lượng luôn được đảm bảo. 

Trên đây là các cách đóng gói bánh kẹo chuẩn mà maydonggoi.com.vn đã chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng sẽ giúp bạn đọc biết cách đóng gói bánh kẹo hợp lý. Nếu cần mua máy đóng gói bánh kẹo chất lượng thì liên hệ với Cơ Khí Anpha – Anpha Tech để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé. 

Bài viết liên quan

Sấy Chân Không Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Ưu Nhược Điểm

Quá trình sấy chân giúp làm khô sản phẩm nhanh chóng trong môi trường có...

Bột Canh Có Ăn Chay Được Không? Những Lưu Ý Khi Dùng Bột Canh

Bột canh là một loại gia vị tổng hợp hợp từ nhiều loại gia vị...

Cách Hút Chân Không Quần Áo Tại Nhà Đơn Giản Với Máy Hút Bụi

Việc hút chân không quần áo không còn là chuyện gì xa lạ. Đây là...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *