Quy Cách Đóng Gói Sầu Riêng Xuất Khẩu Đạt Chuẩn, Bảo Quản Tốt

Sầu riêng là mặt hàng nông sản có giá trị kinh tế cao, được nhiều thị trường trên thế giới ưa chuộng nên sản lượng sầu riêng xuất khẩu hàng năm liên tục tăng. Để đảm bảo chất lượng cho sầu riêng xuất khẩu, khâu đóng gói sầu riêng có vai trò rất quan trọng và được thực hiện tỉ mỉ trong từng bước. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Cơ Khí Anpha – Anpha Tech tìm hiểu chi tiết về quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu và địa chỉ mua máy đóng gói uy tín, chất lượng hiện nay. 

>>> Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn Từng Ngành Hàng

Bảo quản sầu riêng xuất khẩu như thế nào cho đúng

Để chất lượng sầu riêng xuất khẩu luôn ở trạng thái tốt nhất, các khâu xử lý ban đầu và bảo quản sầu riêng cần được tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng. Chỉ khi như vậy thì giữ cho sầu riêng tươi lâu, hương vị thơm ngon nhất khi khách hàng thưởng thức. Một số cách bảo quản sầu riêng xuất khẩu bạn đọc có thể tham khảo qua như: 

quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu
Bảo quản sầu riêng xuất khẩu như thế nào cho đúng
  • Sử dụng sáp bảo vệ để bôi lên đầu cuống trái sầu riêng. Lớp sáp này sẽ hạn chế tình trạng sầu riêng bị các loại vi khuẩn, sâu bệnh xâm nhập vào làm hỏng quả.
  • Bảo quản sầu riêng xuất khẩu trong môi trường lạnh với mức nhiệt dưới 5 độ C. Mức nhiệt này sẽ làm chậm quá trình chín thêm của sầu riêng và quả sầu riêng sẽ tươi lâu hơn.
  • Bạn cũng có thể rửa quả trong dung dịch nước ozon để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn bám trên sầu riêng, giúp sầu riêng tươi lâu và hạn chế tình trạng hư hỏng khi đến tay khách hàng. 
  • Ngoài ra, bạn cũng nên bảo quản sầu riêng trong những chiếc thùng carton dày dặn, chắc chắn để hạn chế tình trạng sầu riêng bị bầm dập, hư hỏng do va chạm.

Quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu

Quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu chi tiết bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

Quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu
Quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu

Chiếu xạ sầu riêng

Sầu riêng xuất khẩu trước khi đóng gói vào bao bì chống sốc cần được chiếu xạ, đây là công đoạn bắt buộc đặc biệt là khi đưa sầu riêng xuất khẩu sang một số thị trường khó tính như: Châu âu, Mỹ,…

Công đoạn chiếu xạ sầu riêng trước khi đóng gói vào bao bì chống sốc có tác dụng chính giúp tiêu diệt tối đa các loại vi sinh vật còn bám lại trên vỏ sầu riêng sau khi rửa đồng thời làm chậm quá trình chín của sầu riêng. 

Ngoài ra, thời gian bảo quản sầu riêng sau khi chiếu xạ cũng sẽ lâu hơn so với sầu riêng không chiếu xạ.

Bọc chống sốc cho sầu riêng

Công đoạn bọc chống sốc cho sầu riêng được thực hiện sau khi chiếu xạ. Lớp chống sốc phủ bên ngoài sầu riêng này có tác dụng chính là cảnh tối đa các lực giằng sóc, va chạm trong quá trình vận chuyển làm ảnh hưởng đến chất lượng trái cây. 

Bên cạnh đó, lớp vỏ gai nhọn của sầu riêng cũng được che chắn bớt, giúp cho quá trình đóng gói quả vào thùng thuận tiện, dễ dàng hơn, thùng carton cũng không bị thủng, hư hại nhiều do các gai nhọn này gây ra. 

Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu

Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu
Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu
  • Chọn số lớp giấy thùng carton đựng sầu riêng: Lựa chọn loại giấy carton làm thùng đựng sầu riêng có tác động trực tiếp đến chất lượng sầu riêng khi bảo quản. Loại giấy carton phù hợp nhất để làm thùng đựng sầu riêng xuất khẩu là loại giấy 5 lớp với 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp giấy sóng chống sốc. 
  • Thiết kế thùng đựng sầu riêng xuất khẩu cần phải thoáng khí để tránh tình trạng nhiệt độ trong thùng tăng cao làm sầu riêng chín quá mức hoặc hư thối. Để thông thoáng khí, khi in ấn nên khoét các lỗ xung quanh các mặt thùng carton.
  • Trên mặt thùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu, ngoài hình ảnh minh họa cho sản phẩm ra còn cần các thông tin chi tiết về ngày đóng gói, xuất xưởng, tên thương hiệu và thông tin liên hệ.
  • Để tăng khả năng bảo vệ chất lượng sầu riêng, các mẫu thùng carton đựng sầu riêng còn được cán thêm một lớp màng PE để hạn chế tình trạng thùng bị hư hỏng do độ ẩm, nước, tăng khả năng bảo vệ sầu riêng. 
  • Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu cần có các ngăn chắn giữa các quả. Các vách ngăn này sẽ hạn chế sự va đập giữa các quả với nhau trong quá trình vận chuyển.

Lời kết

Bài viết trên đây, Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin chi tiết về quy cách đóng gói sầu riêng xuất khẩu. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ở trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về quá trình xử lý ban đầu, quy cách đóng gói chi tiết để sầu riêng có đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. 

Ngoài ra, những khách hàng đang cần tìm hiểu về các thiết bị máy đóng gói để hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, đóng gói, bảo quản hàng hóa, có thể tham khảo qua các thiết bị do maydonggoi.com.vn cung cấp. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ chi tiết hoặc đến các cửa hàng của Cơ Khí Anpha để trải nghiệm thực tế sản phẩm.

Bài viết liên quan

Quy Trình Sản Xuất Tương Ớt Chuẩn

Tương ớt là sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống...

Sấy Phun Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Công Nghệ Sấy Phun

Sấy phun là công nghệ sấy hiện đại hàng đầu hiện nay và được sử...

Cách Làm Bánh Rán Bột Nếp Thơm Ngon Tại Nhà

Bánh rán bột nếp là một loại bánh có độ dẻo, thơm ngon và được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *