Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Nhanh Chóng, Gọn Gàng

Đóng gói đồ đạc để chuyển nhà luôn là công đoạn tốn thời gian và phức tạp. Vô số thứ cần được tháo gỡ, sắp xếp và đóng gói gọn gàng để thuận tiện cho việc vận chuyển khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Trong bài viết dưới đây, Máy Đóng Gói Anpha sẽ hướng dẫn bạn một số cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà gọn gàng, nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lên danh sách những món đồ cần chuyển

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Lên danh sách những món đồ cần chuyển

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà đầu tiên là bạn cần phải lên danh sách những thứ quan trọng cần dọn. Sau đó là đến những thứ kém quan trọng hơn theo thứ tự giảm dần.

Sau khi đã có danh sách, bạn chỉ cần dọn dẹp theo danh sách đã đưa ra. Việc dọn dẹp theo danh sách, thứ tự sẽ giúp bạn kiểm soát được những thứ còn thiếu, hoặc thừa khi dọn dẹp nhà cửa.

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để dọn nhà

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn
Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để dọn nhà

Trước khi dọn nhà, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các vật dụng cần thiết cho việc đóng gói đồ đạc dọn nhà như là: Thùng carton, bong bóng khí, xốp, màng PE…để bọc, bảo vệ đồ không bị hư hỏng khi vận chuyển.

Việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian chạy tới chạy lui tìm kiếm vật liệu đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà.

Ghi chú và làm dấu lên thùng đồ sau khi đóng gói

Khi đóng gói đồ đạc để chuyển nhà, bạn nên ghi chú lên thùng carton về những gì được đóng gói trong thùng. Việc này sẽ giúp bạn biết được những món đồ nào bạn đã đóng gói và những món nào chưa, cần để chung món nào với món nào cho phù hợp…

Ngoài ra, ghi chú lên thùng cũng giúp bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc khi đến nhà mới.

Đóng gói các vật dụng liên quan cùng nhau

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà đơn giản
Đóng gói các vật dụng liên quan cùng nhau

Một cách để đóng gói đồ đạc chuyển nhà khác bạn cũng nên áp dụng chính là đóng gói những vật dụng có liên quan cùng với nhau trong một thùng. 

Việc đóng gói các vật dụng liên quan cùng nhau sẽ thuận tiện và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khâu đóng gói. Hạn chế các đồ vật bị thất lạc.

Ngoài ra, khi bày biện lại đồ vào nhà mới cũng sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều 

Cách đóng gói các món đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Đối với các vật dụng dễ vỡ như ly tách, chén, dĩa…khi đóng gói đồ đạc, bạn cần bọc chúng bằng một vài lớp xốp. Sắp xếp cẩn thận vào các thùng carton có lót một lớp chống sốc bên ngoài để hạn chế tối lực giằng xóc trong khi vận chuyển làm hư hỏng các vật dụng. 

 Xếp lồng các món đồ có kích thước nhỏ vào những món đồ kích thước lớn

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Xếp lồng các món đồ có kích thước nhỏ vào những món đồ kích thước lớn

Việc xếp lồng các món đồ theo kích thước lại với nhau sẽ giúp tiết kiệm không gian. Có thể chứa đựng được nhiều đồ vậy hơn trong cùng một thùng đóng gói.

Bên cạnh đó, xếp lồng các vật dụng nhỏ vào các vật dụng lớn sẽ tránh việc những món đồ có kích thước nhỏ bị thất lạc khi dọn nhà.

Ngắt điện tủ lạnh trước 1 ngày

Tủ lạnh và vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình. Vì vậy, xử lý tủ lạnh trước ngày đóng gói, vận chuyển là điều cần thiết.

Bạn nên ngắt điện tủ lạnh trước đó một ngày, xử lý tất cả các thực phẩm trong tủ lạnh để quá trình đóng gói đồ đạc chuyển nhà không bị gián đoạn.

Đóng gói đồ đạc cá nhân trước

Đóng gói đồ đạc cá nhân trước
Đóng gói đồ đạc cá nhân trước

Trước khi chuyển nhà vài hôm, bạn nên đóng gói dẫn các đồ đạc cá nhân như: mỹ phẩm, quần áo, giày dép…

Việc này sẽ giúp bạn tốn ít thời gian dọn dẹp, đóng gói hơn. Các đơn vị dọn dẹp, đóng gói vận chuyển nhà cũng đỡ một phần việc. Tiến độ công việc sẽ diễn ra nhanh hơn.

Dùng băng dính dán lên mặt gương để tránh bị vỡ

Đối với những tấm gương, khi vận chuyển sẽ rất dễ bị tác động và vỡ. Để tránh cho gương bị vỡ, bạn nên dùng băng dính dán theo hình chữ X sau đó dùng màng PE quấn quanh tấm gương.

Khi được đóng gói kỹ lưỡng, trường hợp xấu nhất, gương vỡ do va chạm cũng sẽ không gây nguy hiểm khi đụng vào.

Tìm hiểu bài viết: Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Vận Chuyển An Toàn

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Trên đây là một số cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà Cơ Khí Anpha đã tham khảo và gợi ý đến bạn đọc. Hy vọng những cách đóng gói trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần đóng gói đồ đạc để chuyển nhà mà không mất quá nhiều thời gian, công sức và hạn chế tình trạng đồ đạc bị thất lạc.

Bài viết liên quan

Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Đúng Chuẩn Xuất Khẩu

Hàng hóa may mặc xuất khẩu cần được đóng gói cẩn thận, tuân thủ đúng...

Cách Chiết Xuất Tinh Dầu Hiệu Quả, Đơn Giản Tại Nhà

Để chiết xuất được tinh dầu từ bất kỳ một nguyên liệu nào cũng cần...

Bột Đá Là Gì? Ứng Dụng Của Bột Đá Trong Đời Sống, Sản Xuất

Bột đá là một loại vật liệu được ứng dụng vào nhiều ngành nghề sản...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *