Top 6+ Vật Liệu Đóng Gói Hàng Hóa Thông Dụng Nhất

Để bảo vệ cho hàng hóa, sản phẩm không bị hư hỏng, móp méo, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh cần đóng gói hàng hóa cẩn thận, kỹ lưỡng bằng nhiều loại vật liệu đóng gói chuyên dụng. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Cơ Khí Anpha tìm hiểu về một số loại vật liệu đóng gói thông dụng, không thể thiếu khi đóng gói hàng hóa hiện nay.

Vật liệu đóng gói hàng hóa có rất nhiều loại, đặc điểm cung của các loại vật liệu này là chống sốc, bảo quản cho hàng hóa, sản phẩm không bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Dưới đây là một số loại vật liệu đóng gói thông dụng, thường gặp nhất trên thị trường.

Xốp bong bóng khí – Loại vật liệu đóng gói phổ biến

vật liệu đóng gói xốp bong bóng khí
Xốp bong bóng khí

Xốp bong bóng khí là chất liệu đóng gói hàng hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các mặt hàng khi đóng gói đều sử dụng đến loại vật liệu này để bao bọc quanh sản phẩm nhằm mục đích chống sốc.

Các bóng khí li ti dày đặc trên mặt xốp giúp ngăn cản tối đa các lực tác động truyền đến sản phẩm. Từ đó hạn chế việc hàng hóa, sản phẩm bị hư hỏng, biến dạng hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển.

Khi sử dụng xốp bong bóng khí để đóng gói hàng, ngoài dùng để quấn quanh sản phẩm ra, người đóng gói cũng có thể dùng để lót xung quanh thùng/hộp đựng để tăng khả năng chịu lực, bảo quản hàng hóa.

Tham khảo bài viết: Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Chất Lỏng An Toàn, Đúng Chuẩn

Xốp PE Foam

vật liệu đóng gói xốp PE Foam
Xốp PE Foam

Xốp PE Foam thường được dùng để lót quanh 4 phía của thùng/hộp đựng hàng hóa, sản phẩm là chủ yếu. Ngoài ra, đối với sản phẩm có bề mặt phẳng, có thể sử dụng xốp PE Foam để quấn quanh sản phẩm, nâng cao khả năng chống sốc, bảo quản hàng hóa tốt nhất.

Giấy vụn

Giấy vụn là chất liệu đóng gói được sử dụng rất phổ biến để đóng gói quà tặng. Giấy vụn thường được nhuộm thành nhiều màu sắc đa dạng, khi dùng đóng gói sản phẩm, đặc biệt là đóng gói quà tặng. Hộp quà sẽ trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn bên cạnh tác dụng chống sốc.

Chất liệu này có giá thành rẻ, dễ tìm mua và thân thiện với môi trường nên được dùng rất phổ biến để chống sốc cho hàng hóa khi đóng gói.

Sợi gỗ bào

Sợi gỗ bào vật liệu đóng gói
Sợi gỗ bào

Vật liệu đóng gói này có thành phần tự nhiên 100%, thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, nguồn cung dồi dào. Đây là loại vật liệu có khả năng chống sốc khá tốt, có thể dùng để lấp đầy các chỗ trống trong thùng, hộp sau khi đặt sản phẩm vào thùng.

Khi dùng sợi gỗ bào xung quanh, trong quá trình di chuyển, có lực tác động sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa, sản phẩm.

Thùng/hộp carton – Loại vật liệu đóng gói cho hàng hóa thông dụng

Thùng/hộp carton vật liệu đóng gói
Thùng/hộp carton

Thùng/hộp carton là vật liệu không thể thiếu trong dây chuyền đóng gói bao bì khi đóng gói hàng hóa. Loại thùng/hộp carton dùng để đóng gói hàng hóa thường có từ 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp… Tùy vào mặt hàng cần đóng gói là gì, đơn vị kinh doanh có thể lựa chọn loại thùng/hộp có số lớp giấy phù hợp để sử dụng.

Thông thường, đối với các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ. Thùng carton 5 lớp và 7 lớp sẽ được sử dụng để tăng khả năng chống va đập và bảo vệ sản phẩm.

Màng PE

vật liệu đóng gói màng PE
Màng PE

Màng PE là loại vật liệu đóng gói cuối cùng Cơ Khí Anpha muốn đề cập đến. Loại màng này thường được sử dụng để cố định hàng hóa, sản phẩm để chống va chạm, trầy xước cho hàng hàng, sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Ngoài tác dụng dùng để đóng gói hàng hóa, màng PE còn được dùng để đọc thực phẩm, hàng hóa, trồng cây…

Ưu điểm của loại vật liệu này là độ bền cao, cộ dính nhẹ nên khi dùng để bọc hàng hóa, thực phẩm sẽ rất kín, hạn chế được độ ẩm xâm nhập vào hàng hóa, thực phẩm.

Trên đây là một số vật liệu được sử dụng phổ biến trong các hoạt động đóng gói, giúp hàng hóa được bảo quản an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng để đóng gói hàng khi cần thiết.

Bài viết liên quan

Quy Trình Sản Xuất Sữa Đậu Nành Tiệt Trùng Và Đóng Gói Chuyên Nghiệp

Sữa đậu nành là loại thức uống chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ...

Vụ Mì Hảo Hảo Bị Thu Hồi Ở Ireland: Thực Phẩm Đóng Gói Có Còn An Toàn Cho Sức Khỏe?

Mì Hảo Hảo nói riêng và rất nhiều loại thực phẩm đóng gói nói chung...

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Nước Ép Táo Đóng Chai, Đóng Hộp 

Nước ép táo là một trong số những loại đồ uống trái cây tốt cho...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *