Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Chất Lỏng An Toàn, Đúng Chuẩn

Các mặt hàng chất lỏng luôn được chú trọng rất nhiều trong khâu đóng gói bởi phần lớn, chất lỏng đều được đựng trong chai lọ thủy tinh, nhựa. Việc chú trọng vào khâu đóng gói là cần thiết để đảm bảo sản phẩm không bị nứt, vỡ trong quá trình sản vận chuyển đến các địa điểm tiêu thụ. Mặc dù khâu đóng gói hàng hóa chất lỏng rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách đóng như thế để bảo vệ sản phẩm tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Cơ Khí Anpha tìm hiểu chi tiết cách đóng gói hàng chất lỏng an toàn, đúng cách và cho khả năng bảo vệ tốt nhất.

Một vài sự cố thường gặp khi hàng chất lỏng không được đóng gói cẩn thận

sự cố thường gặp khi hàng chất lỏng
Sự cố thường gặp khi hàng chất lỏng không được đóng gói cẩn thận

Đối với những mặt hàng là chất lỏng, nếu không được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng. Trong quá trình bốc vác, vận chuyển có thể xảy ra các tình trạng như:

  • Chai lọ bị nứt, vỡ làm chất lỏng chảy tràn ra ngoài
  • Bao bì sản phẩm bị móp méo, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàng hóa 
  • Bị tác động bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, không khí làm hư hỏng sản phẩm 

Hướng dẫn cách đóng gói hàng chất lỏng đúng cách, an toàn khi vận chuyển

Để các mặt hàng bằng chất lỏng được đóng gói đúng cách và an toàn trong quá trình vận chuyển, bạn đọc có thể tham khảo các bước thực hiện chi tiết dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn loại hộp phù hợp

cách đóng gói hàng chất lỏng
Cách chọn hộp đóng gói hàng chất lỏng

Trong quá trình đóng gói các mặt hàng chất lỏng, lựa chọn hộp để đựng sản phẩm là khâu vô cùng quan trọng. Hộp giấy có chất lượng càng tốt, độ bền càng cao thì khả năng chống va đập, bảo vệ sản hàng hóa, sản phẩm bên trong càng tốt.

Khi chọn hộp/thùng để đóng gói hàng hóa chất lỏng, nên chọn loại hộp/thùng carton có 5 lớp trở lên để cho hiệu quả bảo vệ da tốt nhất.

Bước 2: Chia hộp, thùng đóng gói thành nhiều ô nhỏ để tăng khả năng bảo vệ

Nếu hàng hóa được được đóng gói trong chai lọ cỡ nhỏ và xếp nhiều chai vào cùng một hộp. Khi đóng gói nên chia hộp/thùng thành nhiều ngăn nhỏ rồi đặt sản phẩm vào từng ngăn. 

Việc chia ngăn cho từng sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm không va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển, hạn chế tình trạng hàng hóa chất lỏng bị nứt, vỡ.

Bước 3: Bao bọc hàng hóa, sản phẩm chất lỏng được đựng trong chai lọ

Bao bọc hàng hóa, sản phẩm chất lỏng được đựng trong chai lọ
Bao bọc hàng hóa, sản phẩm chất lỏng được đựng trong chai lọ

Trước khi sắp xếp sản phẩm vào thùng giấy. Người đóng gói hàng hóa cần phải bỏng bên ngoài chai lọ đựng chất lỏng từ một đến vài lớp túi khí, túi xốp để bảo vệ an toàn cho sản phẩm.

Việc này sẽ gia tăng khả năng bảo vệ sản phẩm tránh khỏi lực va chạm khi vận chuyển hàng, hàng hóa được xếp chồng lên nhau.

Bước 4: Sắp xếp sản phẩm vào từng ô đã chia sẵn

Sau khi đã bao bọc sản phẩm hoàn thiện. Người đóng gói đặt các sản phẩm vào từng ô đã chia trước đó trong hộp giấy/thùng giấy. Kiểm tra kỹ phần nắp chai, lọ phải được đặt hướng lên trên để tránh tình việc chất lỏng bị rò rỉ, chảy ra ngoài khi vận chuyển 

Bước 5: Lắp đầy không gian còn trống sau khi sắp xếp sản phẩm

Sau khi sắp xếp sản phẩm vào từng ô trong hộp/thùng. Trước khi dán thùng, cần dùng giấy, xốp hoặc túi khí để lấp đầy các khoảng còn trống bên trong hộp rồi tiến hành dán kín hộp/thùng chứa sản phẩm.

Bước 6: Kiểm tra thùng hàng và dán thông tin giao nhận, ghi chú cho đơn vị vận chuyển

cách đóng gói hàng chất lỏng
Kiểm tra thùng hàng và dán thông tin giao nhận

Sau khi dán miệng hộp, người đóng gói cần kiểm tra lần cuối để chắc chắn hộp/thùng hàng đã được đóng gói kỹ lưỡng. Dán đầy đủ thông tin hàng hóa, ghi chú nếu có để đơn vị giao hàng lưu ý khi vận chuyển. Sau khi hoàn tất, tiến hành giao hàng cho đơn vị vận chuyển để đơn vị giao đến tay khách hàng.

Trên đây là thông tin chi tiết cách đóng gói hàng chất lỏng theo quy trình từng bước cụ thể. Hy vọng, những chia sẻ trên của Cơ Khí Anpha sẽ giúp cho khách hàng, bạn đọc, các đơn vị đóng gói có thêm thông tin và biết cách đóng gói hàng hàng chất lỏng đúng chuẩn, an toàn trong quá trình vận chuyển.

>>> Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn Từng Ngành Hàng

>>> Quy Cách Đóng Gói Là Gì?

Bài viết liên quan

Máy Đóng Gói Bột Cà Ri Chuyên Nghiệp Tại Anpha Tech

Cà ri là loại gia vị được sử dụng rất nhiều để chế biến các...

Quy Trình Sản Xuất Cháo Ăn Liền Tiêu Chuẩn

Cháo ăn liền là một món ăn được nhiều người ưa chuộng với số lượng...

Quy Trình Sản Xuất Sữa Tắm Đạt Chuẩn Từ A – Z

Sữa tắm là một trong những sản phẩm chăm sóc da quen thuộc được nhiều...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *