Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Không Bị Hư Hỏng Khi Gửi Hàng

Mỹ phẩm là mặt hàng luôn được bán ra với số lượng vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đến trực tiếp của hàng để chọn mua sản phẩm. Một bộ phận không nhỏ khách hàng thường đặt hàng qua mạng và nhận hàng tại nhà. Vậy, các đơn vị kinh doanh làm thế nào để đóng gói các măt hàng mỹ phẩm để hạn chế tình trạng hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển? Trong bài viết dưới đây, Cơ Khí Anpha sẽ hưỡng dẫn cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng chuẩn, không bị hư hỏng khi gửi hàng cho khách.

Những lý do nên đóng gói mỹ phẩm cẩn thận trước khi vận chuyển

cách đóng gói hàng mỹ phẩm
cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng cách

Mỹ phẩm là một trong số những mặt hàng thường được sản xuất, chứa đựng trong những chiếc lọ, hộp bằng chất liệu thủy tinh dễ vỡ. Sản phẩm dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng. Chính vì vậy nên việc đóng gói mỹ phẩm cẩn thận trước khi vận chuyển, gửi cho khách hàng là điều cần thiết.

Ngoài ra, khi đóng gói hàng hóa cẩn thận để giao hàng cho khách còn cho thấy được sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh. Từ đó góp phân nâng cao uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bạn nên biết: Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Đạt Chuẩn C-GMP

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng cách, an toàn, không bị hư hỏng khi vận chuyển

Mỹ phẩm thường được chia làm nhiều loại dưới dạng rắn hoặc lỏng và được đựng trong những chất liệu bao bì khác nhau. Dưới đây sẽ là cách đóng gói hàng mỹ phẩm đối với một số loại phổ biến:

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm trong chai lọ thủy tinh

Cách đóng gói mỹ phẩm
Đóng gói mỹ phẩm đúng cách

Có một số lượng khá lớn mỹ phẩm được đóng gói trong chai lọ thủy tinh. Đây là chất liệu vô cùng dễ vỡ nên khâu đóng gói cần phải cẩn trọng, tỉ mỉ để hạn chế tối đa tình trạng sản phẩm bị hư hỏng.

Khi đóng gói, nên đóng gói nhiều lớp hơn so với các loại hàng hóa thông thường. Sử dụng băng keo để cố định chắc chắn mỹ phẩm trong túi bọt khí. Nên quấn từ 2 lớp trở lên cho mỗi một sản phẩm để cho hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Ngoài 2 lớp túi bọt khí, xung quanh hộp đóng gói mỹ phẩm để gửi hàng, người đóng gói cũng nên sử dụng xốp vụn để phủ đầy hộp, hoặc tiếp tục quấn thêm một vài lớp túi bọt khí để vừa vặn với hộp vận chuyển rồi dán kỹ hộp bằng nhiều lớp keo.

Không nên để lại khoảng trống trong hộp vận chuyển mỹ phẩm để hạn chế sản phẩm bị dịch chuyển trong suốt quá trình vận chuyển đến tay khách hàng.

Nên có băng keo cảnh báo hàng dễ vỡ để người giao hàng nhận biết và nhẹ tay khi sắp xếp hàng hóa.

>>> Hệ Thống Dây Chuyền Đóng Gói Sản Phẩm Tự Động

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đóng gói trong chai nhựa

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Đối với những loại mỹ phẩm được đóng gói trong chai nhựa, chất liệu có độ bền tốt hơn khá nhiều so với thủy tinh. Khi đóng gói, đơn vị đóng bán hàng chỉ cần quấn một lớp túi bọt khí, sau đó cho vào hộp vận chuyển có kích thước vừa vặn với sản phẩm rồi dán băng keo cố định hộp.

Nếu hộp đóng gói mỹ phẩm lớn, nên lấp đầy các khoảng trống để đảm bảo mỹ phẩm không bị xê dịch, bị ảnh hưởng trong suốt quá trình vận chuyển cho đến tay khách hàng.

Cách đóng gói mỹ phẩm thuộc dạng kem, rắn

Đối với các loại mỹ phẩm thuộc dạng kem hay rắn. Tương tự khi đóng gói mỹ phẩm được đóng gói trong chai lọ bằng nhựa. Người đóng gói chỉ cần quấn quanh sản phẩm một lớp túi bọt khí sau đó dán cố định. Nếu cẩn thẩn hơn, có thể quấn 2 lớp để sản phẩm được bảo vệ tốt nhất.

Sau khi đã quấn túi khí, cho sản phẩm vào hộp, lấp đầy hộp nếu còn khoảng trồng rồi dùng băng keo dán kín miệng hộp để gửi hàng.

Sản xuất mỹ phẩm dễ dàng bằng: Máy chiết rót mỹ phẩm

Những quy định chung khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm

quy định chung về đóng gói hàng hóa

Khi đóng gói hàng hóa nói chung hay mỹ phẩm nói riêng. Người đóng gói cần phải tuân theo một số những quy định về cách đóng đóng gói hàng hóa như là:

  • Hàng hóa dễ hư hỏng, biến chất do các điều kiện môi trường như: ánh sáng, nhiệt độ hay độ ẩm cần được quấn kỹ trong nhiều lớp túi khí để bảo quản.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ… để liên lạc khi giao hàng
  • Hàng hóa, mỹ phẩm khi đóng gói cần được chèn thêm các loại chất liệu có tác dụng giảm xóc, hạn chế lực như: giấy, hạt xốp, bọt khí hay màng bọc…
  • Hàng hóa sản phẩm cần được dán băng keo niêm phong cẩn thận. Cần được kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng
  • Những sản phẩm chất liệu đồ thủy tinh, chất lỏng, nhựa hay các vật nặng, dễ hư hỏng cần được đóng gói thật kỹ bằng nhiều lớp sau đó dán cảnh báo ở bên ngoài để nhận biết.
  • Những mặt hàng có cạnh sắc nhọn cũng cần được dán băng keo bảo vệ để tránh gây ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách đóng gói hàng mỹ phẩm để hạn chế hư hỏng khi gửi hàng mà maydonggoi.com.vn chia sẽ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc, đặc biệt là những người kinh doanh mỹ phẩm và thường xuyên phải đóng gói sản phẩm để giao cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Bột Mì Hữu Cơ Là Gì? Dùng Bột Mì Hữu Cơ Có Tác Dụng Gì? 

Bột mì là một trong những loại thực phẩm được sử dụng vô cùng phổ...

Bột Mì Số 11 Là Gì? Những Món Bánh Nào Được Làm Từ Bột Mì Số 11?

Bột mì số 11 là nguyên liệu chính để làm ra nhiều loại bánh thơm...

Cách Làm Ớt Bột Khô Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Ớt bột là một trong số những loại gia vị quan trọng không thể thiếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *