Cách Làm Bột Rau Má Sấy Lạnh Đóng Gói Chuẩn Công Nghiệp

Bột rau má là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc giải nhiệt cho cơ thể. Sử dụng bột rau má cũng giúp cho làn da trở nên mịn màng, sáng màu, hạn chế sự xuất hiện của mụn rất hiệu quả và an toàn. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Anpha Tech tìm hiểu chi tiết về những lợi ích của bột rau má đối với sức khỏe, có nên dùng bột rau má thường xuyên không và chi tiết cách làm bột rau má sấy lạnh đóng gói chuẩn công nghiệp hiện nay. 

Những tác dụng của bột rau má đối với sức khỏe

Bột rau má được sử dụng để làm sinh tố, kem tươi hoặc pha nước để uống trực tiếp giúp giải nhiệt rất tốt vào những ngày nắng nóng.

cách làm bột rau má
Những tác dụng của bột rau má đối với sức khỏe

Khi điều chế, quá trình điều chế bột rau má vẫn giữ lại được gần như tất cả các vitamin, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: Vitamin B1, C, K, Fe, carbohydrate, protein,… Cơ thể sẽ được bổ sung năng lượng, dưỡng chất và trở nên khỏe mạnh hơn. 

Ngoài  tác dụng giải nhiệt, bột rau má còn mang đến nhiều tác dụng tốt khác cho sức khỏe như:

  • Sử dụng bột rau má có tác dụng rất tốt đối với những người có bệnh về tim mạch hỗ trợ làm giảm chứng giãn tĩnh mạch và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên cơ thể. 
  • Dùng bột rau má cũng giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện trí nhớ và góp phần bảo vệ hệ thần kinh.
  • Bạn cũng có thể pha bột rau má để đắp lên da bởi trong thành phần của bột rau má có chứa khá nhiều chất kháng khuẩn có tác dụng giúp tiêu diệt các vi khuẩn bám trên da.
  • Hỗ trợ tẩy các tế bào chết trên da mặt rất hiệu quả và giúp kích thích việc hình thành các tế bào mới cho da.

Hướng dẫn cách làm bột rau má sấy lạnh đóng gói chuẩn công nghiệp

Để sản xuất bột rau má sấy lạnh đóng gói kiểu công nghiệp cần trải qua khá nhiều công đoạn. Bạn đọc có thể tham khảo từng bước chi tiết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách làm bột rau má sấy lạnh đóng gói chuẩn công nghiệp
Cách làm bột rau má sấy lạnh đóng gói chuẩn công nghiệp

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Rau má sau khi thu hoạch sẽ được đưa đến nơi kiểm tra chất lượng. Chỉ những lô rau đảm bảo chất lượng mới được đưa đến khâu tiếp theo là làm sạch.

Rau má sẽ được loại bỏ các lá sâu, thối hay dập nát rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Sau khi làm sạch, rau má được cắt thành từng khúc nhỏ rồi để ráo.

Bước 2: Sấy khô rau má bằng công nghệ sấy lạnh.

Rau má sau khi cắt khúc và để cho ráo xong sẽ được xếp đều vào các khay để đưa đi làm khô hoàn toàn bằng công nghệ sấy lạnh. Tùy vào lượng rau má cần sấy mà thời gian và nhiệt độ sẽ được điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Rau má được sấy lạnh sẽ giữ được màu xanh, hương vị và giá trị dinh dưỡng tối đa. Rau má sau khi sấy lạnh sẽ rât khô và giòn.

Bước 3: Nghiền rau má thành bột mịn

Rau má sau khi được sấy khô sẽ tiếp tục được đưa đi tiệt trùng để loại bỏ tất cả các mầm bệnh, vi khuẩn.

Sau khi tiệt trùng xong, rau má sấy khô sẽ được đưa vào máy nghiền để nghiền mịn thành bột.

Bước 4: Đóng gói bột rau má sấy lạnh vào bao bì

Bột rau má sấy lạnh sau khi nghiền mịn sẽ được đưa đến công đoạn đóng gói vào bao bì bằng máy đóng gói bột rau má chuyên dụng.

Bột sẽ được đóng gói đồng đều vào bao bì đúng với trọng lượng đã cài đặt sẵn trên máy.

Tiếp theo, bột rau má sấy lạnh đã đóng gói vào bao bì tiếp tục được sắp xếp, đóng gói vào hộp giấy, thùng carton để đưa đi tiêu thụ.

Lưu ý khi sử dụng bột rau má

Bột rau má có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên bạn có thể sử dụng thường xuyên với một lượng vừa đủ.

Không nên quá lạm dụng, sử dụng quá nhiều bột rau má trong một ngày sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, có thể làm cho người dùng bị tiêu chảy khi dùng quá nhiều và làm giảm khả năng thụ thai.

Lưu ý khi sử dụng bột rau má
Lưu ý khi sử dụng bột rau má

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết về cách làm bột rau má sấy lạnh đóng gói kiểu công nghiệp hiện nay. Đối với các cơ sở sản xuất bột rau má số lượng lớn, cần sử dụng máy đóng gói bột rau má chuyên dụng có thể tham khảo qua thiết bị máy đóng gói bột rau má tự động Anpha Tech cung cấp để giúp cho quá trình đóng gói, bảo quản bột rau má sáy lạnh diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. 

Với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động có uy tín cao trên thị trường, máy đóng gói rau tự động do Cơ Khí Anpha cung cấp được chế tạo, lắp ráp từ các linh kiện nhập khẩu chính hãng. Máy được lắp đặt, hoàn thiện bởi đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, độ bền cũng như tuổi thọ sử dụng của máy.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Cơ Khí Anpha sẽ có ích với bạn đọc. Để biết thêm thông tin về máy đóng gói rau má, khách hàng có thể liên hệ với maydonggoi.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất. 

Bài viết liên quan

Cách Đóng Gói Bánh Kẹo An Toàn Đúng Quy Trình

Bánh kẹo cần được đóng gói đúng cách thì mới dễ bảo quản và vận...

Thuốc Bột Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Kỹ Thuật Điều Chế Thuốc Dạng Bột

Thuốc bột được điều chế và sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện...

Bột Mì Khoảnh Là Gì? Khác Bột Năng Như Thế Nào?

Bột mì là loại thực phẩm vô cùng thông dụng trong đời sống. Có nhiều...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *