Rau câu là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị, màu sắc được làm đa dạng, đẹp mắt. Ngoài ra, món ăn vặt này cũng rất dễ làm, bạn có thể tự làm cho mình món thạch rau câu hoa quả chỉ với vài loại nguyên liệu đơn giản. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm thạch rau câu hoa quả chi tiết từng bước một. Hãy cùng xem và thực hiện nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả
Để làm được món thạch rau câu hoa quả ngon và đẹp mắt. Điều quan trọng trước tiên là chuẩn bị nguyên liệu để làm thạch. Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả tùy thuộc vào sở thích của mỗi người nên bạn có thể chọn bất kỳ loại trái cây nào bạn thích.
Các loại nguyên liệu gồm:
- 1 bịch rau câu dẻo hoặc rau câu cứng
- 1.5 lít nước sôi để nguội
- Trái cây ( Bạn có thể dùng bất kỳ loại trái cây nào yêu thích như: nhãn, bưởi, dâu tây, cam hay xoài…)
- Đường cát trắng
- Sữa tươi, sữa đặc
- 1 ống vani để làm cho rau câu dậy mùi hơn
- Khuôn hoặc chén để đựng rau câu sau khi nấu xong
Các bước nấu rau câu trái cây
Dưới đây là cách làm thạch rau câu hoa quả chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế và làm sạch tất cả các loại trái cây mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Những loại có hạt và vỏ, bạn nên tách bỏ hạt, làm sạch vỏ trước khi cho vào món rau câu.
Bước 2: Ngâm rau câu
Sau khi chuẩn bị phần nguyên liệu xong, bạn cần ngâm rau câu vào 1.5 lít nước đã chuẩn bị trước đó. Thời gian ngâm là khoảng 15 phút để rau câu tan đều trong nước.
Bước 3: Nấu rau câu
Sau khoảng 15 phút, khi rau câu đã tan đều trong nước, bạn mở bếp rồi bắc nồi rau câu lên. Cần khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục lại.
Bạn khuấy liên tục cho đến khi rau câu bắt đầu sôi lên thì hạ nhỏ lửa, cho đường cát trắng đã chuẩn bị vào nồi rau câu và tiếp tục khuấy đều để đường tan ra hết.
Kiểm tra thử xem độ ngọt của rau câu đã vừa chưa. Nếu chưa thì tiếp tục cho thêm đường tùy vào sở thích của bạn.
Tiếp theo là cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào khuấy đều (Bạn cũng có thể không cho sữa). Sau khi đường, sữa đã hòa tan đều, bạn tắt bếp.
Cho phần trái cây đã chuẩn bị vào nồi rau câu và khuấy đều 1 lần cuối.
Bước 4: Chuẩn bị khuôn, chén để đựng rau câu
Để rau câu nhanh đông, bạn cần phải chuẩn bị khuôn hoặc chén để đựng rau câu sau khi nấu chín. Khuôn, chén đựng rau câu cần được rửa sạch, để ráo nước.
Bạn cho rau câu đã nấu chín vào khuôn, chén. Sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút để rau câu đông lại.
Bước 5: Đóng gói rau câu
Sau khi rau câu đông, bạn có thể đóng gói rau câu vào túi zip để bảo quản nếu không sử dụng hết trong một lần. Nếu không có túi zip, bạn cũng có thể cho vào túi nilon thông thường, sau đó dùng máy đóng túi hút chân không để hút hết không khí bên trong túi ra ngoài để bảo quản rau câu được lâu hơn.
Lời kết
Bài viết trên đây, Cơ Khí Anpha vừa hướng dẫn bạn đọc cách làm thạch rau câu hoa quả với các loại nguyên liệu phổ biến và các bước thực hiện đơn giản. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ có ích với bạn đọc, giúp bạn tự làm được món thạch rau câu hoa quả ngon, đảm bảo chất lượng vệ sinh ngay tại nhà.
Bài viết liên quan
Cách Bảo Quản Hạt Sen Tươi Không Bị Thâm, Sượng
Hạt sen là loại hạt có vị bùi bùi, béo béo và mùi thơm đặc...
Th6
Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Thơm Ngon Tại Nhà
Cơm cháy kho quẹt là một món ăn dân dã phổ biến của người dân...
Th3
Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hoa Tươi Và Cây Cảnh Để Vận Chuyển Đi Xa
Đóng gói hoa tươi và cây cảnh đúng cách sẽ giúp cho hoa, cây cảnh...
Th1