Quy Trình Sản Xuất Khăn Lạnh Hiện Đại, Đạt Tiêu Chuẩn 

Khăn lạnh thường được sử dụng rất nhiều ở các quán ăn, các nhà hàng, các quán nước để phục vụ khách hàng. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm khăn lạnh, quy trình sản xuất khăn lạnh và một vài điều lưu ý khi sử dụng khăn lạnh do Anpha Tech tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ. 

Khăn lạnh là gì? Ứng dụng của khăn lạnh

Khăn lạnh hay còn được gọi là khăn ướt – loại khăn được làm từ chất liệu vải không dệt và được làm ẩm bằng nước cùng một vài chất bảo quản sau đó đóng gói vào bao bì làm bằng nilon hoặc màng ghép. 

Khăn lạnh là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong đời sống thường ngày, đặc biệt là đối với các quán ăn, các nhà hàng bởi thực khách thường cần đến khăn lạnh, khăn ướt để lau tay, lau mặt. 

quy trình sản xuất khăn lạnh
Khăn lạnh là gì? ứng dụng của khăn lạnh

Một số lưu ý khi sử dụng khăn lạnh

Khi sử dụng khăn lạnh, có một vài điều bạn cần lưu ý như sau: 

  • Vì thành phần làm ẩm khăn lạnh ngoài nước tinh khiết ra còn có một số loại hóa chất bảo quản, do đó không nên sử dụng khăn lạnh để lau mặt cho trẻ nhỏ.
  • Khi dùng khăn lạnh, không bỏ khăn vào bồn cầu vì khăn được làm từ vải, không thể phân hủy như các loại giấy.
  • Đối với những túi khăn lạnh nhiều tờ, sau khi dùng xong cần đậy kín nắp lại để tránh trường hợp khăn bị khô.

Tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất khăn lạnh hiện đại hiện nay

Mọi quy trình sản xuất đều phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Một một công đoạn đều đóng vai trò quan trọng riêng, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết từng công đoạn của quy trình sản xuất khăn lạnh ngay dưới đây. 

Thiết kế bao bì đựng khăn lạnh

Công đoạn đầu tiên khi đặt làm khăn lạnh là thiết kế mẫu bao bì phù hợp với từng thương hiệu của các cơ sở kinh doanh đồ ăn, thức uống, các quán nhậu, nhà hàng hay quán karaoke.

Thiết kế bao bì đựng khăn lạnh
Thiết kế bao bì đựng khăn lạnh

In bao bì đựng khăn

Sau khi chốt được mẫu thiết kế cho bao bì dùng để đựng khăn lạnh, bước tiếp theo là tiến hành in ấn bao bì đựng khăn. Chất liệu dùng để in bao bì đựng khăn lạnh thường là nilon hoặc màng ghép. Tùy nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính hoặc quy mô hoạt động, mức độ chuyên nghiệp,…khách hàng có thể chọn một chất liệu phù hợp nhất để làm bao bì đựng khăn lạnh. 

Chuẩn bị vật liệu

Khăn lạnh được làm từ chất liệu vải nên cần lựa chọn loại vải phù hợp để làm khăn. Có 2 loại vải được sử dụng phổ biến để làm khăn lạnh gồm: 

  • Vải chấm bi: Đây là loại vải mà trên bề mặt có các hạt hình tròn nổi hằn lên so với bề mặt. Loại vải này có khả năng thấm hút tốt và không bị xù lông khi dùng. Các định lượng vải chấm bi thường dùng để làm khăn lạnh gồm: Loại 70g, 75g và 90g tùy khách hàng lựa chọn. 
  • Vải dạng lưới: Là loại mà trên bề mặt tấm vải sẽ có các lỗ nhỏ li ti như những tấm lưới khi nhìn vào. Dùng vải lưới để làm khăn lạnh mang lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu khi sử dụng. Một vài định lượng thùng dùng để làm khăn lạnh có loại 50g, 55g và 60g.  

Xếp vải

Vải dùng để làm khăn lạnh lấy ra từ cuộn vải lớn sẽ được đưa đến khâu xếp vải để xếp lại thành 4 phần bằng nhau. Trong quá trình xếp này, vải cũng được giãn căng ra nhờ hệ thống băng tải. Sau đó, vải làm khăn lạnh lại tiếp tục được vận chuyển đến công đoạn khác. 

Xếp vải
Xếp vải

Làm ướt vải

Vải làm khăn lạnh sau khi xếp sẽ được đưa đi làm ướt bằng nước tinh khiết, hương liệu để làm ẩm rồi vận chuyển đến máy cắt để cắt thành khăn. 

Cắt khăn lạnh

Vải đã thấm nước khi vận chuyển đến máy cắt sẽ được cắt theo kích thước khách hàng yêu cầu và đã được cài đặt sẵn thông số trên máy cắt. Khi tất cả vải đều được cắt thành khăn, những chiếc khăn lạnh này sẽ được gấp lại để thuận tiện hơn cho khâu đóng gói khăn vào bao bì. 

Đóng gói vào bao bì

Đóng gói vào bao bì
Đóng gói vào bao bì

Công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất khăn lạnh là đóng gói khăn đã cắt vào bao bì đã thiết kế, in ấn trước đó, hàn miệng bao bì đựng khăn rồi đưa đi bảo quản hoặc vận chuyển đi giao hàng cho khách. 

Quá trình đóng gói khăn lạnh vào bao bì được thực hiện bằng máy đóng gói khăn lạnh chuyên dụng để tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực. 

Lời kết

Bạn đọc vừa tham khảo qua một số thông tin chi tiết về quy trình sản xuất khăn lạnh được áp dụng phổ biến tại nhiều xưởng sản xuất trên thị trường hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên đây của maydonggoi.com.vn đã mang đến cho bạn đọc một số thông tin có ích, biết chính xác khăn lạnh được sản xuất ra như thế nào và các bước chi tiết để tạo ra sản phẩm hoàn thiện.

Bài viết liên quan

Quy Trình Sản Xuất Nước Đóng Chai Tiêu Chuẩn

Nước đóng chai được tiêu thụ với số lượng rất lớn mỗi ngày nhờ sự...

Trà Túi Lọc & Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng

Trà túi lọc là loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng nhờ tính tiện...

Cung Cấp Dây Chuyền Đóng Gói Bao Bì Tự Động Chuyên Nghiệp

Việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm bằng các dây chuyền đóng gói tự động...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *