Quy Trình Sản Xuất Khẩu Trang Y Tế Đạt Chuẩn

Khẩu trang y tế là loại khẩu trang có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn, virus xâm nhập vào đường thở gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp. Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng với Máy Đóng Gói Anpha tìm hiểu về quy trình sản xuất khẩu trang y tế để biết các mẫu khẩu trang chất lượng, có tác dụng bảo vệ sức khỏe được tạo ra như thế nào, cần trải qua những công đoạn nào để được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất khẩu trang y tế

Để sản xuất ra những chiếc khẩu trang y tế đảm bảo chất lượng, từ bước chuẩn bị nguyên cho đến khi hoàn thiện sản phẩm có rất nhiều công đoạn cần thực hiện. Tất cả các công đoạn này đều có vai trò rất quan trọng, quyết định đến chất lượng khẩu trang sản xuất ra có đạt tiêu chuẩn hay không. 

Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất khẩu trang y tế đạt chuẩn, bạn đọc có thể tham khảo từng công đoạn dưới đây. 

quy trình sản xuất khẩu trang y tế
Tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất khẩu trang y tế

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất khẩu trang y tế gồm: 

  • Quai đeo bằng dây thun: Đây là phần có tác dụng cố định khẩu trang trên mặt, dây thun sử dụng phải mềm, nhẹ và co giãn tốt để tránh đau tai người sử dụng khi đeo trong thời gian dài. 
  • Vải không dệt: Loại vải này không được làm ra bằng các phương pháp dệt thoi hay dệt kim thông thường. Các sợi xơ ngắn và xơ dài là nguyên liệu chính của vải không dệt, được liên kết với nhau bằng các phương pháp hóa học, cơ học, nhiệt độ,…
  • Nẹp giữ cố định: Phần nẹp này là kim loại đường kính rất nhỏ, có thể uốn cong để giữ khẩu trang không bị tuột ra khỏi sống mũi khi đeo.
  • Lớp vi lọc kháng khuẩn: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất trong những mẫu khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn các loại vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào đường hô hấp của người sử dụng. 

Sản xuất

Các lớp của khẩu trang sẽ được hệ thống roller kéo vào và sắp xếp chồng lên nhau thành một dải dài. Vải sẽ được đưa qua máy móc để tạo ra các nếp gấp trên bề mặt khẩu trang.

Bước tiếp theo, dải vải sẽ được kéo đi theo chiều dài, cùng lúc đó hai mép vải cũng được hàn lại với nhau đồng nhất. 

Phần nẹp cố định cũng được cắt và đưa vào một trong hai đường mép vừa cán với tác dụng cố định khẩu trang trên sống mũi, khẩu trang sẽ không bị trượt dần xuống khi sử dụng. 

quy trình sản xuất khẩu trang y tế
quy trình sản xuất khẩu trang y tế

Cắt khẩu trang y tế

Sau công đoạn ép viền mép, gắn nẹp cố định, dải vải này sẽ được đưa vào dưới lưỡi cắt để cắt theo kích thước cố định. 

Những tấm phôi khẩu trang sau khi cắt xong được băng tải chuyển đến các thiết bị hàn quai đeo và ép viền cho hai cạnh còn lại của khẩu trang. Sau khi công đoạn ép quai và hàn viền hoàn tất thì những chiếc khẩu trang y tế lúc này cơ bản đã hoàn thiện xong. 

Khẩu trang hoàn thiện sẽ tiếp tục đưa đến khâu khử trùng để đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến bộ phận kiểm tra.

Kiểm tra chất lượng khẩu trang

Khẩu trang sau khi làm xong cần được đưa đi kiểm tra để đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra thị trường phục vụ cho nhu cầu của người dùng. 

Bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm sẽ nhận mẫu khẩu trang đã hoàn thiện, sau đó sẽ so sánh với những yêu cầu đơn hàng yêu cầu và tiến hành kiểm tra từng phần. Từ dây đeo, nẹp giữ cố định, các phần viền quanh khẩu trang, số lớp và chất lượng vệ sinh. 

Chỉ khi sản phẩm đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu về chất lượng mới được thông qua và đưa đến khâu đóng gói để đưa ra thị trường. 

Đóng gói, vận chuyển đi tiêu thụ

Khẩu trang sau khi được hoàn thiện xong sẽ được đưa đến khâu đóng gói vào hộp bằng dây chuyền máy đóng gói khẩu trang y tế chuyên nghiệp. Số lượng khẩu trang trong mỗi bao bì, mỗi hộp là như nhau theo thông số đã được thiết lập trên máy. 

Sau khi đóng hộp xong, khẩu trang y tế tiếp tục được sắp xếp vào thùng carton để vận chuyển đi phân phối khắp thị trường, phục vụ người dùng. 

Đóng gói, vận chuyển đi tiêu thụ
Đóng gói, vận chuyển đi tiêu thụ

Mua máy đóng gói khẩu trang y tế ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng? 

Nếu khách hàng đang cần tìm mua máy đóng gói khẩu trang y tế chất lượng, giá tốt để hỗ trợ cho quy trình sản xuất khẩu trang y tế của doanh nghiệp mình. Máy đóng gói khẩu trang do công ty Cơ Khí Anpha sản xuất sẽ là lựa chọn phù hợp để cân nhắc. 

Tất cả các thiết bị được sản xuất bởi Anpha Tech luôn sử dụng các linh kiện điện, hệ thống điều khiển nhập khẩu từ các nước phát triển như: Đức, Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan,…vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về khả năng hoạt động và tính ổn định của thiết bị. 

Khi mua máy đóng gói khẩu trang y tế tại công ty Máy Đóng Gói Anpha, thời gian sản phẩm được bảo hành dài, khách hàng được hỗ trợ kỹ thuật, sửa chữa kịp thời khi máy xảy ra lỗi, hạn chế tối đa tác động đến tiến độ công việc. 

Lời kết

Qua bài viết Cơ Khí Anpha – Anpha vừa chia sẻ ở trên, bạn đọc đã nắm được quy trình sản xuất khẩu trang y tế, các công đoạn cụ thể, những việc cần phải là ở mỗi công đoạn để tạo ra những chiếc khẩu trang chất lượng thành phẩm và những lý do nên mua máy đóng gói khẩu trang y tế do Anpha Tech sản xuất. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin có ích.

Bài viết liên quan

Quy Cách Đóng Gói Sầu Riêng Xuất Khẩu Đạt Chuẩn, Bảo Quản Tốt

Sầu riêng là mặt hàng nông sản có giá trị kinh tế cao, được nhiều...

Trà Đen Là Gì? Có Tác Dụng Hữu Ích Ra Sao

Trà đen là loại thức uống được sử dụng rất phổ biến tại nhiều quốc...

Bột Tàn Mì Là Bột Gì? Công Dụng Ra Sao?

Bột tàn mì là nguyên liệu thường được sử dụng khi làm một số món...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *