Quy Trình Sản Xuất Sữa Tắm Đạt Chuẩn Từ A – Z

Sữa tắm là một trong những sản phẩm chăm sóc da quen thuộc được nhiều người sử dụng. Sữa tắm giúp loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào chết trên da và làm sạch da, đồng thời nó còn cung cấp các dưỡng chất để tái tạo làn da. Vậy nên người tiêu dùng thường rất quan tâm vào chất lượng sản phẩm. Để sản xuất sữa tắm chất lượng thì cần phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đạt chuẩn với nhiều công đoạn. Để biết quy trình sản xuất sữa tắm đạt chuẩn từ A – Z, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất sữa tắm – CGMP

Sữa tắm là một trong những sản phẩm mỹ phẩm dùng trên da với mục đích chính là làm sạch, làm thơm và bảo vệ cơ thể. Khi sản xuất sản phẩm này cần phải tuân thủ theo tiêu chuẩn đã được quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Để có thể đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng, công ty sản xuất cần phải trải qua nhiều công đoạn trong quy trình sản xuất sữa tắm đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất sữa tắm - C-GPM
Tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất sữa tắm – CGMP

Theo đó, bất kỳ xưởng sản xuất sữa tắm nào cũng cần tuân theo tiêu chuẩn CGMP (viết tắt của Cosmetic Good Manufacturing Practices). Nó được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện. Theo quyết định của bộ Y tế ở Việt Nam, tiêu chuẩn CGMP là hệ thống các tiêu chuẩn bắt buộc các nhà máy phải áp dụng để đảm bảo chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm sữa tắm

Sữa tắm là sản phẩm được sử dụng trực tiếp lên da nên cần có chất lượng tốt, dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sữa tắm.

Quy trình sản xuất sữa tắm
Quy trình sản xuất sữa tắm – Yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm sữa tắm
 • Nguyên liệu sử dụng: Nguyên liệu là yếu tố quyết định trực tiếp và quan trọng nhất đến chất lượng của sữa tắm. Nguồn nguyên liệu cần được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo chất lượng.
 • Công thức sản xuất: Các thành phần để tạo nên sữa tắm cần phải được kết hợp hài hòa, hợp lý để đảm bảo an toàn, đồng thời phát huy tác dụng tối đa.
 • Quy trình sản xuất sữa tắm: Mỗi một công đoạn trong quy trình sản xuất đều vô cùng quan trọng, chúng quyết định trực tiếp đến chất lượng của sữa tắm thành phẩm.
 • Trang thiết bị, máy móc sản xuất: Máy móc cần đạt đủ tiêu chuẩn đã đề cập ở trên để có thể sản xuất và đưa sản phẩm đi tiêu thụ.
 • Kiểm tra chất lượng thành phẩm: Đây là khâu cuối cùng trong quy trình, trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Khâu này sẽ quyết định sản phẩm nào đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt có thể đưa ra thị trường. Đồng thời sẽ kiểm tra và loại bỏ những sản phẩm không đạt chất lượng theo yêu cầu.

Quy trình sản xuất sữa tắm đạt chuẩn

Để có thể đưa sữa tắm đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm phải trải qua những quy trình sản xuất khắt khe gồm nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đóng vai trò quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Bạn đọc có thể tham khảo những công đoạn cụ thể trong quy trình sản xuất sữa tắm đạt chuẩn dưới đây.

 • Bước 1: Nhập và kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào. Sau khi kiểm tra, chỉ những nguyên liệu đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng mới được sử dụng và chuyển đến các công đoạn tiếp theo.
 • Bước 2: Kiểm nghiệm mẫu nguyên liệu sử dụng để sản xuất sữa tắm. Nguyên liệu sau khi được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn sẽ được chuyển đến khâu sản xuất, những nguyên liệu không đạt chuẩn sẽ đưa đi tiêu hủy.
 • Bước 3: Chia nguyên liệu thành các mẻ khác nhau.
 • Bước 4: Gia công và sản xuất sản phẩm sữa tắm. Sau khi chia các mẻ nguyên liệu khác nhau với tỷ lệ chuẩn thì sẽ bắt đầu đưa đi gia công theo công thức đã nghiên cứu. Sau khi gia công sẽ tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh. Công đoạn gia công được thực hiện dựa trên dây chuyền tự động hóa khép kín nhằm đảm bảo chất lượng cho sữa tắm.
 • Bước 5:Kiểm tra chất lượng thành phẩm. Đây là khâu được thực hiện rất khắt khe trong quy trình sản xuất sữa tắm nhằm kiểm tra chất lượng sản phẩm để đưa đi tiêu thụ. Các thành phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ, thành phẩm đạt chuẩn sẽ được đưa đến các giai đoạn kế tiếp.
 • Bước 6: Chiết rót và đóng gói bao bì sữa tắm.
Máy đóng gói sữa tắm
Máy đóng gói sữa tắm
 • Bước 7: In ấn các thông tin chi tiết về sản phẩm và dán tem nhãn theo quy định.
 • Bước 9: Kiểm tra sản phẩm lần cuối trước khi đưa ra thị trường.
 • Bước 10: Sau khi hoàn tất khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm, độ an toàn cho người dùng, sản phẩm sẽ được đưa đi phân phối, tiêu thụ trên thị trường.

Lời kết

Bài viết là những thông tin chi tiết về quy trình sản xuất sữa tắm đạt chuẩn từ A – Z. Hy vọng với những chia sẻ trên của Cơ Khí Anpha sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc hiểu hơn về quá trình sản xuất sữa tắm đạt chuẩn được tạo ra như thế nào.

Bài viết liên quan

Máy Chiết Rót Bột, Định Lượng Tự Động

Máy chiết rót bột được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm, không chỉ chiết...

Quy Trình Đóng Gói Gạo Xuất Khẩu Đúng Quy Định

Việt Nam nằm trong top các quốc gia có sản lượng gạo xuất khẩu cao...

Máy Hút Chân Không Đóng Gói Gạo Tự Động

Nếu bạn đang tìm hiểu về thiết bị máy hút chân không đóng gói gạo...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *