Bao Bì Thực Phẩm Đông Lạnh – Thông Tin Cần Biết Và Hướng Dẫn Lựa Chọn

Bao bì thực phẩm đông lạnh được sử dụng để đóng gói các mặt hàng, sản phẩm cần được bảo quản trong môi trường đông lạnh nhiệt độ thấp. Sử dụng bao bì để đóng gói thực phẩm đông lạnh có nhiều tác dụng quan trọng đối với quá trình bảo quản và tiêu thụ hàng hóa. Thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tìm hiểu kỹ hơn trong bài chia sẻ dưới đây của Anpha Tech

Bao bì thực phẩm đông lạnh là gì?

Bao bì thực phẩm đông lạnh là các loại túi, hộp, thùng được sản xuất với mục đích đóng gói các loại thực phẩm cần bảo quản trong môi trường đông lạnh nhiệt độ thấp, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho thực phảm.

Bao bì thực phẩm đông lạnh
Bao bì thực phẩm đông lạnh là gì?

Những tác dụng của bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh

Các loại bao bì dùng để đóng gói các mặt hàng đông lạnh có vai trò rất quan trọng đối với việc bảo quản, đảm bảo chất của thực phẩm cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Cụ thể như: 

 • Dễ dàng bảo quản: Thực phẩm được đóng gói vào bao bì sẽ giúp cho việc bảo quản thực phẩm dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Sự đồng đều, gọn gàng sau khi đóng gói vào bao bì cũng giúp cho việc sắp xếp thực phẩm vào nơi bảo quản thuận tiện, tiết kiệm không gian hơn. 
 • Hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn: Đóng gói thực phẩm vào bao bì để đưa đi cấp đông cũng là một cách để hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. 
 • Tăng thời hạn sử dụng cho thực phẩm: Thời hạn sử dụng của thực phẩm sẽ dài hơn khi được đóng gói, bảo quản kỹ trong các loại bao bì thực phẩm đông lạnh. Lý do giúp thời hạn bảo quản được kéo dài là do thực phẩm không tiếp xúc với không khí, ánh sáng, không có sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. 
 • Giữ được hình dáng, tính thẩm mỹ mặt hàng thực phẩm: Thực phẩm khi được đóng gói và bảo quản trong bao bì sẽ hạn chế được các lực va chạm khi vận chuyển đi tiêu thụ làm ảnh hưởng đến hình dáng, tính thẩm mỹ của mặt hàng thực phẩm. 

Các loại bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh phổ biến

Bao bì thực phẩm đông lạnh có khá nhiều loại được sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu đóng gói, bảo quản thực phẩm. Một vài loại phổ biến nhất như: 

Các loại bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh phổ biến
Các loại bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh phổ biến
 • Bao bì thực phẩm đông lạnh làm bằng nilon: Loại bao bì này chống được nước, cản không khí và độ bền cao nên phù hợp với hầu hết các loại thực phẩm cần được đóng gói, bảo quản đông lạnh. 
 • Các mẫu bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh bằng giấy: Chất liệu giấy có khả năng hút ẩm tốt, có thể tái chế và rất thân thiện với môi trường nên được sử dụng ngày càng phổ biến. Loại bao bì giấy này được sử dụng nhiều nhất để đóng gói, bảo quản các loại kem, thịt… 
 • Bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh bằng chất liệu nhựa: Tương tự với bao bì nilon, các loại bao bì hộp nhựa có độ bền cao, chống va đập tốt nên thường được dùng để đóng gói, bảo quản những loại thực phẩm dạng lỏng, sệt.  
 • Đóng gói, bảo quản thực phẩm bằng các loại hộp, thùng xốp: Loại bao bì thực phẩm này có độ bền cao vượt trội, có thể dùng để bảo quản rất nhiều mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là khi cần vận chuyển thực phẩm đông lạnh đi xa.

Cách lựa chọn bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Những khách hàng có nhu cầu tìm mua bao bì đóng gói bao bì thực phẩm đông lạnh nên cân nhắc kỹ một vài yếu tố sau trước khi quyết định đặt mua. 

Cách lựa chọn bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cách lựa chọn bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Loại thực phẩm cần bảo quản đông lạnh: Thời gian bảo quản của mỗi loại thực phẩm dài ngắn khác nhau, vậy nên bạn cần lưu ý chọn bao bì phù hợp với mặt hàng thực phẩm cần được đóng gói. Điều này để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho đến khi sử dụng.
 • Xem xét khả năng bảo quản của bao bì: Khả năng bảo quản cũng là điều bạn cần cân nhắc khi chọn bao bì thực phẩm đông lạnh. Đối với thực phẩm cần bảo quản kín, tránh ánh sáng hay độ ẩm, thì bao bì thực phẩm làm bằng chất liệu nilon hoặc hộp nhựa, xốp là lựa chọn tốt nhất.
 • Chi phí: Khách hàng đặt mua bao bì để đóng gói, bảo quản thực phẩm đông lạnh cũng cần chú ý đến chi phí. Nên ưu tiên sử dụng các loại bao bì đáp ứng được nhu cầu sử dụng, khả năng bảo quản thực phẩm tốt và có giá cả hợp lý với ngân sách, khả năng tài chính. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các loại bao bì thực phẩm đông lạnh và hướng dẫn bạn cách lựa chọn loại bao bì thực phẩm đông lạnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, đóng gói bảo quản sản phẩm. 

Khách hàng cần tìm mua máy đóng gói thực phẩm, thực phẩm đông lạnh có thể tham khảo các thiết bị do công ty Cơ Khí Anpha cung cấp. Tất cả các sản phẩm máy đóng gói sản xuất bởi Anpha Tech đều sử dụng linh kiện điện nhập khẩu chính hãng, được lắp ráp hoàn thiện bởi đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và khả năng hoạt động của máy. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ với maydonggoi.com.vn để được tư vấn, giải đáp chi tiết, cụ thể. 

Bài viết liên quan

Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Trắng Tại Nhà Đơn Giản

Kẹo lạc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vị kẹo ngọt...

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bánh Kẹo Đạt Chuẩn

Bánh kẹo là sản phẩm tiêu dùng rất phổ biến và được nhiều người ở...

Quy Trình Sản Xuất Bánh Tráng Từ Bột Gạo Chuyên Nghiệp

Bánh tráng là một trong số những loại thực phẩm được sử dụng vô cùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *