Cách Bảo Quản Bánh Tráng Phơi Sương Không Bị Cứng, Mốc

Bánh tráng phơi sương là loại nguyên liệu thực phẩm để làm ra các món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về món bánh tráng phơi sương là gì, những món ăn có dùng bánh tráng phơi sương và các cách bảo quản bánh tráng phơi sương không bị khô cứng hay nổi mốc thì hãy theo dõi ngay những nội dung có trong bài viết dưới đây. 

Bánh tráng phơi sương là gì? 

Bánh tráng phơi sương là một món ăn đặc sản của tỉnh Tây Ninh và được yêu thích, sử dụng phổ biến ở nhiều nơi trên cả nước. Khác với các loại bánh tráng khác, sau khi hấp chín, phơi khô xong sẽ được đóng gói trực tiếp hoặc nướng chín rồi đóng gói ngay vào bao bì để bảo quản thì bánh trang phơi sương phải trải qua thêm một số công đoạn khác. 

Bánh tráng sau khi phơi, sấy khô xong sẽ được đưa đi nướng chín thủ công bằng than hồng. Sau đó, bánh tráng vừa nướng xong lại được xếp lên vỉ, đem đi phơi 1 đêm đến sáng sớm cho bánh thấm sương, mềm dẻo thì mới thu lại và đóng gói vào bao bì, hút chân không để đưa đi tiêu thụ.  

cách bảo quản bánh tráng phơi sương
Bánh tráng phơi sương là gì?

Những món ăn nào dùng bánh tráng phơi sương làm nguyên liệu chính?

Có rất nhiều món ăn ngon sử dụng bánh tráng phơi là một thành phần nguyên liệu quan trọng không thể thiếu như là: 

  • Bánh cuốn 
  • Bánh tráng trộn
  • Bánh tráng cuốn
  • Bánh tráng tẩm gia vị
  • Bánh tráng tắc
  • Bánh tráng muối nhuyễn
  • Bánh tráng nướng
  • Bánh tráng hành phi
  • Bánh tráng me,…

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương không bị mốc, khô cứng

Bạn có thể bảo quản bánh tráng phơi sương để kéo dài thời gian sử dụng của bánh, giúp bánh không bị khô cứng hay bị mốc bằng các cách sau: 

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương không bị mốc, khô cứng
Cách bảo quản bánh tráng phơi sương không bị mốc, khô cứng

Hướng dẫn cách bảo quản bánh tráng phơi sương trong túi nilon

Đây là cách bảo quản bánh tráng phơi sương rất đơn giản và dễ thực hiện, bánh tráng sau khi mua về bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Trước tiên bạn cần chia bánh tráng ra thành từng phần nhỏ cho vào các túi nilon để dễ dàng lấy ra ăn khi cần.
  • Đẩy hết không khí trong túi ra ngoài rồi buộc thật chặt phần miệng túi (có thể sử dụng máy hút chân không nếu có).
  • Sau khi chia nhỏ và buộc kín túi, bạn bảo quản bánh ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trong quá trình bảo quản, hạn chế mở miệng túi nilon để bánh luôn mềm, dẻo.

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương bằng tủ lạnh

Một cách khác để giữ cho bánh tráng không bị lên mốc, khô cứng và kéo dài thời gian sử dụng của bánh là bảo quản bánh trong ngăn mát của tủ lạnh. 

Mỗi lần cần dùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra rồi xịt lên một lớp nước mỏng là đã có thể sử dụng. 

Bánh tráng phơi sương thường bảo quản được bao lâu? 

Thông thường, bánh tráng phơi sương có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 7 ngày kể từ ngày sản sản xuất và đóng gói, đây là thời điểm chất lượng bánh tốt nhất, đảm bảo độ mềm, dẻo dai khi ăn. 

Nếu muốn bảo quản bánh tráng phơi sương lâu hơn, bạn cần tham khảo và thực hiện theo các cách bảo quản bánh tráng phơi sương chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên để kéo dài thời gian sử dụng bánh tráng.

Một số điều cần lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương

Một vài điều bạn cần phải lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương như sau: 

Một số điều cần lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương
Một số điều cần lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương
  • Lưu ý đối với bánh tráng phơi sương chưa chế biến: Bánh tráng phơi sương chưa chế biến thường được đựng trong bao bì túi nilon hút chân không cẩn thận. do đó khi mua về, bạn chỉ cần cất bánh ở những nơi thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu lên là được. 
  • Lưu ý đối với bánh tráng phơi sương đã chế biến: Riêng đối với bánh tráng phơi sương đã chế biến thành các món ăn như: Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng hay bánh tráng tẩm ướp gia vị thì cần được sử dụng hết ngay tức thì hoặc chỉ giữ tối đa 24 tiếng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của các món ăn. 

Lời kết

Với những thông tin chi tiết về món bánh tráng phơi sương, các món ăn chế biến từ bánh tráng phơi sương và một số cách bảo quản bánh tráng phơi sương để bánh không bị mốc hay khô cứng làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh và trải nghiệm của thực khách khi thưởng thức. Mong rằng các thông tin mà Anpha Tech chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Bài viết liên quan

Packing List Là Gì? Vai Trò Của Packing List Hay Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa

Hiện nay, ngành sản xuất hàng hóa rất phát triển, không chỉ cung cấp các...

Gia Vị Là Gì? Phân Loại Và Tổng Hợp Một Số Loại Gia Vị Phổ Biến, Có Lợi Cho Sức Khỏe

Sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam một phần là do...

Quy Trình Sản Xuất Bánh Pía Từ A – Z

Bánh Pía là một món bánh đặc sản thơm ngon, mùi vị hấp dẫn được...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *