Quy Định Đóng Gói Hàng Hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm) Mới Nhất Năm 2022

Tổng hợp những quy định dóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm) mới nhất năm 2022 cho tất cả các mặt hàng. Và quy định đóng gói hàng hóa cụ thể cho tùng mặt hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của GHTK giao hàng tiến kiệm.

Quy định chung về đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK (giao hàng tiết kiệm)
Quy định chung về đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

Đầu năm 2022, Giao hàng tiết kiệm đã đưa ra những quy định mới về việc đóng gói hóa để đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn, chất lượng trong quá trình vận chuyển. Dưới đây là một số quy định đóng gói GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm) dùng chung cho tất cả các mặt hàng.

  • Tất cả các bưu kiện khi gửi đi đều cần được đóng gói cẩn thận, sẵn sàng. Người bán cần niêm phong và dán đầy đủ thông tin cần thiết của người nhận hàng để hàng hóa được giao đến đúng địa chỉ.
  • Đơn vị GHTK (giao hàng tiết kiệm) sẽ chỉ đảm bảo cho hàng hóa của khách hàng nguyên đai nguyên kiện. Riêng sản phẩm đóng gói bên trong, GHTK không chịu trách nhiệm khi xảy ra bất kỳ vấn đề, hư hỏng gì.
  • Để hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị dịch chuyển và làm ảnh hưởng đến chất lượng, khi đóng gói, cần dùng giấy vụn hoặc bong bóng khí, xốp để làm đầy hộp, thùng hàng.
  • Dán kín hàng hóa bằng băng keo chất lượng để tránh tình trạng keo bị bong tróc làm sản phẩm bị rơi ra khỏi bao bì đóng gói khi vận chuyển.
  • Đối với những sản phẩm dễ hư hỏng khi gặp nước, bụi bẩn. Người bán hàng cần đóng gói trong túi nilon, dán kín túi sau đó mới đóng gói vào bao bì để gửi đi. Như vậy, sản phẩm sẽ được bảo vệ tốt nhất, tránh khỏi những tác động của người dùng.
  • Giấy tờ hướng dẫn sử dụng, hóa đơn hàng hóa người bán nên để trong bao bì để tránh bị thất lạc.
  • Những sản phẩm có hình, các cạnh sắc nhọn. cần bọc chống sốc và dán băng keo cần thận trước khi đóng gói vào bao bì để đóng gói và vận chuyển.
  • Những sản phẩm chất lỏng, hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng khi va chạm. Người bán hàng cần đóng gói cẩn thận bằng nhiều lớp xốp, bóng khí để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng khi vận chuyển. Ngoài ra, cần dán cảnh báo bên ngoài bao bì đối với các mặt hàng dễ vỡ.
  • Sau khi hoàn tất khâu đóng gói, người bán hàng cần dán thông tin đơn hàng, thông tin người nhận hàng để hàng hóa được giao đến đúng với người nhận, địa điểm.

Tham khảo bài viết:

Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Chất Lỏng An Toàn

Tiêu Chuẩn Đóng Gói Hàng Hóa Quốc Tế Chuẩn Năm 2022

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK cho hóa mỹ phẩm, hàng dễ vỡ

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK cho hóa mỹ phẩm, hàng dễ vỡ
Quy định đóng gói hàng hóa GHTK cho hóa mỹ phẩm, hàng dễ vỡ

Đối với các loại hóa mỹ phẩm thường được đựng trong chai lọ thủy tinh dễ vỡ, người bán hàng khi đóng gói cần đảm bảo nắp chai lọ đã được đậy kín và dán kín, chắc chắn. 

Nên bọc hóa mỹ phẩm với một vài lớp chống sốc, cố định chắc chắn bằng băng keo. Khi cho vào bao bì đóng gói, phần bao bì cần được lấp đầy các chỗ trống để hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị xe dịch, va chạm gây đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Tìm hiểu bài viết:

Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Vận Chuyển An Toàn

Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Không Bị Hư Hỏng Khi Gửi Hàng

Quy định đóng gói GHTK đối với các thiết bị công nghệ, điện tử

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK đối với các thiết bị công nghệ, điện tử
Quy định đóng gói hàng hóa GHTK đối với các thiết bị công nghệ, điện tử

Các thiết bị công nghệ, điện tử là mặt hàng rất dễ bị hư hỏng, hỏng hóc khi va chạm mạnh hoặc độ ẩm cao. Vì vậy khi đóng gói các thiết bị công nghệ điện tử, người bán cần phải bao bọc sản phẩm bằng nhiều lớp bong bóng khí, xốp và dán kín để sản hạn chế tác động lên hàng hóa.

Nên sử dụng các loại thùng, hộp carton chắc chắn, từ 5 – 7 lớp để đóng gói đối với các sản phẩm công nghệ, điện tử kích thước lớn, Thùng carton càng dày, khả năng chịu lực sẽ càng tốt, bảo vệ hàng hóa luôn trong trạng thái tốt nhất khi giao đến tay người nhận hàng.

Quy định đóng gói Giao Hàng Tiết Kiệm đối với các loại sách, văn phòng phẩm

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK đối với các loại sách, văn phòng phẩm
Quy định đóng gói hàng hóa GHTK đối với các loại sách, văn phòng phẩm

Đối với các mặt hàng là sách vở, văn phòng phẩm, quy định đóng gói hàng hóa GHTK đề ra cụ thể cho mặt hàng này như sau: 

Những sản phẩm như tranh vẽ, bản đồ hay sách báo, tài liệu. Khi đóng gói, người bán hàng cần bao bọc cẩn thận với bao bì nilon, dán kín.

Sau khi dán kín miệng bao bì nilon, người bán có thể cuộn tròn sách, tạp chí, bản đồ hoặc giấy vẽ rồi cho vào hộp carton để đóng gói và gửi đi. Như vậy, hàng hóa sẽ được bảo quản tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK đối với thực phẩm khô

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK đối với thực phẩm khô
Quy định đóng gói hàng hóa GHTK đối với thực phẩm khô

Đối với các loại thực phẩm khô, người bán hàng cần đóng gói trong nhiều lớp bảo vệ và cố định chắc chắn bằng băng keo. Sau đó cho vào bao bì hộp carton, lót chống sốc xung quanh bao bì rồi dán băng keo lại thật kín để tránh gây mùi, tránh tình trạng độ ẩm, không khí xâm nhập vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm khô.

Tìm hiểu thêm: Quy Trình Đóng Gói Gạo Xuất Khẩu Đúng Quy Định

Trên đây là thông tin chi tiết về các quy định đóng gói hàng hóa GHTK dành chung cho tất cả các sản phẩm và quy định riêng cho từng mặt hàng, sản phẩm. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn các quy định để đóng gói hàng hóa đúng cách khi gửi hàng tại giao hàng tiết kiệm.

Bài viết liên quan

Máy Đóng Gói Xúc Xích Chuyên Nghiệp Tại Cơ Khí Anpha

Xúc xích là món ăn được rất nhiều người yêu thích, số lượng sản phẩm...

Quy Trình Sản Xuất Thuốc Cốm Tiêu Chuẩn GMP

Thuốc cốm là loại dược phẩm rất quen thuộc, được sử dụng vô cùng phổ...

Máy Chiết Rót Bia Tươi Tự Động Tại Cơ Khí Anpha

Tại Việt Nam, bia là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng lớn mỗi...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *