Các Cách Bảo Quản Sữa Đậu Nành Tự Nấu Để Được Lâu

Tự nấu sữa đậu nành tại nhà hiện nay khá đơn giản với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại. Sữa đậu nành sau khi nấu cần được sử dụng hết trong một thời gian nhất định để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn đọc những lợi ích của sữa đậu nành với sức khỏe, thời gian bảo quản sữa tốt nhất và một số cách bảo quản sữa đậu nành tự nấu lâu hư. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé. 

Những lợi ích của sữa đậu nành với sức khỏe

Sữa đậu nành là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn các loại dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Việc thường xuyên bổ sung sữa đậu nành mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: 

cách bảo quản sữa đậu nành tự nấu
Những lợi ích của sữa đậu nành với sức khỏe
  • Sữa đậu nành cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất tốt giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, duy trì cơ bắp như: Vitamin B12, vitamin D, protein, canxi,…
  • Uống sữa đậu nành, đặc biệt là sữa đậu nành không đường rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong sữa đậu nành có rất ít chất béo bão hòa và hoàn toàn không có cholesterol nên nguy cơ về các bệnh tim mạch được giảm đi rất nhiều. 
  • Trong sữa đậu nành có chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện các chức năng đường ruột và ngăn ngừa một số bệnh lý như đầy hơi, chướng bụng, táo bón,…
  • Hàm lượng canxi có trong sữa đậu nành cũng giúp cho cơ thể tránh khỏi tình trạng loãng xương. 
  • Đặc biệt, uống sữa đậu nành nguy cơ bị dị ứng thấp hơn rất nhiều so với các loại sữa động vật. 

Sữa đậu này tự nấu để được bao lâu? 

Khác với sữa đậu nành được sản xuất công nghiệp thì sữa đậu nành tự nấu tại nhà không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nên thời gian bảo quản và sử dụng không quá dài. 

Sữa đậu này tự nấu để được bao lâu? 
Sữa đậu này tự nấu để được bao lâu?
  • Đối với sữa bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì chỉ dùng được trong khoảng 1 – 2 tiếng sau khi nấu để đảm bảo dưỡng chất được giữ nguyên vẹn. 
  • Riêng sữa đậu nành tự nấu được đóng chai và bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để khoảng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên tốt nhất vẫn nên sử dụng hết trong thời gian sớm nhất có thể. 

Cách bảo quản sữa đậu nành tự nấu để được lâu

Dưới đây là một số cách bảo quản sữa đậu nành tự nấu tại nhà đúng cách để sữa giữ được lâu, lâu hỏng nhất có thể. 

Các cách bảo quản sữa đậu nành tự nấu để được lâu
Các cách bảo quản sữa đậu nành tự nấu để được lâu
  • Sữa đậu nành cần được đun sôi thật kỹ để đảm bảo chất lượng và sức khỏe khi uống. 
  • Rót sữa đang còn hơi ấm vào chai thủy tinh hoặc chai nhựa chất lượng rồi đậy kín nắp để bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa. 
  • Ngăn mát tủ lạnh dùng để bảo quản sữa cần duy trì ở mức nhiệt từ 1 – 5 độ C. Mức nhiệt này sẽ ngăn chặn sự sinh sôi của các loại vi khuẩn và giữ cho sữa luôn tươi ngon nhất có thể. 
  • Sữa đậu nành nấu xong không nên để ở ngoài quá lâu, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao. 

Một số điều cần lưu ý khi bảo quản sữa đậu nành

Khi bảo quản sữa đậu nành tự nấu, một vài điều bạn cần lưu ý để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa đậu nành. 

Một số điều cần lưu ý khi bảo quản sữa đậu nành
Một số điều cần lưu ý khi bảo quản sữa đậu nành
  • Để tốt nhất cho sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành tự nấu, sữa nên được uống hết ngay trong ngày. 
  • Đối với sữa giữ trong tủ lạnh, nên bảo quản sữa nguyên chất và chỉ cho đường vào khi mang ra uống để đảm bảo chất lượng sữa không bị biến đổi trong quá trình bảo quản. 
  • Khi muốn bảo quản sữa đậu nành trong tủ lạnh, sữa cần được để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ. 
  • Không nên uống sữa đậu nành khi bụng đang đói vì cơ thể lúc đói không thể chuyển hóa hết hàm lượng dưỡng chất có trong sữa đậu nành.
  • Không uống sữa đậu nành chung với trứng bởi lòng trắng trứng kết hợp với sữa đậu nành sẽ tạo ra những hợp chất không tốt cho cơ thể. 
  • Không sử dụng sữa đậu nành để uống thuốc bởi một vài loại thuốc có thành phần là kháng sinh sẽ vô hiệu hóa tất cả dưỡng chất trong sữa đậu nành.
  • Không nên giữ sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt bởi đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển làm biến đổi chất lượng sữa và gây ra những tác động xấu cho sức khỏe.

Lời kết 

Hy vọng những thông tin chi tiết về lợi ích của sữa đậu nành, thời gian bảo quản sữa và một số cách bảo quản sữa đậu nành tự nấu Cơ Khí Anpha – Anpha Tech vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có thêm được những thông tin có ích về việc bảo quản sữa đậu nành tự nấu tại nhà. 

Bài viết liên quan

Muối Nhiệt Luyện Cao Cấp Argeta Là Gì? Có Tác Dụng Ra Sao

[ANPHA TECH KHÔNG KINH DOANH MUỐI NHIỆT LUYỆN ARGETA – Bài viết chỉ mang tính...

Bột Nở Là Gì? Công Dụng, Cách Dùng Và Cách Bảo Quản Bột Nở

Bột nở là loại nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong ngành ẩm thực,...

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Sấy Khô Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Sữa chua sấy khô là một món ăn vặt hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ,...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *