Mách Bạn 3 Cách Hút Chân Không Túi Zip Đơn Giản, Nhanh Chóng

Túi zip là loại túi được thiết kế với phần khóa nhựa ép cố định trên miệng túi. Túi zip thường được dùng nhiều để đựng và bảo quản thực phẩm bởi sự thuận tiện khi dùng. Tuy nhiên, để thực phẩm được bảo quản tốt nhất, thời gian bảo quản lâu dài thì cần loại bỏ toàn bộ không khí có trong túi, không cho thực phẩm tiếp xúc với không khí. Trong bài viết dưới đây, Cơ Khí Anpha sẽ hướng dẫn bạn 3 cách hút chân không túi zip đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách hút chân không túi zip bằng ống hút

Hút chân không túi zip bằng ống hút là cách làm đơn giản, dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Với các làm này, bạn có thể hút sạch không khí trong túi zip mà không cần đến máy móc. 

cách hút chân không túi zip
Hướng dẫn cách hút chân không túi zip bằng ống hút

Cách thực hiện như sau: 

  • Sau khi cho thực phẩm cần bảo quản vào túi zip, bạn tiến hành khóa miệng túi lại và chỉ để lại 1 góc rất nhỏ để cho một đầu của ông hút vào. 
  • Dùng miệng hút hết lượng không khí có trong bao bì, thực hiện liên tục cho đến khi trong túi không còn không khí nữa thì dừng lại. 
  • Rút cẩn thận đầu ống hút ra khỏi túi để không khí không bị lọt vào. 

Như vậy là bạn đã hoàn tất cách hút chân không túi zip chỉ bằng một chiếc ống hút rồi.

Cách hút chân không túi zip bằng nước 

Nước cũng là một cách hiệu quả bạn có thể áp dụng để hút chân không cho túi zip bảo quản thực phẩm. Các bước thực hiện như sau: 

Cách hút chân không túi zip bằng nước 
Cách hút chân không túi zip bằng nước
  • Trước tiên bạn cần cho thực phẩm cần bảo quản vào túi zip, sau đó kéo khóa miệng túi zip lại và chừa khoảng 0.5 – 1cm để không khí bên trong túi thoát ra ngoài. 
  • Cho túi zip đựng thực phẩm vào một chậu nước và giữ cho phần miệng túi không bị ngập nước. Sau khi cho túi vào nước, áp lực của nước sẽ giúp đẩy toàn bộ không khí bên trong túi ra ngoài. 
  • Bạn đợi đến khi túi không còn không khí thì khóa hết phần miệng túi chừa lại ở bước đầu.

Cách làm này rất đơn giản và dễ thực hiện. Mong rằng bạn sẽ thành công khi cần hút chân không cho túi zip để bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Cách hút chân không túi zip bằng máy chuyên dụng

Ngoài những cách chúng tôi vừa kể trên, bạn cũng có thể sử dụng máy đóng túi hút chân không để hút chân không cho túi zip. Hiện nay, máy hút chân không mini dành cho gia đình được bày bán với kiểu dáng, mẫu mã khá đa dạng và giá thành tương đối rẻ. Bạn có thể tìm mua loại máy này và dùng để hút chân không khi cần đóng gói, bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. 

Lời kết

Qua bài viết trên đây, Cơ Khí Anpha vừa giới thiệu đến bạn đọc 3 cách hút chân không túi zip đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

cách hút chân không túi zip

Riêng đối với những khách hàng có nhu cầu mua máy hút chân không hoặc máy đóng gói sản phẩm chuyên dụng, hãy tham khảo qua các sản phẩm công ty Cơ Khí Anpha cung cấp

. Là một trong những công ty chuyên sản xuất các thiết bị máy đóng gói, máy hút chân không chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Khách hàng có thể yên tâm về khả năng hoạt động, độ bền và tuổi thọ của thiết bị.

Ngoài ra, các thiết bị máy móc mua tại Cơ Khí Anpha sẽ được bảo hành lâu dài, được bảo trì, sửa chữa nhanh chóng kịp thời ngay khi gặp vấn đề. 

Mong rằng những thông tin maydonggoi vừa chia sẻ về các cách hút chân không túi zip và địa chỉ tham khảo để mua máy đóng gói, máy hút chân không trên đây sẽ có ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Thuốc Bột Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Kỹ Thuật Điều Chế Thuốc Dạng Bột

Thuốc bột được điều chế và sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện...

Bột Mì Khoảnh Là Gì? Khác Bột Năng Như Thế Nào?

Bột mì là loại thực phẩm vô cùng thông dụng trong đời sống. Có nhiều...

Bột Sư Tử Là Bột Gì? Công Dụng Của Bột Sư Tử Đóng Hộp

Đối với các cửa hàng bánh ngọt hoặc những thợ làm bánh mới bắt đầu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *