Hạt điều rang tỏi ớt là một món ăn vặt rất cuốn và được nhiều người yêu thích hiện nay. Khi sử dụng với số lượng vừa phải, sản phẩm này mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Cơ Khí Anpha – Anpha Tech tìm hiểu chi tiết về những lợi ích với sức khỏe của hạt điều, cách làm hạt điều rang tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn và cách để bảo quản hạt điều rang tỏi ớt được lâu để có thể dùng dần trong thời gian dài.
Những tác dụng có lợi của hạt điều với sức khỏe
Hạt điều là một trong số những loại hạt có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Một vài tác dụng nổi bật của hạt điều với sức khỏe như.
- Nguồn dưỡng chất có trong hạt điều có tác dụng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của hệ thần kinh và hỗ trợ cho quá trình dựng cơ bắp.
- Thường xuyên sử dụng hạt điều cũng là một cách cải thiện sức khỏe cho mắt, hạn chế tình trạng đục thủy tinh thể nhờ chất zeaxanthin có trong thành phần của hạt điều.
- Hạt điều cũng có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch đồng thời cũng hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân.
- Trong thành phần của hạt điều cũng chứa hàm lượng lớn canxi, phốt pho, vitamin K, magie,… có lợi cho sự phát triển của hệ xương, giúp xương luôn chắc khỏe, giúp tóc khỏe mạnh, óng mượt.
Cách làm hạt điều rang tỏi ớt đơn giản, dễ thực hiện
Dưới đây cơ Khí Anpha – Anpha Tech sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm hạt điều rang tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn với các bước thực hiện khá đơn giản bạn có thể tự làm được ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hàng điều rang tỏi ớt gồm: Hạt điều tách vỏ, tỏi và ớt băm nhuyễn, nước mắm, đường, muối, tương ớt,…
Cách làm hạt điều rang tỏi ớt thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần làm nóng chảo, sau đó cho cho vào chảo một ít dầu rồi cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm, có thể cho cả ớt vào để phi chín cùng với tỏi.
- Bước 2: Sau khi phi thơm tỏi, khi thấy tỏi ngả sang màu vàng nhạt thì cho nước mắm, các loại gia vị là đường, nước mắm, tương ớt và một ít nước lọc vào chảo để khuấy đều tạo thành một hỗn hợp hơi sệt.
- Bước 3: Cho phần hạt điều đã tách bỏ vỏ vào chảo rồi đảo thật đều tay để lớp hỗn hợp tỏi ớt, gia vị áo đều lên mặt hạt điều. Đảo đến khi thấy hỗn hợp dần khô lại thì tắt bếp rồi nhấc chảo xuống.
- Bước 4: Đổ hạt điều rang muối ra một chiếc khay, dàn đều ra để lớp gia vị bên ngoài hạt điều bay bớt hơi nước và khô lại. Sau đó đợi điều nguội hẳn thì mang cho vào hộp nhựa, hũ thủy tinh đóng kín nắp để dùng dần.
Hướng dẫn bảo quản hạt điều rang tỏi ớt
Hạt điều rang tỏi ớt sau khi làm xong, nếu muốn để được lâu thì cần phải bảo quản đúng cách. Một vài cách đơn giản để bạn bảo quản hạt điều rang tỏi ớt như:
- Điều rang tỏi ớt sau khi làm xong sẽ để cho nguội. Như vậy sẽ tránh được tình trạng điều bốc hơi, độ ẩm cao làm hỏng hạt điều.
- Khi điều đã nguội hoàn toàn, bạn chuẩn bị một vài chiếc hũ bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh có nắp, sau đó cho hạt điều vào hũ, đậy kín nắp để tránh không khí lọt vào làm hạt điều bị ỉu.
- Đặt hũ đựng hạt điều ở những nơi thoáng mát, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời chất lượng không bị ảnh hưởng.
Ăn nhiều hạt điều rang tỏi ớt có tốt không?
Hạt điều tách vỏ chưa qua chế biến cung cấp nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên đối với hạt điều rang tỏi ớt, trong quá trình rang tỏi ớt hạt điều được thêm một số loại gia vị như muối, nước mắm, đường, tương ớt,… nên nếu ăn với số lượng lớn, có thể của bạn có thể sẽ bị thừa đường, muối, điều này sẽ gây ra một số tác động không tốt cho cơ thể.
Do đó, dù là hạt điều rang tỏi ớt thơm ngon hay hạt tách vỏ nguyên chất thì bạn cũng chỉ nên sử dụng một số lượng vừa phải để không gây ra bất kỳ vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe.
Lời kết
Với một số thông tin chi tiết công ty Anpha Tech vừa chia sẻ ở trên, bạn đọc đã biết thêm về lợi ích của hạt điều với sức khỏe, cách làm hạt điều rang tỏi ớt ngon hấp dẫn và cách để bảo quản hạt điều rang tỏi ớt đúng cách, sử dụng được lâu dài. Mong rằng những chia sẻ chi tiết trên đây của chúng tôi sẽ có ích với bạn đọc.
Bài viết liên quan
Bột Canh Có Ăn Chay Được Không? Những Lưu Ý Khi Dùng Bột Canh
Bột canh là một loại gia vị tổng hợp hợp từ nhiều loại gia vị...
Th6
Màng Ghép Phức Hợp Là Gì? Phân Loại, Đặc Điểm Và Ứng Dụng
Màng ghép phức hợp là chất liệu được sử dụng rất nhiều để in ấn...
Th12
Cách Làm Bột Rau Má Sấy Lạnh Đóng Gói Chuẩn Công Nghiệp
Bột rau má là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc thanh...
Th8