Kẹo lạc hay còn gọi là kẹo đậu phộng, là một món ăn vặt hấp dẫn. Ngoài làm món ăn vặt, bạn cùng có thể ăn vào những lúc uống trà. Vị bùi, béo và ngọt nhẹ kết hợp với vị chát, mùi thơm của trà là sự kết hợp được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo lạc không có mạch nha đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo lạc không có mạch nha
Để làm kẹo lạc không cần mạch nha, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và các vật dụng cần thiết. Cụ thể như:
- Đậu phộng
- Mè trắng hoặc mè đen
- Bơ thực vật
- Nước cốt chanh
- Đường
- Nồi nấu kẹo
- Nước sôi để nguội
- Một chiếc mâm…
Các bước làm kẹo lạc không có mạch nha
Dưới đây là cách làm kẹo lạc không cần mạch nha đơn giản theo từng bước. Bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện theo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kẹo lạc không có mạch nha
- Đậu phộng bạn cần rang chín, để nguội sau đó làm sạch lớp vỏ lụa bên ngoài. Khi làm sạch vỏ, đậu sẽ không có phần chát nhẹ khi ăn, giúp món kẹo tròn vị hơn.
- Mè trắng hoặc mè đen bạn mang đi rang chín và để nguội
Bước 2: Nấu đường
Đầu tiên, bạn bật bếp, bắc nồi với một lượng nước vừa đủ lên đun cho sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho đường đã chuẩn bị vào nồi và khuấy đều liên tục. Khi thấy nước đường bắt đầu sánh lại, bạn cho đậu phộng đã làm sạch vào đảo đều. Sau đó thử nhỏ 1, 2 giọt nước đường vào chén nước lạnh. Nếu thấy đường đông cứng thành cục tức là đã được. Bạn tắt bếp.
Bước 3: Cán đều kẹo lạc
Sau khi tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp kẹo lạc ra một chiếc mâm sạch đã chuẩn bị trước. Đổ mè đã rang lên hỗn hợp đường, đậu và dùng một chiếc lọ thủy tinh hoặc một chiếc chày để trộn một vài lần cho mè dính đều lên toàn bộ miếng kẹo. Sau đó cán mỏng kẹo ra mâm với độ dày khoảng 1cm và đợi cho kẹo nguội bớt.
Bước 4: Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn
Khi miếng kẹo đã nguội bớt, bạn dùng dao hoặc kéo để tiến hành cắt kẹo. Kẹo lạc khi cắt, ban nên cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn. Việc cắt kẹo thành từng miếng nhỏ như vậy cũng giúp cho việc đóng gói kẹo vào bao bì để bảo quản đơn giản hơn, dễ dàng hơn.
Bước 6: Đóng gói kẹo lạc vào túi nilon
Để bảo quản, giữ cho kẹo lạc không bị chảy nước, bạn nên đóng gói kẹo vào túi nilon để bảo quản. Có thể cho tất cả kẹo vào một túi hoặc đóng gói từng miếng kẹo vào từng chiếc túi riêng.
Bạn có thể dùng máy đóng gói kẹo chuyên dụng để đóng gói kẹo, hoặc đóng gói thủ công bằng tay đều được.
Như vậy, chỉ với một số bước trên, bạn đã có thể tự mình làm được món kẹo lạc thơm ngon, hấp dẫn mà không cần có mạch nha ngay tại nhà. Món kẹo này có thể dùng để ăn vặt, hoặc nhâm nhi cùng trà cũng rất phù hợp.
Lời kết
Bài viết trên đây, Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ đến bạn đọc cách làm kẹo lạc không có mạch nha tại nhà chỉ với một vài bước thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng, những thông tin chia sẻ cụ thể của chúng tôi ở trên sẽ có ích với bạn đọc, giúp bạn biết cách làm kẹo lạc không cần mạch nha hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà.
Những bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về thiết bị máy đóng gói có thể liên hệ với maydonggoi qua hotline hoặc đến showroom để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết chính xác nhất.
Bài viết liên quan
Các Cách Bảo Quản Bánh Mì Giòn Lâu, Không Bị Hư Hỏng
Bánh mì là món ăn được nhiều người ưa chuộng sử dụng vào bữa sáng,...
Th6
Màng Pof Là Gì? Ứng Dụng Của Màng Pof Trong Đời Sống
Màng Pof hiện tại là màng bảo quản thực phẩm được đánh giá là có...
Th10
Mật Rỉ Đường Là Gì? Những Công Dụng Và Lợi Ích Của Mật Rỉ Đường
Mật rỉ đường là một tên gọi, một khái niệm còn khá xa lạ với...
Th5