Cách Làm Nước Sốt Tokbokki Bằng Tương Ớt Ngon Tuyệt Dễ Làm

Tokbokki là một món ăn quen thuộc và phổ biến ở hàn Quốc, trong những năm gần đây, Tokbokki cũng đã được du nhập về Việt Nam và biến tấu để phù hợp khẩu vị của người Việt. Thông thường nấu Tokbokki, người ta rất chú trọng đến nước sốt, nếu bạn chua biết cách làm nước sốt Tokbokki thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, maydonggoi.com.vn sẽ hướng dẫn bàn cách làm nước sốt Tokbokki nhanh và đơn giản tại nhà. 

Vì sao nước sốt Tokbokki lại quan trọng

Tokbokki được đánh giá là ngon đều nhờ vào phần nước sốt hài hòa, hợp khẩu vị của nhiều người. Dù bánh gạo Tokbokki có ngon nhưng nước sốt dở tệ thì tổng quan món ăn đó cũng không ngon. Vì vậy có thể nói, nước sốt tokbokki được xem là linh hồn của ngón ăn, là yếu tố để mọi người đánh giá xem món ăn này ngon hay dỡ.

Vì sao nước sốt Tokbokki lại quan trọng 
Vì sao nước sốt Tokbokki lại quan trọng

Cách làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt đơn giản tại nhà

Nếu bạn chưa biết cách làm nước sốt Tokbokki sao cho ngon thì có thể tham khảo công thức mà chúng tôi sẽ chia sẽ ngay sau đây.

Cách làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt
Cách làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Hành tây, bắp cải
  • 2 tép tỏi tươi hoặc 1 củ tỏi cô đơn (Bạn nên băm hoặc xoay nhuyễn tỏi trước)
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 canh canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương (Xì dầu), 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước lọc

Cách pha nước sốt Tokbokki ngon và đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nước sốt, thì chúng ta sẽ bắt tay vào pha sốt nhanh như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần rửa sạch hành tây và bắp cải, sau đó bạn thái nhỏ hành những miếng vừa ăn trước.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy 1 cái tô hoặc 1 cái thao sạch và cho vào đó 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng canh nước lọc. Trộn đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện vào với nhau.
  • Bước 3: Tiếp tục, bạn lấy một cái chảo sạch, bắt lên bếp với nhiệt độ nhỏ hoặc mức lửa vừa phải, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm nhỏ vào và phi thơm lên.
  • Bước 4: Sau khi tỏi được phi thơm và ngã màu cánh gián, sau đó đổ hỗn hợp sốt lúc nảy vào, đảo đều tay và nhẹ nhàng đến khi nước sốt sôi lên.
  • Bước 5: Đảo hỗn hợp nhẹ nhàng trên lửa nhỏ, đến khi đạt một độ sệt nhất định, lúc này bạn chỉ cần cho bánh gạo, hành tây, bắp cải, chả cá, xúc xích hoặc các topping ăn kèm mà bạn muốn. Sau khi cho hết vào, bạn đảo nhẹ tay để sốt sôi lên một lần nữa rồi tắt bếp.

Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt

Đối với những bạn không có sẵn tương ớt hoặc không thích ăn cay thì vẫn có thể làm nước sốt Tokbokki ngon và đậm vị nha. Cách pha sốt như sau:

Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt
Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau

  • Hành tây, bắp cải
  • 2 tép tỏi tươi hoặc 1 củ tỏi cô đơn (Bạn nên băm hoặc xoay nhuyễn tỏi trước)
  • 2 muỗng canh tương cà (Để thay thế cho tương ớt)
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • 1 canh canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương (Xì dầu), 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước lọc

Cách pha sốt như sau

Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt cùng tương tự như cách có tương ớt, bạn thực hiện như sau

  • Bước 1: Bạn trộn đều các nguyên liệu trên vào 1 cái tô sạch
  • Bước 2: Bạn bắt chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho hỗ hợp đã trộn vào chảo, sau đó đảo đều
  • Bước 3: Khi nước sốt sôi lên bạn cho các topping ăn kèm vào, nêm nếm và gia giảm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Bước 4: Để sốt sôi lên rồi tắt bếp.

Như vậy bạn đã có một hỗn hợp nước sốt Tokbokki không cay, phù hợp với những bạn nhỏ hoặc những bạn không ăn cay được.

Cách nhận biết nước sốt Tokbokki đã đạt

Nước sốt Tokbokki thường có màu đỏ tươi bắt mắc và có hương vị cay nồng đặc trưng. Để nhận biết nước sốt Tokbokki đã đạt hay chưa, bạn có thể dựa trên các đặc điểm sau:

  • Màu sắc: Nước sốt Tokbokki phải có màu đỏ tươi, đậm đà, không quá nhạt hoặc quá đậm.
  • Độ đặc: Nước sốt Tokbokki cần phải có độ đặc vừa phải, không quá sệt hay quá đặc.
  • Hương vị: Nước sốt Tokbokki có hương vị cay nồng, chua ngọt, mặn vừa phải và đậm đà.
  • Độ cay: Độ cay của nước sốt Tokbokki cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu quá cay sẽ khó ăn, nhưng nếu quá nhẹ sẽ không thể cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Để kiểm tra nước sốt Tokbokki đã đạt hay chưa, bạn có thể thử thưởng thức một thìa nước sốt và cảm nhận hương vị, độ đậm đà và độ cay của nó. Nếu nước sốt có đủ các yếu tố trên, thì bạn có thể thêm bánh gạo và các topping ăn kèm và bắt đầu thưởng thức, còn nếu vị chưa chuẩn bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị là được.

Lời kết

Như vậy, cách làm nước sốt Tokbokki rất nhanh, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm được món Tokbokki nóng hỏi,thơm ngon. Hy vọng, với những cách làm nước sốt Tokbokki mà maydonggoi chia sẽ ở trên có thể giúp ích được cho các bạn.

Bài viết liên quan

Bột Mì Số 11 Là Gì? Những Món Bánh Nào Được Làm Từ Bột Mì Số 11?

Bột mì số 11 là nguyên liệu chính để làm ra nhiều loại bánh thơm...

Sa Tế Là Gì? Có Những Loại Sa Tế Nào Phổ Biến Và Nguồn Gốc Của Sa Tế

Sa tế được sử dụng để nêm nếm, chế biến rất nhiều món ăn ngon,...

Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Có Nguồn Gốc Thực Vật Được Sử Dụng Phổ Biến

Theo như định nghĩa của các nhà khoa học, gia vị là những loại thực...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *