Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đậu Phụ Lâu Không Hỏng, Không Chua

Đậu phụ hay thường được gọi là đậu hũ, đây là một món ăn được làm từ hạt đậu nành và có thể dùng để chế biến các món ăn mặn lẫn các món chay. Để các món ăn nấu ra có được hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất, đậu phụ sử dụng phải đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây, Cơ Khí Anpha sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách bảo quản đậu phụ lâu hỏng, không bị chua khi để lâu hay để qua đêm. Hãy theo dõi chi tiết cùng chúng tôi nhé. 

Hướng dẫn chọn mua đậu phụ 

Khi mua đậu phụ để chế biến món ăn, bạn có thể tham khảo một số cách chọn đậu phụ dưới đây để mua được miếng đậu phụ ngon. 

cách bảo quản đậu phụ
Hướng dẫn chọn mua đậu phụ
  • Đối với đậu phụ đóng gói trong hộp, trong bao bì thì khi mua, bạn cần chú ý đến ngày đóng gói và thời hạn sử dụng. Nên chọn những túi/hộp mới được đóng gói và cách xa hạn sử dụng nhất có thể. 
  • Đối với đậu phụ mua tại lò hoặc mua ở chợ, bạn nên chọn mua những miếng đậu có màu trắng hơi ngà, có độ đàn hồi cao khi đụng vào.
  • Không mua những miếng đậu phụ màu sắc đang ngả vàng, bề mặt đậu khi đụng vào độ đàn hồi không cao. Đây thường là những miếng đậu phụ được làm lâu ngày nên dưỡng chất, chất lượng không còn đảm bảo. 

Các cách bảo quản đậu phụ lâu không bị hư, chua

Khi muốn bảo quản đậu phụ lâu vẫn đảm bảo chất lượng, giữ được mùi vị thơm ngon, không có tình trạng bị hư thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây. 

Cách bảo quản đậu phụ không sử dụng tủ lạnh

Để bảo quản đậu hũ lâu không bị hư mà không sử dụng đến tủ lạnh thì bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây. 

Cách bảo quản đậu phụ không sử dụng tủ lạnh
Cách bảo quản đậu phụ không sử dụng tủ lạnh
  • Chuẩn bị một chiếc tô, một ít muối và nước sạch. 
  • Cho miếng đậu phụ vào tô, đổ nước vào và cho muối vào khuấy đều đến khi muối tan hết. Nước cho vào tô phải đủ làm ngập toàn bộ miếng đậu phụ. 
  • Cho miếng đậu phụ vào tô nước muối đã chuẩn bị và dùng nắp đậy kín để ngăn không cho côn trùng bay vào. 

Đối với cách bảo quản đậu phụ không dùng đến tủ lạnh này, bạn chỉ nên bảo quản và sử dụng hết trong ngày. Không nên sử dụng cách này để bảo quản đậu phụ qua đêm. 

Cách bảo quản đậu phụ chiên 

Đậu hũ sau khi chiên sẽ có một lớp ngoài dai, giòn nên việc bảo quản cũng dễ dàng hơn, không cần lo lắng việc đậu hũ bị vỡ thành nhiều miếng. Cách bảo quản đậu phụ chiên như sau: 

Cách bảo quản đậu phụ chiên 
Cách bảo quản đậu phụ chiên
  • Cho đậu hũ chiên vào một chiếc hộp nhựa vừa vặn với số lượng đậu phụ cần bảo quản, sau đó bạn đậy thật kín phần nắp hộp. 
  • Sau khi cho đậu phụ chiên vào hộp xong xuôi, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Nếu đậu phụ cần dùng hết trong 1 tuần thì nên bảo quản trong ngăn mát hoặc cho vào ngăn đá nếu muốn bảo quản để dùng dần. 

Cách bảo quản đậu phụ trong 1 tuần bằng tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ để dùng trong tuần bằng tủ lạnh thì có thể tham khảo, thực hiện theo các bước sau: 

Cách bảo quản đậu phụ trong 1 tuần bằng tủ lạnh
Cách bảo quản đậu phụ trong 1 tuần bằng tủ lạnh
  • Đậu phụ sau khi mua về bạn mang rửa sạch với nước. 
  • Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước vào nồi và đun thật sôi. 
  • Cho miếng đậu phụ vừa làm sạch vào nồi và đun sôi trong khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
  • Đợi nước nguội, bạn lấy miếng đậu phụ ra, bỏ vào hộp và đổ nước ngang mặt miếng đậu, cho vào hộp 2 muỗng muối rồi đậy kín nắp.
  • Cuối cùng cho hộp vào tủ lạnh để bảo quản và dùng hết trong vòng một tuần. 

Cách bảo quản đậu phụ lâu hơn 1 tuần bằng tủ lạnh

Để bảo quản đậu phụ dài hơn 1 tuần mà vẫn giữ được độ tươi ngon, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước sau: 

Cách bảo quản đậu phụ lâu hơn 1 tuần bằng tủ lạnh
Cách bảo quản đậu phụ lâu hơn 1 tuần bằng tủ lạnh
  • Đậu phụ mua về bạn lấy dao cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho tất cả đậu phụ vừa cắt xong vào một chiếc hộp nhựa và đổ nước vào ngang bề mặt miếng đậu rồi đậy kín nắp hộp lại. 
  • Cho hộp đựng đậu phụ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. 

Với cách bảo quản này, đậu phụ có thể giữ được lâu hơn 1 tuần, khi lấy ra rã đông để chế biến độ béo và hương vị của đậu phụ vẫn được giữ nguyên vẹn.

Lời kết

Với một số cách bảo quản đậu phụ đơn giản Cơ Khí Anpha – Anpha Tẹch vừa chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đọc đã có thêm được những thông tin cần thiết và chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để bảo quản đậu phụ khi cần. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Bột Ca Cao Nguyên Chất

Trái ca cao tươi là nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ra bột...

Túi Lọc Trà Làm Bằng Gì? Ưu Nhược Điểm Của Chất Liệu Làm Túi Lọc Cho Trà

Trà túi lọc là một phát minh mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và...

Quy Trình Sản Xuất Bột Mì Tiêu Chuẩn

Bột mì là loại thực phẩm được sử dụng để chế biến rất nhiều món...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *