Giải Thích Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Thùng Carton Thường Gặp Nhất

Các bạn sẽ dễ bắt gặp các ký hiệu hình tam giác, hình tròn, hình vuông…được in ấn trên thùng carton đóng gói hàng hóa. Các ký hiệu trên thùng carton đều sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. Hiểu rõ các ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế được các rủi ro khi đóng gói hàng hóa. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các ký hiệu, biểu tượng trên thùng carton qua bài viết sau đây.

Ký hiệu trên thùng carton là gì?

Ký hiệu trên thùng carton là các biểu tượng hình tròn, hình tam giác, hình mũi tên hình dấu móc…Được in ấn tại một vị trí dễ thấy trên thùng carton đóng gói hàng hóa. Các ký hiệu này sẽ có những ý nghĩa khác nhau, các doanh nghiệp cần hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu này để biết cách đóng gói và bảo quản hàng hóa đúng cách.

Ký hiệu trên thùng carton là gì?
Ký hiệu trên thùng carton là gì?

Lý do nên hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton

Việc hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton rất quan trọng, các doanh nghiệp phải nắm rõ các ý nghĩa của ký hiệu trên thùng để biết cách đóng gói hàng hóa, sản phẩm để dễ dàng vận chuyển và lưu kho. 

Việc hiểu các ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton còn giúp các doanh nghiệp hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình đóng gói sản phẩm, tránh làm tổn thất đến chi phí đầu tư và đặc biệt là hạn chế bị các cơ quan có thẩm quyền phạt tiền khi đóng gói hàng hóa sai cách. 

Giải thích ý nghĩa của các ký hiệu, biểu tượng thường gặp trên thùng carton 

Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của các ký hiệu thường gặp trên thùng carton như sau:

Fragile – Hàng hóa, sản phẩm dễ vỡ

Đây là ký hiệu ám chỉ hàng dễ vỡ, yêu cầu các đơn vị vận chuyển cần nhẹ tay để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. 

Hàng dễ vỡ
Hàng dễ vỡ

Right Side Up – Hướng nhấc hàng hóa lên trên

Đây là ký hiệu chỉ hướng nhất hàng hóa đúng cách. Khi thấy ký hiệu này, các doanh nghiệp cần nhấc hàng hóa theo chiều mũi tên hướng lên trên để không làm đảo ngược hàng hóa bên trọng, đặc biệt là đối với các sản phẩm có yêu cầu đặt sản phẩm đúng hướng. 

Nhấc hàng theo hướng mũi tên
Nhấc hàng theo hướng mũi tên

Umbrella – Ký hiệu hình chiếc ô/dù

Ký hiệu chiếc ô/dù với các giọt nước rơi bên trên có ý nghĩa là cần bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo và tránh ẩm ướt. Đặc biệt, cần che chắn sản phẩm thật kỹ khi có trời mưa, không để cho sản phẩm bị ướt.

Ký hiệu chiếc ô
Ký hiệu chiếc ô

Customer Care – Thông tin liên hệ CSKH

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng về chất lượng của sản phẩm, thì có thể liên hệ với công ty phân phối để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan. 

Liên hệ với tổng đài CSKH
Liên hệ với tổng đài CSKH

Warning – Cảnh báo  

Warning là ký hiệu cảnh bảo được sử dụng đối với các hàng hóa dễ gây kích ứng khi chạm vào hoặc các sản phẩm chứa chất gây nổ. Ký hiệu này dùng để cảnh báo mọi người không được chạm vào khi chưa có sự hướng dẫn của các đơn vị vận chuyển hoặc những người có chuyên môn. 

Ký hiệu cảnh báo
Ký hiệu cảnh báo

Không sử dụng xe đẩy hàng hóa

Ký hiệu này có ý nghĩa là không nên sử dụng xe để đẩy hàng hóa vì có thể các sản phẩm bên trong là mặt hàng dễ vỡ. Nếu dùng xe đẩy có thể làm hư hỏng sản phẩm bên trong.

Không sử dụng xe đẩy hàng hóa
Không sử dụng xe đẩy hàng hóa

Ký hiệu hình mặt trời

Ký hiệu này chỉ ra rằng bạn cần chi chắn hàng hóa kỹ, không để sản phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

Tránh ảnh nắng trực tiếp
Tránh ảnh nắng trực tiếp

Ký hiệu không được xếp chồng thùng hàng

Đây là ký hiệu khá phổ biến và dễ thấy trên các thùng carton. Ký hiệu này có ý nghĩa là các đơn vị không được xếp chồng các thùng carton lên nhau vì có thể sẽ làm hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong thùng carton.

Không xếp chồng thùng hàng lên nhau
Không xếp chồng thùng hàng lên nhau

Vị trí xé hàng

Khi thấy ký hiệu này, các đơn vị nên xe hàng theo chiều mũi tên trên thùng sẽ không làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Vị trí xé hàng
Vị trí xé hàng

Biểu tượng báo không được lăn hàng

Biểu tượng báo không được lăn hàng có ý nghĩa là các doanh nghiệp không được lăn thùng hàng mà cần vận chuyển đúng cách vì có thể sản phẩm bên trong là sản phẩm dạng lỏng hoặc là các mặt hàng dễ vỡ. 

Không được lăn hàng
Không được lăn hàng

Không dùng xe nâng

Khi thấy ký hiệu này, các đơn vị vận chuyển không dùng xe nâng để vận chuyển hay bốc dỡ thùng hàng. 

Không sử dụng xe nâng
Không sử dụng xe nâng

Không làm rách

Ký hiệu không làm rách có ý nghĩa là khi khui hàng, các doanh nghiệp không nên sử dụng vật nhọn như kéo, dao làm rách thùng hàng vì có thể làm rách hoặc hư hỏng luôn sản phẩm bên trong. 

Không làm rách
Không làm rách

Vòng Mobius – Mobius Loop

Ký hiệu này có ý nghĩa là quốc tế tái chế. Các doanh nghiệp có thể tái chế lại thùng hàng thay vì vứt chúng vào sọt rác sau khi sử dụng. 

Kí hiệu quốc tế tái chế
Kí hiệu quốc tế tái chế

Có thể thấy mỗi ký hiệu trên thùng carton đều có những ý nghĩa riêng biệt, vì thế các doanh nghiệp cần hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu này để biết cách đóng gói và vận chuyển sản phẩm thuận lợi hơn. 

Để đóng gói sản phẩm vào thùng carton đúng cách, các doanh nghiệp có thể sử dụng máy đóng gói sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được đóng gói đúng định lượng đã quy định từ trước. Quý doanh nghiệp có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về các dòng máy đóng gói sản phẩm thì liên hệ với công ty Cơ Khí Anpha để được hỗ trợ nhé. 

Trên đây là các thông tin về ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton, mong rằng các thông tin trên bài sẽ mang lại nhiều hữu ích đối với bạn đọc. 

Bài viết liên quan

Bột Giấy Là Gì? Công Dụng Và Quy Trình Sản Xuất Bột Giấy Tiêu Chuẩn

Bột giấy là một loại vật liệu được tạo nên bằng cách xay nhuyễn các...

3+ Cách Đóng Nắp Chai Rượu Vang Đơn Giản

Để bảo quản tốt hương vị của rượu vang thì các doanh nghiệp kinh doanh...

Dây Chuyền Sản Xuất Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào?

Các dây chuyền sản xuất mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: tiết...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *