Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Cá Nục Sốt Cà Đóng Hộp

Cá nục sốt cà đóng hộp là một món ăn được đông đảo người dùng ưa chuộng, là một lựa chọn hoàn hảo cho những ngày không biết nấu gì hoặc cho những chuyến đi picnic, du lịch. Để biết quy trình sản xuất cá nục sốt cà đóng hộp gồm có những công đoạn nào và cách bảo quản để cá nục sốt cà đóng hộp luôn thơm ngon, đảm bảo chất lượng. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

Quy trình sản xuất cá nục sốt cà đóng hộp

Dưới đây là các bước chi tiết của quy trình sản xuất cá nục sốt cà đóng hộp chuyên nghiệp hiện nay:

Quy trình sản xuất cá nục sốt cà đóng hộp
Quy trình sản xuất cá nục sốt cà đóng hộp

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính dùng dùng để sản xuất món cá nục sốt cà đóng hộp là cá nục tươi và cà chua chín. Ngoài ra, còn cần đến các loại gia vị như: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt,…

Tất cả nguyên liệu dùng để sản xuất cá nục sốt cà đóng hộp đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào sản xuất. 

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi được kiểm tra và đảm bảo chất lượng sẽ được đưa đi sơ chế, làm sạch để loại bỏ toàn bộ phần ruột, vảy, vây và đầu cá, chỉ giữ lại phần thân. 

Sau khi làm sạch, cá sẽ được cắt nhỏ thành từng khúc vừa phải khoảng 5 – 6cm, việc cắt nhỏ cá sẽ giúp cho quá trình xếp cá vào hộp diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Xếp cá vào hộp

Sau khi cắt xong, cá sẽ được xếp vào hộp theo một định lượng nhất định. Lượng cá cho vào hộp không được quá đầy và hộp đựng cá nục sốt cà là loại hộp nhôm, hộp cần được làm sạch, diệt khuẩn trước khi dùng để đựng cá. 

Xếp cá vào hộp
Xếp cá vào hộp

Công đoạn bài khí

Bài khí là công đoạn loại bỏ không khí và giảm áp suất bên trong hộp cá để ngăn chặn quá trình oxi hóa có thể diễn ra bên trong hộp làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. 

Công đoạn ghép mí

Đây là công đoạn ghép phần nắp với thân hộp làm một nhằm ngăn chặn hoàn toàn vi sinh, vi khuẩn hay không khí ngoài môi trường có thể xâm nhập vào bên trong hộp cá.

Thanh trùng và làm nguội 

Sau khi công đoạn ghép mí hoàn tất, cá nục sốt cà đóng hộp sẽ được đưa đi thanh trùng để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn cung đầu có thể còn sót lại. Quá trình này diễn ra trong khoảng từ 80 – 90 phút ở mức nhiệt từ 105 – 121 độ C. 

Sau khi thanh trùng, cá hộp được làm nguội đến khoảng 40 độ C. Quá trình làm nguội diễn ra từ từ để  tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của cá. 

Thanh trùng và làm nguội 
Thanh trùng và làm nguội

Dán nhãn

Hộp cá nục được làm nguội xong sẽ được đưa đến khâu tiếp theo để dán lên bên ngoài mặt hộp một lớp tem nhãn bằng máy dán nhãn tự động với mục đích cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm cho khách hàng tham khảo. 

Bảo ôn và phân phối sản phẩm

Sau khi dán tem xong, sản phẩm được bảo ôn trong khoảng 2 tuần để đảm bảo không bị lỗi, rò rỉ. Số lượng cá hộp bảo ôn thường chiếm khoảng 5% tổng số lượng sản phẩm được sản xuất trong một lô. Sau 2 tuần bảo ôn, nếu sản phẩm đảm bảo chất lượng, lô hàng đã sản xuất sẽ được xuất ra thị trường để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản cá nục sốt cà đóng hộp 

Khi sử dụng cá nục sốt cà đóng hộp hoặc bảo quản sản phẩm để dùng dần, bạn cần lưu ý đến một vài điều sau: 

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản cá nục sốt cà đóng hộp 
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản cá nục sốt cà đóng hộp
  • Khi mua cá nục sốt cà đóng hộp, cần chú ý đến ngày sản xuất và thời hạn sử dụng để tránh mua phải sản phẩm hết hạn hoặc quá gần với thời hạn sử dụng. Nên chọn mua những hộp cá có thời hạn sử dụng còn xa để đảm bảo chất lượng cũng như có thể bảo quản và dùng dần.
  • Cá nục sốt cà sau khi mua về cần để ở nơi cao ráo, thoáng mát. Tránh để ở những khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của cá hộp. 
  • Tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm đã quá hạn để tránh gây ra những vấn đề về sức khỏe như ngộ độc hay đau bụng.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ chi tiết về quy trình sản xuất cá nục sốt cà đóng hộp do công ty Máy Đóng Gói Anpha – Anpha Tech vừa chia sẻ trong bài viết trên. Mong rằng bạn đọc đã có thêm được một số thông tin hữu ích, biết được những nguyên liệu chính và các bước để làm ra món cá nục sốt cà thơm ngon nhiều người ưa thích. 

Bài viết liên quan

Quy Trình Chế Biến Chè Xanh Đạt Tiêu Chuẩn Chất Lượng GMP

Chè xanh là loại nước uống quốc dân bởi hương vị thơm ngon đặc trưng,...

Máy Đóng Gói Sữa Bột Tự Động Chuyên Nghiệp Tại Anpha Tech

Máy đóng gói sữa bột được đưa vào sử dụng phổ biến trong các doanh...

Uống Trà Atiso Túi Lọc Có Tốt Không? Lợi Ích Của Trà Atiso

Trà túi lọc atiso là sản phẩm được bán rất nhiều trên thị trường, rất...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *