Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Dầu Gội Thảo Dược Công Nghiệp

Gội đầu bằng các loại thảo dược tự nhiên đã được áp dụng từ xa xưa và ở thời điểm hiện tại đã trở thành một xu hướng được nhiều người hưởng ứng. Trong bài viết này, Cơ Khí Anpha – Anpha Tech mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm dầu gội thảo dược, một số loại thảo dược thường được dùng để sản xuất dầu gội đầu và các bước cụ thể trong quy trình sản xuất dầu gội thảo dược tiêu chuẩn công nghiệp hiện nay. 

Tổng quan về dầu gội thảo dược

Dầu gội thảo dược là các loại dầu gội chăm sóc tóc được sản xuất từ các thành phần là thảo dược kết hợp với nhiều loại nguyên liệu tự nhiên khác nhau để tạo thành. 

Sử dụng dầu gội thảo dược ngoài tác dụng làm sạch tóc và da đầu, giữ cho da đầu khỏe mạnh, tóc luôn bóng mượt tự nhiên còn hạn chế tối đa viêc da đầu phải thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất.

quy trình sản xuất dầu gội
Tổng quan về dầu gội thảo dược

Ưu điểm khi sử dụng dầu gội thảo dược

Các loại dầu gội thảo dược có nhiều ưu điểm nổi bật khi sử dụng, cụ thể như: 

  • Dầu gội thảo dược được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, ít hóa chất nên rất tốt cho tóc và da đầu, hạn chế tối đa tình trạng bị kích ứng đối với những người có da đầu nhạy cảm. 
  • Dầu gội thảo dược làm sạch tóc một cách nhẹ nhàng và không làm mất đi hết lượng dầu tự nhiên của da đầu, nhờ đó sẽ tránh tình trạng tóc bị khô, gãy rụng, tóc sẽ giữ được độ mềm mượt tự nhiên.
  • Dầu gội thảo dược thường có mùi hương thơm rất dịu nhẹ của các loại thảo dược được sử dụng trong thành phần điều chế. Điều này  sẽ giúp cho tinh thần được thư giãn, mang đến cảm giác thư thái, sảng khoái, nhẹ nhàng hơn sau khi gội đầu. Đối với những người nhạy cảm với mùi hương thì các loại dầu gội thảo dược sẽ là lựa chọn tốt nhất. 
  • Các sản phẩm dầu gội đầu thảo dược không sử dụng các loại hóa chất độc hại trong quá trình điều chế nên ít gây ra tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường.

Các nguyên liệu thường dùng để sản xuất dầu gội thảo dược

Có khá nhiều loại nguyên liệu, thảo dược tự nhiên rất quen thuộc được sử dụng để sản xuất dầu gội như: 

Các nguyên liệu thường dùng để sản xuất dầu gội thảo dược
Các nguyên liệu thường dùng để sản xuất dầu gội thảo dược
  • Các loại thảo dược: Bạch quả, cỏ ngọt, henna, hoa cúc, trái bồ kết,…
  • Các loại dầu: Dầu oliu, dầu dừa, dầu hoa hồng,…
  • Các loại tinh dầu: Tinh dầu bưởi, cam, quýt, tinh dầu lavender, tinh dầu hương thảo,…

Chi tiết các công đoạn trong quy trình sản xuất dầu gội thảo dược

Tham khảo thông tin chi tiết về quy trình sản xuất dầu gội thảo dược tiêu chuẩn công nghiệp hiện nay: 

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy vào loại dầu gội mà đơn vị sản xuất dầu gội thảo dược sẽ kết hợp các loại nguyên liệu, thảo dược tự nhiên với nhau cho phù hợp để tạo ra sản phẩm có tác dụng chăm sóc, làm sạch da đầu tốt nhất. 

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất dầu gội phải đảm bảo có nguồn gốc tự nhiên, không sâu bệnh và phải được kiểm nghiệm kỹ trước khi sử dụng để điều chế dầu gội. 

Kết hợp nguyên liệu

Các nguyên liệu, thảo dược và thành phần dùng để sản xuất dầu gội phải được kết hợp đúng tỉ lệ theo công thức đã nghiên cứu để sản phẩm tạo ra có chất lượng tốt nhất. 

Chiết xuất 

Ở công đoạn này, toàn bộ nguyên liệu sau khi phối trộn, kết hợp sẽ được đưa đi đun sôi để chiết xuất các tinh chất, thành phần dưỡng cần thiết, có lợi để điều chế dầu gội.

Chiết xuất 
Chiết xuất

Phối trộn

Sau khi thu được hỗn hợp nguyên liệu cơ bản, các loại tinh dầu thiên nhiên và các thành phần cần thiết khác sẽ được thêm vào để tạo mùi hương và tăng khả năng làm sạch, nuôi dưỡng, chăm sóc da đầu và tóc.

Đóng gói, đưa đi tiêu thụ

Sau khi tất cả các công đoạn đã hoàn tất, dầu gội thảo dược được chiết rót, đóng gói vào các chai lọ, bao bì bằng các thiết bị máy chiết rót, máy đóng gói dầu gội chuyên dụng, sau đó dán tem nhãn để vận chuyển đi tiêu thụ. 

Lời kết

Với tất cả những thông tin chi tiết Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc đã biết được dầu gội thảo dược là gì, những ưu điểm vượt trội khi sử dụng, các nguyên liệu sản xuất và quy trình sản xuất dầu gội thảo dược tiêu chuẩn hiện nay. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại mục tin tức của website của chúng tôi maydonggoi.com.vn.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bột Mì Đã Nhào Trong Tủ Lạnh

Bột mì là nguyên liệu chính để làm ra rất nhiều các món ăn ngon,...

Máy Đóng Gói Hạt Tiêu Tự Động Chuyên Nghiệp | Cơ Khí Anpha

Hạt tiêu là một trong những mặt hàng nông sản mang lại nhiều lợi nhuận...

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Chả Lụa Chay Chất Lượng, Thơm Ngon

Chả lụa chay là một món ăn được yêu thích, xuất hiện phổ biến trong...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *