Quy Trình Sản Xuất Kem Dưỡng Da Từ A – Z Tại Xưởng

Kem dưỡng da là dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp không thể thiếu trong tủ mỹ phẩm của các chị em phụ nữ. Và để có thể sản xuất ra một dòng kem dưỡng da chất lượng, sản phẩm phải trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt với rất nhiều công đoạn. Để biết được kem dưỡng da cần trải qua những công đoạn sản xuất nào, bạn đọc có thể cùng cơ Khí Anpha tìm hiểu quy trình sản xuất kem dưỡng da trong bài viết dưới đây. 

Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da

Kem dưỡng da cũng là một dòng mỹ phẩm làm đẹp. Vì vậy, khi sản xuất kem dưỡng da, các đơn vị sản xuất cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn được đề ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng khi sử dụng mỹ phẩm.

Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da
Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da

Một trong những tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm bất kỳ xưởng sản xuất nào tại Việt Nam cũng cần phải đáp ứng đó là tiêu chuẩn C – GMP. Đây là tên viết tắt của cụm từ Cosmetic Good Manufacturing Practices được quy định bởi cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Những yếu tố nào quyết định đến chất lượng của kem dưỡng da?

Để tạo ra được những dòng kem dưỡng da, bảo vệ da, chống nắng… chất lượng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố khác nhau. Một vài yếu tố quan trọng có thể kể đến như: 

Nguyên liệu sản xuất

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của kem dưỡng da. Nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, không hư hỏng và có nguồn gốc tự nhiên sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng, cho hiệu quả chăm sóc da tốt nhất. 

Công thức sản xuất

Bên cạnh nguồn nguyên liệu, các cơ sở sản xuất cũng cần có công thức sản xuất phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Các thành phần tạo nên kem dưỡng da khi được kết hợp hài hòa sẽ phát huy tác dụng tối đa. Mang lại hiệu quả chăm sóc, dưỡng da tốt nhất.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất

Để tạo ra những sản phẩm kem dưỡng da chất lượng. Nguyên liệu phải trải qua rất nhiều các khâu xử lý khác nhau để cho ra sản phẩm cuối cùng & đóng gói vận chuyển đến tay khách hàng. 

Mỗi một công đoạn trong quy trình sản xuất kem dưỡng da đều vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng của kem dưỡng khi hoàn tất.

Trang thiết bị, máy móc sản xuất

Một yếu tố không thể không kể đến là trang thiết bị, máy móc sản xuất đóng gói bao bì mỹ phẩm. Máy móc sản xuất kem dưỡng da cần phải đạt đủ các tiêu chuẩn được đưa ra khi muốn sản xuất và đưa kem dưỡng ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Đội ngũ kiểm tra chất lượng thành phẩm

Kiểm tra chất lượng thành phẩm là khâu cuối cùng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Đây là khâu quan trọng không thể thiếu, bởi việc kiểm tra sẽ giúp loại bỏ những sản phẩm không đạt chất lượng. Đảm bảo các sản phẩm khách hàng sử dụng có chất lượng tốt nhất. 

Quy trình sản xuất kem dưỡng da đạt chuẩn

Quy trình sản xuất kem dưỡng da bao gồm nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đều có những vai trò quan trọng khác nhau. Dưới đây là những công đoạn cụ thể trong quy trình sản xuất kem dưỡng da bạn đọc có thể tham khảo.

Quy trình sản xuất kem dưỡng da đạt chuẩn
Quy trình sản xuất kem dưỡng da đạt chuẩn
  • Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào. Chỉ những nguồn nguyên liệu đảm chất lượng mới được chuyển đến các công đoạn tiếp theo
  • Bước 2: Lấy mẫu nguyên liệu sản xuất kem dưỡng da đi kiểm nghiệm
  • Bước 3: Sau khi kiểm nghiệm và đạt chất lượng. Nguyên liệu được chuyển vào xưởng sản xuất để bắt đầu các khâu sản suất kem dưỡng da
  • Bước 4: Nguyên liệu sẽ được đưa đi cân sau đó chuyển đến các tổ pha chế để pha chế nguyên liệu theo công thức
  • Bước 5: Sau khi pha chế nguyên liệu, bước tiếp theo là gia công kem dưỡng da theo công thức điều chế
  • Bước 6: Lấy mẫu của sản phẩm pha chế được mang đi kiểm tra. Nếu mẫu bán phẩm đạt chất lượng, sản phẩm sẽ được đưa đến công đoạn tiếp theo.
  • Bước 7: Chiết rót mỹ phẩm vào bao bì & đóng gói theo tiêu chuẩn và quy định
Quy trình sản xuất kem dưỡng da
Đóng gói sản phẩm
  • Bước 8: In ấn đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm, dán tem nhãn cần thiết theo quy định
  • Bước 9: Sau khi hoàn thành tất cả các khâu đóng gói. Thành phẩm cuối cùng sẽ được mang đi kiểm tra lần cuối
  • Bước 10: Khi kem dưỡng da đủ điều kiện yêu cầu về chất lượng và độ an toàn cho người dùng. Sản phẩm sẽ được phép phân phối, tiêu thụ trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về quy trình sản xuất kem dưỡng da. Những yếu tố quan trọng để sản xuất ra các sản phẩm kem dưỡng da chất lượng. Mong rằng, những chia sẻ cụ thể của Cơ Khí Anpha trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin có ích và biết được các loại kem dưỡng da được tạo ra như thế nào .

Bài viết liên quan

Đường Nho Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Công Dụng

Đường nho là nguyên liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Vừa có hương...

Bột Mì Hữu Cơ Là Gì? Dùng Bột Mì Hữu Cơ Có Tác Dụng Gì? 

Bột mì là một trong những loại thực phẩm được sử dụng vô cùng phổ...

Bột Mì Số 11 Là Gì? Những Món Bánh Nào Được Làm Từ Bột Mì Số 11?

Bột mì số 11 là nguyên liệu chính để làm ra nhiều loại bánh thơm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *