Quy Trình Sản Xuất Bánh Bông Lan Tại Các Xưởng Bánh Công Nghiệp

Bánh bông lan là một loại bánh có hương vị thơm ngon, béo béo, mềm mại, là món bánh yêu thích của nhiều người. Để làm ra một chiếc bánh bông lan ngon, cần trải qua quy trình nhiều bước. Đối với các xưởng bánh, quy trình sản xuất bánh bông lan được thực hiện với nhiều công đoạn khác nhau cùng với hệ thống máy móc hiện đại mới cho ra lò được những mẻ bánh bông lan thơm ngon, đẹp mắt. 

Quy trình sản xuất bánh bông lan là gì?

Quy trình sản xuất bánh bông lan được thực hiện trong dây chuyền khép kín, được thực hiện bằng nhiều loại máy móc hiện đại để những chiếc bánh bông lan được nướng chín, được đóng gói và dễ dàng đem đi tiêu thụ ra thị trường.

Quy trình sản xuất bánh bông lan là gì?
Quy trình sản xuất bánh bông lan là gì?

Quy trình sản xuất bánh bông lan được thực hiện khép kín, giúp cho hoạt động sản xuất của các xưởng bánh được thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cũng như tạo ra nhiều thành phẩm hơn. Đồng thời cũng giúp nâng cao năng suất hoạt động, đáp ứng được thị hiếu của người dùng trên thị trường. 

Quy trình sản xuất bánh bông lan chuẩn, nhanh chóng

Dưới đây là từng bước chi tiết trong quy trình sản xuất bánh bông lan được nhiều xưởng bánh sử dụng. 

Trộn → Nhồi nguyên liệu→ Đẩy ép → Cắt → Phân chia → Cuộn tròn →Nướng→ Làm nguội → Rắc đường, vừng → Đóng gói.

Quy trình sản xuất bánh bông lan luôn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất theo hình thức đường hầm tăng nhiệt độ bằng dầu trực tiếp và hoàn toàn tự động hóa. Cụ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nguyên liệu gồm bột mì, đường, trứng, bơ/dầu thực vật, sữa tươi, baking powder/men nở, hương liệu, và phẩm màu tổng hợp.

Quy trình sản xuất tự động

  • Nguyên liệu được kết hợp và trộn trong hệ thống trộn tự động để tạo bột mịn.
  • Bột được bơm vào khuôn đã được thoa dầu trước đó.
  • Khuôn bánh được đưa qua lò nướng trong đường hầm tăng nhiệt độ bằng dầu trực tiếp, đảm bảo bánh nướng được chín đều

Các bước tiếp theo

  • Sau khi nướng, bánh được làm mát và có thể được thêm nhân bánh (nếu cần).
  • Bánh được lấy ra khỏi khuôn tự động.

Đóng gói sản phẩm

  • Bánh được cắt, đóng gói, và đặt trong hộp bao bì.
  • Quá trình đóng gói được thực hiện với sự kiểm soát chất lượng cẩn thận để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng.

Để đóng gói bánh đúng chuẩn thì các doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn những mẫu bao bì được in ấn đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bánh sau khi được đóng gói sẽ đẹp mắt hơn, bên cạnh đó còn giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo thương hiệu trên thị trường. 

Các loại máy móc được sử dụng trong quy trình sản xuất bánh bông lan

Để thực hiện quy trình sản xuất bánh bông lan đạt chuẩn, các xưởng bánh đã sử dụng nhiều loại máy móc hiện đại để quy trình sản xuất được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn: Một số loại máy cần có trong quy trình sản xuất bánh bông lan gồm có:

Máy đóng gói bánh tại công ty Cơ Khí Anpha - Anpha Tech
Máy đóng gói bánh tại công ty Cơ Khí Anpha – Anpha Tech

Các loại máy móc trên giúp cho quy trình sản xuất bánh bông lan được nhanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo ra nhiều sản phẩm hơn giúp nâng cao năng suất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua những loại máy móc để phục vụ cho quy trình sản xuất bánh bông lan của mình thì có thể tham khảo các dòng máy đóng gói dạng nằm tại công ty Cơ Khí Anpha – Anpha Tech.

Cơ Khí Anpha – Anpha Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy đóng gói, máy chiết rót…chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tốt cho nhiều doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Với thâm niên trong nghề, công ty chúng tôi có đủ kinh nghiệm chuyên môn để mang đến cho khách hàng những dòng máy móc sản xuất làm bánh chất lượng, giá thành lại hợp lý. 

Những lưu ý trong quy trình sản xuất bánh bông lan

Quy trình sản xuất bánh bông lan được thực hiện qua nhiều công đoạn khác nhau, những công đoạn trên đều được thực hiện bằng các loại máy móc hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất bánh bông lan. Khi sản xuất bánh bông lan, chủ doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều như sau:

Những lưu ý trong quy trình sản xuất bánh bông lan
Những lưu ý trong quy trình sản xuất bánh bông lan
  • Chọn lựa nguyên liệu làm bánh sạch, chất lượng tốt
  • Không sử dụng những nguyên liệu đã hết hạn
  • Tự thiết lập thời gian nướng bánh phù hợp, đảm bảo bánh được chín đều và đẹp mắt
  • Các thiết bị được sử dụng trong quy trình sản xuất luôn đảm bảo sạch sẽ, bồn chứa nguyên liệu để bơm vào khuôn bánh cần được làm từ thép không gỉ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh. 

Trên đây là các bước trong quy trình sản xuất bánh bông lan mà nhiều xưởng bánh sử dụng. Mong rằng, qua các thông tin mà maydonggoi.com.vn chia sẻ có thể mang lại nhiều hữu ích với bạn đọc, cũng như giúp bạn đọc chọn được cơ sở mua máy sản xuất bánh bông lan chuyên nghiệp, uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn đọc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé. 

Bài viết liên quan

Vụ Mì Hảo Hảo Bị Thu Hồi Ở Ireland: Thực Phẩm Đóng Gói Có Còn An Toàn Cho Sức Khỏe?

Mì Hảo Hảo nói riêng và rất nhiều loại thực phẩm đóng gói nói chung...

Bột Gạo Lọc Là Gì? Bột Gạo Lọc Nấu Món Gì Ngon? 

Là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon nên bột gạo...

Đặt Máy Đóng Gói Nước Mắm Chuyên Nghiệp Tại Cơ Khí Anpha

Sử dụng máy đóng gói nước mắm giúp cho việc đóng gói loại gia vị...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *