Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Kim Chi Hàn Quốc Quy Mô Công Nghiệp

Kim chi là một món ăn kèm nổi tiếng có nguồn gốc từ Hàn Quốc, không chỉ được ưa chuộng trong nước mà món ăn này còn rất được yêu thích và phổ biến tại nhiều quốc gia trong khu vực. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể cùng với Cơ Khí Anpha – Anpha Tech tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất kim chi Hàn Quốc theo quy mô công nghiệp để biết món ăn được ưa chuộng này được làm ra như thế nào và gồm các công đoạn cụ thể ra sao. 

Tìm hiểu các công đoạn cụ thể trong quy trình sản xuất kim chi

Để làm ra kim chi cải thảo, quy trình sản xuất phải trải qua khá nhiều công đoạn chuẩn bị và chế biến. Chi tiết các công đoạn của quy trình sản xuất kim chi, bạn đọc có thể tham khảo ngay dưới đây. 

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Kim Chi Hàn Quốc Quy Mô Công Nghiệp 6

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm kim chi là cải thảo và ớt bột, ngoài ra còn có có các nguyên liệu khác như: Lê hoặc táo, củ cải trắng, cà rốt, nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi, ớt tươi, hẹ tươi, hành lá, gừng, mắm tép. 

Cải thảo sử dụng để làm kim chi phải chọn những bắp cải tươi, không bị sâu, độ lớn của bắp cải phải đồng đều

Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo sau khi lựa chọn xong sẽ được đưa đến khu vực làm sạch, ở đây bắp cải được lột bỏ những phần không dùng được sau đó sẽ được rửa sạch nhiều lần bằng nước để loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất hay vi sinh vật bám trong thân cải. 

Các nguyên liệu làm gia vị như ớt, tỏi, gừng, hành, hẹ, táo lê, cà rốt cũng được làm sạch, gọt bỏ vỏ và rửa sạch. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Ướp muối

Cải thảo sau khi được làm sạch xong sẽ tiếp tục được đưa đến công đoạn tiếp theo để ướp muối. Công đoạn ướp cải thảo trực tiếp với muối này có tác dụng làm cải thảo rút bớt nước và ngấm gia vị. Ngoài ra, nồng độ muối cao cũng giúp loại bỏ được các vi sinh vật cứng đầu còn bám trên bắp cải sau công đoạn rửa sạch đầu tiên. 

Các nguyên liệu phụ chuẩn bị dùng để làm gia vị cũng được xử lý, cắt, nghiền sẽ để chuẩn bị sẵn cho công đoạn phối trộn. 

Rửa sạch muối

Sau khi ướp muối xong (khoảng 2 – 3 tiếng), cải thảo được vớt khỏi nước muối sau đó được đưa đi rửa sạch lần 2 để loại bỏ vị mặn của muối cũng như các vi sinh vật hay tạp chất sót lại sau khi cải được ướp trong muối mặn. 

Cắt nhỏ cải thảo (hoặc cắt đôi)

Cây cải thảo sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ vị mặn của muối sẽ được băng chuyền chuyển đến một công đoạn khác để bắt đầu cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn độ dài khoảng 3 – 3.5cm (hoặc cắt đôi bắp cải tùy loại). Ngoài ra, việc cắt nhỏ cải thảo cũng giúp cho công đoạn phối trộn gia vị diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn, thời gian lên men của kim chi được rút ngắn, kim chi sẽ nhanh chua và nhanh dùng được.

quy trình sản xuất kim chi
Cắt nhỏ cải thảo (hoặc cắt đôi)

Phối trộn 

Nguyên liệu sau khi được cắt nhỏ xong sẽ được đưa đến khâu tiếp theo  để phối trộn với các vị đã chuẩn bị trước đó. Công đoạn phối trộn này sẽ giúp cho kim chi sau khi làm xong sẽ ngấm đều gia vị và quá trình lên men của kim chi diễn ra đồng đều, thành phẩm có hương vị và chất lượng tốt nhất. 

Xếp kim chi vào hộp để bảo quản và lên men tự nhiên

Sau khi phối trộn với nguyên liệu xong, công đoạn tiếp theo là đóng gói kim chi vào bao bì nilon sau đó đóng vào hộp để kim chi tự lên men và bảo quản chất lượng. Toàn bộ quy trình đóng gói kim chi này đều được thực hiện bằng máy đóng gói tự động hiện đại để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và lượng kim chi đóng gói vào bao bì sẽ đồng đều.

Xem ngay: Quy Trình Đóng Gói Thực Phẩm Chuẩn – An Toàn

Kiểm tra chất lượng, phân phối đi tiêu thụ

Kim chi sau khi được đóng gói và xếp vào hộp xong sẽ được lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra chất lượng. Nếu lô hàng đảm bảo chất lượng sẽ được vận chuyển đi bảo quản trong môi trường được kiểm soát kỹ càng về nhiệt độ. 

quy trình sản xuất kim chi
Kiểm tra chất lượng, phân phối đi tiêu thụ

Công đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất kim chi là phân phối đến các đại lý để các đại lý bán ra thị trường phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

Lời kết

Bài viết trên đây, Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về món kim chi Hàn Quốc và các công đoạn chi tiết trong quy trình sản xuất kim chi theo quy mô công nghiệp được áp dụng tại các xưởng sản xuất kim chi trên thị trường hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Cơ Khí Anpha – Anpha Tech sẽ có ích với bạn đọc, giúp bạn biết được món ăn kèm được nhiều người yêu thích này đã được làm ra như thế nào.

Bài viết liên quan

Bột Gạo Lọc Là Gì? Bột Gạo Lọc Nấu Món Gì Ngon? 

Là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon nên bột gạo...

Máy Đóng Gói Ống Hút, Đũa Tre Tự Động Chuyên Nghiệp

Máy đóng gói ống hút, đũa tre tự động được ứng dụng rất phổ biến...

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Rượu Công Nghiệp

Rượu là loại đồ uống có cồn được sử dụng vô cùng phổ biến trong...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *