Quy Trình Sản Xuất Thạch Rau Câu Đúng Chuẩn Từ A – Z

Thạch rau câu là thực phẩm được sử dụng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng ngày cho mọi đối tượng khách hàng. Các loại rau câu trước khi được đưa ra thị trường đều trải qua những công đoạn sản xuất khắt khe để đạt được chất lượng tốt nhất. Bài viết dưới đây maydonggoi.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc về quy trình sản xuất thạch rau câu đúng chuẩn.

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất thạch rau câu

Thạch rau câu có những thành phần nguyên liệu chính là bột rau câu, đường kính, các loại hương liệu tạo màu, tạo vị. Bên cạnh đó, các loại phụ gia giúp cải thiện hương vị và kết cấu của sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số chất phụ gia được sử dụng để chế biến trong quy trình sản xuất thạch rau câu:

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất thạch rau câu
Nguyên liệu sử dụng để sản xuất thạch rau câu
 • Chất giúp rau câu có độ ẩm, không khô cứng, hơi phồng và gia vị không dính với nhau như chất nhũ hóa lecithin, đậu nành, glycerin giữ độ ẩm,…
 • Chất chống khô cứng đóng cục như canxi silicate, silicon dioxyd.
 • Chất làm bột như như muối bicarbonate, bột nở, natri phosphat,…
 • Chất làm thay đổi độ axit, kiềm của thực phẩm nhằm thay đổi cấu trúc, hương vị và tăng sự an toàn của thạch rau câu như kali, axit tartaric, axit lactic, axit citric…

Quy trình sản xuất thạch rau câu đúng chuẩn

Để sản xuất ra những sản phẩm thạch rau câu chất lượng, đẹp mắt, thơm ngon và an toàn vệ sinh thì nhà sản xuất đã thực hiện quy trình sản xuất thạch rau câu được quản lí nghiêm ngặt. Từ khâu sản xuất đến đóng gói thạch, phân phối đều nhà sản xuất thực hiện kỹ càng. Cụ thể:

Quy trình sản xuất thạch rau câu đúng chuẩn
Quy trình sản xuất thạch rau câu đúng chuẩn
 • Lựa chọn nguyên liệu đầu vào: Đây là khâu vô cùng quan trọng, các nguyên liệu đầu vào cần được lựa chọn, cân đo đong đếm cẩn thận theo quy định.
 • Phối trộn nguyên liệu: Các nguyên liệu sau khi được lựa chọn và cân đo theo quy định sẽ được phối trộn làm sao cho đều và khi nấu dịch không bị vón.
 • Chia theo mẻ nấu: Các nguyên liệu sau khi sẽ được đưa đến thùng để chia theo mẻ nấu để tránh nhầm lẫn sai sót.
 • Nấu thạch rau câu: Sau khi chia theo mẻ nấu thì nguyên liệu tiếp tục được đưa lên giàn nấu, sử dụng hệ thống nấu trên giàn cao và hệ thống cấp nhiệt từ nồi hơi, nấu bằng hơi nước.
 • Chiết rót sản phẩm: Sau khi thạch rau câu được nấu sẽ tiến hành chiết rót. Công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất thạch rau câu nhằm định hình khối cho thạch, chúng phải được rót vừa đủ theo yêu cầu. Nếu đầy quá hoặc vơi quá thì dung dịch liệu sẽ bị tràn làm hao hụt và màng dán miệng ly bị căng phồng, sản phẩm không đạt yêu cầu.
 • Ghép màng: Đây là quy trình nhằm bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động từ bên ngoài.
 • Làm mát: Sau khi được ghép màng, sản phẩm sẽ được làm mát để đông ổn định và đông nhanh hơn trước khi chạy băng chuyền làm khô.
 • Sấy khô: Sau khi làm mát sản phẩm thì thạch rau câu tiếp tục được đưa vào giàn thổi nhằm làm khô sản phẩm trước khi cân trọng lượng và lưu kho.
 • Kiểm tra và lựa chọn sản phẩm: Thạch rau câu sau khi được thổi khô sẽ tiến hành hành loại bỏ các sản phẩm không đạt yêu cầu.
 • Cân định lượng theo quy định là lưu kho: Sau khi loại bỏ các sản phẩm không đạt yêu cầu, các sản phẩm đạt chất lượng sẽ được cân định lượng theo quy định và lưu kho để đảm bảo độ ổn định của sản phẩm.
 • Đóng gói thạch rau câu: Thạch sau khi đủ điều kiện sẽ được đưa đi đóng gói theo quy cách.

Ứng dụng của máy dán miệng ly rau câu trong quy trình sản xuất thạch rau câu

Đóng gói là công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất thạch rau câu. Các nhà sản xuất thường sử dụng loại máy dán miệng ly rau câu để đóng gói sản phẩm. Loại máy này có cơ chế tự động từ khâu cấp cốc, đến bỏ nhân, chiết rót, đóng nắp, cắt dán tốt nhất cho thành phẩm.

Ứng dụng của máy dán miệng ly rau câu trong quy trình sản xuất thạch rau câu
Ứng dụng của máy dán miệng ly rau câu trong quy trình sản xuất thạch rau câu
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian bởi tốc độ của máy đóng gói thạch rau câu có tốc độ đóng gói cao hơn so với thực hiện thủ công.
 • Tăng tính thẩm mỹ và đồng đều cho sản phẩm: Khi thực hiện bằng máy đóng gói chuyên nghiệp thì thành phẩm cho ra sẽ đồng đều và đẹp mắt hơn. Đây cũng là yếu tố góp phần thu hút sự chú ý của khách hàng, mang đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn.
 • Đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh cho sản phẩm: đóng gói bằng máy móc sẽ giúp sản phẩm không có sự tiếp xúc với con người hay nhiều yếu tố khác từ môi trường bên ngoài.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, muốn mua máy dán miệng ly để hỗ trợ trong quá trình sản xuất thạch rau câu thì Cơ Khí Anpha chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi cam kết luôn đem đến những sản phẩm chất lượng và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình sản xuất thạch rau câu mà Máy Đóng Gói Anpha gửi đến bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đọc sẽ hiểu hơn về quá trình chế biến, sản xuất thạch rau câu.

Bài viết liên quan

Quy Trình Sản Xuất Sữa Chua Chuẩn, Chuyên Nghiệp

Để tạo ra được những hộp sữa chua thơm ngon với với nhiều hương vị....

Bột Sư Tử Là Bột Gì? Công Dụng Của Bột Sư Tử Đóng Hộp

Đối với các cửa hàng bánh ngọt hoặc những thợ làm bánh mới bắt đầu...

Quy Trình Sản Xuất Nước Ép Trái Cây Đóng Chai Cơ Bản

Nước trái cây là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng rất lớn mỗi...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *