Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Trứng Gà Công Nghiệp

Trứng gà công nghiệp là loại trứng được đẻ bởi những đàn gà nuôi nhốt theo kiểu công nghiệp. Đây là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nếu bạn chưa biết trứng gà được sản xuất ra như thế nào, gồm những công đoạn ra sao thì có thể xem qua quy trình sản xuất trứng gà công nghiệp công ty Cơ Khí Anpha chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Quy trình sản xuất trứng gà công nghiệp

Để thu được những quả trứng gà công nghiệp thành phẩm đạt tiêu chuẩn, quá trình sản xuất phải trải qua nhiều công đoạn từ khi lựa chọn gà giống, chăm sóc gà đến xử lý trứng và đóng vỉ để phân phối ra thị trường tiêu thụ. 

Chọn gà giống

Gà giống nuôi với mục đích lấy trứng 100% là gà mái thuộc giống đẻ trứng tốt. Ngoài ra, gà giống cũng cần phải có sức khỏe tốt để thích nghi với môi trường nuôi nhốt. 

Gà giống nuôi lấy trứng nên được mua từ các cơ sở cung cấp gà giống có uy tín để đảm bảo gà phát triển khỏe mạnh và khả năng sinh sản tốt.

quy trình sản xuất trứng gà công nghiệp
Chọn gà giống – quy trình sản xuất trứng gà công nghiệp

Chăm sóc gà để trứng

Gà được nuôi với mục đích lấy trứng sẽ được chăm sóc với một chế độ riêng để đảm bảo sức khỏe và cho hiệu suất đẻ trứng tốt. Môi trường sống của gà nuôi lấy trứng cũng được theo dõi thường xuyên nhằm duy trì mức nhiệt độ, độ ẩm,… để gà phát triển tốt nhất. 

Thức ăn của gà công nghiệp nuôi lấy trứng cũng được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo cung cấp đầy dinh dưỡng cho gà phát triển. 

Gà nuôi lấy trứng cũng được tiêm phòng đầy đủ để phòng ngừa dịch bệnh.  

Thu gom trứng gà công nghiệp

Trứng gà tại chuồng trại sẽ được thu gom lại bằng phương pháp thủ công hoặc các thiết bị máy móc hiện đại tùy theo quy mô của từng xưởng, từng thương hiệu sản trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các trang trại chăn nuôi, sản xuất trứng gà công nghiệp hiện nay đều ứng dụng công nghệ hiện đại để thu gom trứng mỗi ngày nhằm tiết kiệm thời gian. 

Trứng gà sau khi thu gom xong sẽ được đưa đến khu vực chuẩn bị vận chuyển về nhà máy sản xuất để xử lý chất lượng và đóng vỉ để đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Rửa sạch và làm khô trứng gà

Trứng gà sau khi thu gom về từ chuồng trại sẽ được chuyển đến công đoạn rửa sạch bằng nước ở mức nhiệt 40 độ C bằng vòi phun nước cao áp nhằm loại bỏ tạp chất, vi sinh vật bám trên bề mặt vỏ trứng. 

Sau khi làm sạch trứng xong, trứng sẽ được chuyển đến công đoạn tiếp theo để sấy khô lớp nước bám trên vỏ trứng. 

Rửa sạch và làm khô trứng gà
Rửa sạch và làm khô trứng gà công nghiệp

Soi tia UV

Công đoạn soi tia UV trứng gà là một công đoạn quan trọng đối với quy trình sản xuất trứng gà công nghiệp. Trước khi soi tia UV, trứng gà sẽ được soi dưới ánh sáng để loại bỏ những quả trứng không đạt tiêu chuẩn, bị hư hỏng. Công đoạn này được thực hiện bởi đội ngũ công nhân. 

Sau khi soi đèn xong, trứng gà sẽ được soi lại bằng tia UV, công đoạn này có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng gà. Loại tia UV thường được dùng trong xử lý trứng gà công nghiệp là tia UV-C với bước sóng ngắn dưới 280nm, đây là bước sóng giúp phá vỡ liên kết của phân tử ADN của   các loại vi sinh, giúp vô hiệu hóa các vi sinh vật này. 

Khi công đoạn soi tia UV hoàn tất, trứng gà công nghiệp sẽ được phủ lên một lớp dầu với tác dụng lấp kín các lỗ khí xuất hiện trên vỏ. 

Soi tia UV
Kiểm tra chất lượng, soi tia UV

In logo lên trứng gà

Trên mỗi quả trứng gà công nghiệp đều có in logo của doanh nghiệp sản xuất bằng mực màu đỏ và được in tự động bằng máy móc. Loại mực dùng để in lên trứng gà công nghiệp là an toàn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng cũng như sức khỏe của người tiêu dùng khi mực vô tình bị dính lên tay hay thức ăn. 

Đóng vỉ và in tem nhãn sản phẩm

Trứng gà công nghiệp sau khi được đóng xong logo sẽ được bằng chuyền chuyển đến khu vực khác để đóng vỉ, in tem nhãn thông tin sản phẩm. Toàn bộ quá trình đóng trứng gà vào vỉ, in ấn tem nhãn trứng gà đều được thực hiện bằng dây chuyền tự động hóa nên năng suất công việc cao, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công. 

Đóng vỉ và in tem nhãn sản phẩm
Đóng vỉ và in tem nhãn sản phẩm

Phân phối đi tiêu thụ

Sau khi hoàn tất tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất trứng gà công nghiệp, trứng gà sẽ được vận chuyển đi phân phối cho các đại lý, các chuỗi bán lẻ trên thị trường để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

Lời kết

Bạn đọc vừa tham khảo qua một số thông tin chi tiết về quy trình sản xuất trứng gà công nghiệp từ khi chọn gà giống, chăm sóc gà khi gà đẻ trứng, thu gom xử lý trứng đến khi đóng vỉ hoàn thiện. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Máy Đóng Gói Anpha – Anpha Tech đã giúp bạn đọc biết thêm một số thông tin có ích.

Bài viết liên quan

Đặt Máy Đóng Gói Nước Mắm Chuyên Nghiệp Tại Cơ Khí Anpha

Sử dụng máy đóng gói nước mắm tự động giúp cho việc đóng gói loại...

Quy Trình Sản Xuất Trà Ô Long Đạt Chuẩn Từ A – Z

Trà Ô Long là loại trà cao cấp có giá trị kinh tế cao. Hương...

Quy Trình Sản Xuất Đường Mía Công Nghiệp

Đường là một trong những loại gia vị quan trọng để tạo nên hương vị...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *