Cách Làm Tắc Chưng Đường Phèn Mật Ong Trị Ho Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Ho là tình trạng thường xuyên gặp phải khi thời tiết thay đổi ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Từ xa xưa, ông bà ta đã có những cách trị ho hiệu quả với các loại nguyên liệu tự nhiên. Trong bài viết này, hãy cùng với máy đóng gói Anpha tìm hiểu về tắc chưng đường phèn mật ong và cách để làm tắc đường phèn mật ong trị ho đơn giản và hiệu quả.

Tắc đường phèn mật ong trị ho

Tác dụng của tắc chưng đường phèn mật ong trong việc điều trị ho

Tắc là loại quả quen thuộc, được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Đây là loại quả thuộc họ cam, có tính ấm và có tác dụng giúp kháng khuẩn hiệu quả, tiêu đờm và hỗ trợ trị ho.

Quả tắc chứa một lượng khá lớn vitamin cùng các loại kháng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, tắc còn có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ho, cảm rất tốt.

Mật ong và đường phèn cũng là 2 nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, giúp kháng khuẩn hiệu quả và giảm bớt sự khô rát cho cổ họng. Bên cạnh đó, mật ong cũng cung cấp cho cơ thể rất nhiều loại vitamin, khoáng chất khi sử dụng.

Sự kết hợp của 3 nguyên liệu trên tạo nên món tắc chưng đường phèn mật ong, một hỗn hợp hoàn hảo để trị ho, tiêu đờm và gây rát họng mỗi khi thời tiết thay đổi.

Cách làm tắc đường phèn mật ong trị ho hiệu quả

Cách làm Tắc đường phèn mật ong trị ho

Cách để làm tắc đường phèn mật ong trị ho khá đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng chỉ với một vài bước chuẩn bị và thực hiện. Dưới đây là một số thứ cần chuẩn bị và cách chưng tắc trị ho mật ong với đường phèn.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Chuẩn bị khoảng 500g quả tắc tươi, không bị cấn dập
 • Đường phèn 200g
 • Mật ong nguyên chất 100g
 • Một hũ thủy tinh có nắp đậy, xoong và chén

Cách thực hiện

 • Bước 1: Mang tắc đã chuẩn bị rửa sạch, để ráo. Có thể ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ tối đa bụi bẩn. Sau khi tắc ráo nước, dùng dao cắt đôi quả tắc rồi bỏ phần hạt bên trong.
 • Bước 2: Cho tắc đã bỏ hạt và cho vào chén. Tiếp tục cho đường phèn, mật ong đã chuẩn bị vèo chén, trộn đều hỗn hợp với nhau.
 • Bước 3: Cho chán tắc đã trộn đều vào xông để chưng cách thủy trong vòng khoảng 60 phút. Trong quá trình chưng nên để lửa nhỏ.
 • Bước 4: Sau khi đun cách thủy xong, bạn tắt lửa, để cho hôn hợp nguội bớt. Có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh có nắp để bảo quản và dùng dần.

Cách sử dụng tắc đường phèn mật ong để trị ho

Tắc đường phèn mật ong sau khi chưng, bạn có dùng để ngậm trực tiếp sau đó nhai và nuốt cả xác. Kiên trì sử dụng liên tục khoảng 3 – 4 ngày để giảm ho và và làm dịu cổ họng, giúp cổ họng không còn bị đau rát khi ho nhiều.

Một số cách khác để trị ho hiệu quả với quả tắc

Ngoài cách chưng tắc đường phèn mật ong kể trên. Bạn còn có thể thực hiện một vài cách chưng tắc trị ho khác cũng mang đến tác dụng hỗ trợ điều trị ho hiệu quả như:

Trị ho bằng tắc chưng mật ong

tắc mật ong trị ho hiệu qủa

Tương tự với tắc đường phèn mật ong, tuy nhiên, tắc chưng mật ong không sử dụng đường phèn, nguyên liệu chính chỉ có mật ong và tắc.

Cách chưng tắc trị ho với mật ong

 • Bước 1: Chuẩn bị khoảng số lượng tắc cần dùng và mật ong. Mang rửa sạch tắc sau đó để ráo nước.
 • Bước 2: Cắt tắc làm đôi, bỏ hết hạt bên trong rồi cho tắc vào tô, chén. cho mật ong vào trộn đều. Lượng mật ong có thể cho tùy sở thích ngọt hay chua.
 • Bước 3: Đun cách thủy tắc mật ong trong khoảng 1 tiếng, sau đó để cho nguội bớt rồi cho vào hũ để bảo quản và dùng dần.

Trị ho bằng quả tắc và ngó sen

tắc ngó sen trị ho

Ngó sen cũng là một vị thuốc có tác dụng giúp an thần và bổ huyết, tính ngọt giúp giảm tình trạng nóng trong người, hạn chế ho khan và giúp người dùng ngủ ngon hơn. Sự kế hợp của tắc và ngó sen sẽ là cách để trị ho rất hiệu quả và dễ thực hiện.

Cách chưng tắc trị ho cùng với ngó sen

 • Bước 1: Chuẩn bị tắc và ngó sen rửa sạch, để ráo nước 
 • Bước 2: Dùng tắc và ngó sen để sắc thành nước uống trong vài ngày để tình trạng ho. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tắc và ngó sen để nấu thành chè để ăn, cách ngày cũng có tác dụng giúp làm giảm ho rất hiệu quả.

Trên đây là một vài thông tin chi tiết về việc dùng tắc chưng đường phèn mật ong để trị ho. Các cách làm tắc đường phèn mật ong trị ho và một vài cách trị ho hiệu quả khác bằng quả tắc. Hy vọng những chia sẻ của maydonggoi.com.vn sẽ giúp bạn biết thêm một số cách để trị ho hiệu quả khi thời tiết thay đổi.

Bài viết liên quan

Máy Đóng Gói Túi Zipper & Nhiều Mẫu Chuyên Nghiệp Tại Cơ Khí Anpha

Máy đóng gói túi zipper tại công ty Cơ Khí Anpha được sản xuất với...

Bột Mì Số 11 Là Gì? Những Món Bánh Nào Được Làm Từ Bột Mì Số 11?

Bột mì số 11 là nguyên liệu chính để làm ra nhiều loại bánh thơm...

Inox Là Gì? Phân Biệt Các Loại Inox 304 Inox 201 Inox 430

Được sử dụng để tạo ra nhiều thiết bị, vật dụng trong cuộc sống hàng...

1 thoughts on “Cách Làm Tắc Chưng Đường Phèn Mật Ong Trị Ho Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *