Bột Mì Hữu Cơ Là Gì? Dùng Bột Mì Hữu Cơ Có Tác Dụng Gì? 

Bột mì là một trong những loại thực phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến để chế biến ra nhiều món ăn, món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài những loại bột mì đa dụng thông thường ra, người tiêu dùng hiện nay có khá ưa chuộng các  loại bột mì hữu cơ bởi những lợi ích thiết thực mang lại cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn bột mì hữu cơ là gì, sử dụng bột mì hữu cơ có lợi gì cho sức khỏe thì bạn đọc có thể tham khảo trong bài chia sẻ chi tiết dưới đây của Cơ Khí Anpha – Anpha Tech.

Bột mì hữu cơ là gì? 

Bột mì hữu cơ (hay còn được gọi là bột mì organic) là loại bột mì được sản xuất từ những hạt lúa mì trồng và thu hoạch hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng đến bất kỳ một loại phân bón hóa học hay các loại thuốc trừ sâu bệnh nào. 

So với các loại bột mì đa dụng thông thường, hàm lượng dinh dưỡng cũng như hàm lượng cám trong bột mì hữu cơ cao hơn nền mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. 

Bột mì hữu cơ là gì? 
Bột mì hữu cơ là gì?

Sử dụng bột mì hữu có có tác dụng gì? 

Khi sử dụng bột mì hữu cơ để chế biến các món ăn, hàm lượng dưỡng chất có trong bột mì hữu cơ mang đến nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như: 

  • Dùng bột mì hữu cơ thì cơ thể được bổ sung nhiều dưỡng chất hơn so với các loại bột mì đa dụng thông thường.
  • Nhờ hàm lượng chất xơ cao nên khi ăn những loại thực phẩm được làm từ bột mì hữu cơ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa. 
  • Trong bột mì hữu cơ có chứa hàm lượng lớn mangan, đây là thành phần khoáng chất vô cùng quan trọng, cần thiết cho các hoạt động của cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. 
  • Chất chống oxy hóa có trong thành phần của bột mì hữu cơ cũng giúp cho cơ thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

Phân loại bột mì hữu cơ

Hiện tại trên thị trường có 3 loại bột mì hữu cơ được bày bán phổ biến nhất  gồm có:

Phân loại bột mì hữu cơ
Phân loại bột mì hữu cơ

Bột mì hữu cơ nguyên cám

Là loại bột mì sản xuất từ những hạt lúa mì giữ nguyên lớp cám bên ngoài trong quá trình xay xát. Lớp cám này chứa nhiều loại dinh dưỡng, khoáng chất có lợi cho cơ thể như: Magie, kẽm, sắt, chất xơ, vitamin,… Đây là loại thực phẩm vô cùng tuyệt vời đối với những người muốn giảm cân. 

Bột mì hữu cơ đa dụng

Là loại bột mì được sản xuất từ hạt lúa mì trồng hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên trong quá trình xay xát, làm sạch không giữ lại được lớp cám phủ bên ngoài. Cũng tương tự với bột mì hữu cơ nguyên cám, bột mì hữu cơ đa dụng cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe nên được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, sử dụng thay cho các loại bột mì đa dụng thông thường. 

Bột mì hữu cơ spelt

Là loại bột mì hữu cơ có nguồn gốc từ Mỹ, loại bột mì này có chứa hàm lượng lớn protein lên đến 14% và vô cùng phù hợp với những người bị dị ứng với gluten. 

Một số món ăn thường được làm từ bột mì hữu cơ 

Bột mì hữu cơ là nguyên liệu chính để làm ra rất nhiều món bánh và món ăn ngon. Một vài món nổi bật nhất có thể kể đến như: 

Một số món ăn thường được làm từ bột mì hữu cơ 
Một số món ăn thường được làm từ bột mì hữu cơ
  • Bánh mì 
  • Bánh kem
  • Bánh bông lan
  • Bánh quy
  • Cháo bột mì,…

Lưu ý khi sử dụng bột mì hữu cơ

Bột mì hữu cơ cũng giống như các loại bột thông thường khác, rất dễ bị mọt xâm nhập hoặc chất lượng bột bị ảnh hưởng cho các yếu tố từ môi trường. Để giữ cho bột mì hữu cơ không bị hư hỏng, sâu mọt và sử dụng được lâu dài, bạn có có thể tham khảo một số cách bảo quản bột dưới đây: 

Lưu ý khi sử dụng bột mì hữu cơ
Lưu ý khi sử dụng bột mì hữu cơ
  • Bột mì hữu cơ cần được bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 
  • Đối với bột mì hữu cơ đã khui nhưng chưa dùng hết, bạn nên cho vào hộp, đậy kín nắp hoặc buộc thật chặt miệng túi để tránh không khí, sâu mọt xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng bột mì. 
  • Chỉ sử dụng bột mì hữu cơ còn thời hạn, không nên sử dụng những gói bột quá thời hạn sử dụng bởi chúng tiềm ẩn nhiều tác động không tốt cho sức khỏe. 
  • Để giữ được bột trong thời gian dài, bạn có thể bảo quản bột trong ngăn mát của tủ lạnh. 
  • Những gói bột mì đã khui nên được dùng hết trong vòng 6 tháng để đảm bảo chất lượng bột không bị biến đổi. Quá 6 tháng, bạn không nên dùng tiếp dù còn hạn.

Lời kết

Qua tất cả những thông tin chi tiết công ty Cơ Khí Anpha – Anpha Tech vừa chia sẻ ở bài viết trên, bạn đọc đã biết chính xác bột mì hữu cơ là gì, những lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng bột mì hữu cơ, một số món ngon được làm từ bột mì hữu cơ và một vài điều cần lưu ý khi sử dụng, bảo quản bột mì hữu cơ. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ có ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Công Nghệ Quy Trình Sản Xuất Sữa Vinamilk Độc Nhất

Vinamilk là một trong số những thương hiệu sản xuất, cung cấp sữa hàng đầu...

Màng Ghép Phức Hợp Là Gì? Phân Loại, Đặc Điểm Và Ứng Dụng

Màng ghép phức hợp là chất liệu được sử dụng rất nhiều để in ấn...

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Hút Chân Không Mini Trong Gia Đình

Máy hút chân không là vật dụng xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống hiện...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *