Hạt Trân Châu Làm Từ Bột Gì? [Góc Giải Đáp]

Trân châu là loại topping quan trọng của trà sữa, món đồ uống được yêu thích cuồng bởi rất nhiều khách hàng ở mọi độ tuổi. Mặc dù được yêu thích và rất phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết hạt trân châu làm từ bột gì. Trong bài viết dưới đây, Anpha Tech sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn đọc về vấn đề trân châu làm từ bột gì, có thể tự làm trân châu được hay không và cách để tự làm trân châu tại nhà đơn giản, nhanh chóng. 

Hạt trân châu làm từ bột gì?

Đối với các loại trân châu đen nguyên liệu chính sử dụng để tao ra trân châu là bột năng hay còn được gọi là bột mì khoảnh. Riêng đối với các loại hạt trân châu trắng, một số cơ sở sản xuất cũng làm từ bột năng và phần lớn là được làm rau câu. 

Trong phạm vi bài viết này, Anpha Tech sẽ chỉ nói đến trân châu đen truyền thống làm từ bột năng.

trân châu làm từ bột gì
Trân châu làm từ bột gì?

Tự làm hạt trân châu có khó không?

Hạt trân châu làm từ năng có cách làm tương đối đơn giản. Chỉ với vài loại nguyên liệu dễ chuẩn bị, một số thao tác cơ bản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự làm ra được hạt trân châu với hương vị riêng để thưởng thức. 

Hướng dẫn cách tự làm trân châu tại nhà

Cách làm hạt trân châu khá đơn giản. Nếu bạn đang muốn tự làm trân châu tại nhà, có thể tham khảo qua các bước thực hiện chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách tự làm trân châu tại nhà
Hướng dẫn cách tự làm trân châu tại nhà
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm trân châu gồm: Bột năng, đường đen, cà phê hoặc bột ca cao, một ít bột gạo.
  • Bước 2: Sau khi chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trên, trừ đường ra, bạn cho tất nguyên liệu còn lại cả vào một chiếc thau cứng cáp. 
  • Bước 3: Đun nước cho thật sôi rồi đổ từ từ vào thau nguyên liệu đã chuẩn bị, vừa đổ vừa đảo bột để tránh để lâu nước bị nguội sẽ không làm bột năng có được độ dai cần thiết. Để tránh bị dính tay, bạn không nên cho nhiều nước làm bột quá ướt. 
  • Bước 4: Bạn nhồi bột thật đều cho đến khi không còn bột khô trong thau, bột lúc này đã thành một khối với màu hơi đen của cà phê hoặc cacao. 
  • Bước 5: Từ cục bột năng lớn vừa nhồi được, bạn lấy bột và vô thành từng viên nhỏ với kích thước khoảng gần bằng với đầu ngón tay út. Vo cho đến khi hết số bột năng vừa nhồi được.
  • Bước 6: Sau khi vo xong tất cả bột, bạn mang số bột này đi hấp hoặc nấu trực tiếp trong nước cho đến khi chín thì vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh để làm nguội.
  • Bước 6: Cho đường đen đã chuẩn bị vào nồi, thôn một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi. Sau khi đường sôi, bạn cho trân châu vừa nấu chín xong vào nồi, khuấy đều để trân châu ngấm đều đường ở mức lửa nhỏ, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Như vậy là bạn đã vừa tự mình làm xong hạt trân châu truyền thống với độ ngọt, hương vị theo sở thích của bạn rồi. Bước tiếp theo chỉ cần cho vào trà sữa và thưởng thức thành quả của mình vừa làm ra thôi. 

Tổng kết

Với những thông tin chi tiết chúng tôi vừa chia sẻ về hạt trân châu và giải đáp các thắc mắc của một số bạn đọc về việc trân châu làm từ bột gì, tự làm trân châu có khó không và cách làm như thế nào… Mong rành những chia sẻ chi tiết của Cơ Khí Anpha – Anpha Tech đã giúp bạn có thêm những thông tin có ích và có thể tự làm được trân châu khi cần.

Bài viết liên quan

Thuốc Bột Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Kỹ Thuật Điều Chế Thuốc Dạng Bột

Thuốc bột được điều chế và sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện...

Bột Tàn Mì Là Bột Gì? Công Dụng Ra Sao?

Bột tàn mì là nguyên liệu thường được sử dụng khi làm một số món...

Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Không Bị Hư Hỏng Khi Gửi Hàng

Mỹ phẩm là mặt hàng luôn được bán ra với số lượng vô cùng lớn....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *