Bún là loại thực phẩm cung cấp tinh bột được sử dụng phổ biến chỉ đứng sau cơm. Sợi bún tươi được sử dụng làm nguyên liệu chính trong rất nhiều món ăn được nhiều người yêu thích như: Bún bò huế, bún riêu, bún mắm, bún đậu mắm tôm, bún chả,… Khi mua bún với số lượng nhiều và không dùng hết, bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản bún qua đêm để bún không bị chua do Anpha Tech chia sẻ dưới đây.
Bún để qua đêm có còn ăn được không?
Bún tươi để qua đêm hoàn toàn có thể ăn được. Tuy nhiên khi bảo quản bún, bạn cần phải đảm bảo dụng cụ dùng để bảo quản bún phải sạch sẽ, vệ sinh, để bún ở nơi thông thoáng, khô ráo nếu bảo quản ở ngoài.
Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nên cho cho bún vào túi thực phẩm buộc thật kín miệng túi trước khi cho vào tủ để tránh làm bún bị ám mùi của các loại thực phẩm khác đang có trong tủ.
Bảo quản bún trong tủ lạnh thì để được bao lâu
Khi bảo quản bún trong ngăn mát của tủ lạnh, ở môi trường nhiệt độ thấp, các loại vi khuẩn gây mùi chua hay làm hư bún sẽ không thể phát triển, nhờ vậy thời gian bảo quản bún sẽ dài hơn và chất lượng bún không bị tác động.
Thông thường, bạn có thể bảo quản bún trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày. Tuy vậy, để thưởng thức được những món ăn ngon, chất lượng và đảm bảo nhất, bạn nên dùng hết bún trong thời gian ngắn, tránh để quá lâu.
Một số cách bảo quản bún qua đêm vẫn ngon như mới
Đối với bún mua về để sử dụng vào buổi sáng sớm hôm sau hoặc bún còn thừa nhiều sau bữa ăn, bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản bún qua đêm dưới đây để giữ cho bún không bị chua và còn tươi mới.
Cách bảo quản bún qua đêm ở ngoài môi trường nhiệt độ thường
Để giữ cho bún không bị chua, bị thiu khi bảo quản ở môi trường bình thường, bạn có thể tham khảo cách sau:
- Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc hộp nhựa có nắp đậy, rửa sạch hộp và để cho thật ráo nước.
- Sau đó, cho bún tươi cần bảo quản qua đêm vào hộp, gác lên mặt bún một chiếc đũa sau đó đậy thật kín nắp hộp nhựa.
- Cuối cùng là đặt hộp bún ở nơi khô ráo thoáng mát là được.
Hướng dẫn cách bảo quản bún qua đêm bằng tủ lạnh
Đối với cách bảo quản bún qua đêm bằng tủ lạnh, bạn cần thực hiện theo cách sau:
- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị túi thực phẩm, sau đó cho phần bún tươi cần bảo quản qua đêm vào túi.
- Đẩy hết không khí ra ngoài sau đó buộc thật chặt phần miệng túi thực phẩm lại. Việc đẩy không khí ra ngoài và buộc chặt miệng sẽ hạn chế được tình trạng bún bị bay hơi, sợi bún bị khô cứng.
- Cuối cùng, bạn cho bún vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.
Một số điều cần chú ý khi bảo quản và sử dụng bún để qua đêm
Khi bảo quản và sử dụng bún để qua đêm, có một vài điều bạn cần lưu ý như:
- Đối với bún để qua đêm, trước khi dùng để nấu bất kỳ món gì bạn cũng nên trụng lại bằng nước sôi để đảm bảo và sợi bún được tơi.
- Khi bảo quản bún tươi qua đêm, bạn cần đảm bảo bún được đậy kín nắp để tránh ruồi bọ.
- Đối với bún tươi bảo quản qua đêm trong tủ lạnh, khi lấy ra bạn có thể đợi bún bớt lạnh rồi cũng trụng qua với nước sôi trước khi ăn để sợi bún mềm và không bị dính vào nhau.
- Bún để qua đêm tốt nhất nên dùng hết vào buổi sáng, tránh để quá lâu, chất lượng bún có thể bị thay đổi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn.
Tin liên quan: Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Bún Tươi Tiêu Chuẩn
Lời kết
Bài viết trên đây là một số thông tin chi tiết về bún – loại thực phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong nền ẩm thực nước ta. Qua những thông tin Cơ Khí Anpha – Anpha Tech vừa chia sẻ, bạn đọc đã giải đáp được một số thắc mắc liên quan đến việc để bún qua đêm và một số cách bảo quản bún qua đêm không bị hư hỏng.
Bài viết liên quan
Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn Từng Ngành Hàng
Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp thể hiện sự uy tín, xây dựng...
Th7
Quy Cách Đóng Gói Là Gì? Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Chuẩn
Quy cách đóng gói cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Vậy thế nào...
Th7
Cách Bảo Quản Bánh Tráng Phơi Sương Không Bị Cứng, Mốc
Bánh tráng phơi sương là loại nguyên liệu thực phẩm để làm ra các món...
Th6