Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đúng Cách

Hàng hóa đông lạnh là những mặt hàng rất khó khăn trong việc vận chuyển đi xa. Đơn vị gửi hàng phải đảm bảo hàng hóa tuân theo quy cách đóng gói đúng cách, độ lạnh để bảo quản hàng phải đạt yêu cầu để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập làm hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Chính vì vậy, để những mặt hàng đông lạnh được vận chuyển, đơn vị gửi hàng cần biết cách đóng gói hàng đông lạnh đúng cách để hạn chế tối đa việc hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói và vận chuyển hàng đông lạnh đúng cách có tác dụng gì?

cách đóng gói hàng đông lạnh
Đóng gói hàng đông lạnh đúng cách có tác dụng gì?

Việc đóng gói hàng đông lạnh đúng cách khi vận chuyển đi tiêu thụ mang lại nhiều tác dụng tích cực đối với đơn vị kinh doanh, cung cấp hàng hóa, sản phẩm. Một số tác dụng cụ thể khi nắm được cách gói hàng đông lạnh đi xa như: 

  • Hàng hóa sẽ được bảo quản tốt nhất khi được đóng gói và bảo quản đúng cách. Khi giữ ở một mức nhiệt thích hợp, hàng hóa sẽ bảo quản được lâu hơn.
  • Khi hàng hóa được đúng gói đúng cách. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý hơn khi hàng hóa được đóng gói theo kiện.
  • Mỗi một mặt hàng, sản phẩm sẽ có cách đóng gói riêng biệt. Việc đóng gói phù hợp cho từng mặt hàng sẽ giúp cho hàng hóa đông lạnh được bảo quản tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng đông lạnh đúng cách khi vận chuyển

cách đóng gói hàng đông lạnh đúng cách khi vận chuyển
Cách đóng gói hàng đông lạnh đúng cách khi vận chuyển

Đây là mặt hàng được liệt kê vào danh sách các mặt hàng đặc biệt. Chính vì vậy, khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đông lạnh, người gửi hàng cần tính toán, dự trù được khoảng thời gian cần thiết để vận chuyển. Từ đó đưa ra các phương án đóng gói hàng hóa phù hợp để đảm bảo chất lượng của hàng hóa luôn trong trạng thái tốt nhất.

Quá trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh có nhiều điều kiện rất khắt khe. Đòi hỏi người gửi hàng phải nắm rõ và tuân thủ nghiêm ngặt cách đóng gói hàng đông lạnh để hàng hóa được vận chuyển đi đúng tiến độ công việc.

Cách đóng hàng đông lạnh là các loại cây, hoa, rau, củ, quả

Cách đóng gói hàng đông lạnh là c
Cách đóng gói hàng đông lạnh là c

Cây, hoa, rau, củ, quả đông lạnh cũng cần tuân thủ cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa bằng việc cần được gói trong bao bì chống sốc, sau đó đóng gói trong hộp bìa cứng hoặc hộp, thùng carton để tránh va đập làm ảnh hưởng đến chất lượng

Thùng, hộp đóng gói, chứa đựng cây, hoa, rau, củ, quả đông lạnh phải chắc chắn để có thể xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển

Đảm bảo sản phẩm được bảo vệ tốt nhất. Không được vượt quá trọng lượng đóng gói quy định.

Cách đóng gói thực phẩm đông lạnh

Cách đóng gói hàng đông lạnh là thực phẩm
Cách đóng gói thực phẩm đông lạnh
  • Hàng cần vận chuyển phải đóng gói trong những túi nhỏ bằng nilon để chống rò rỉ. Một số mặt hàng cần phải hút chân không để đảm bảo chất lượng. Cần phải đảm bảo miệng túi hàng được đóng gói chắc chắn để giữ được độ lạnh và hàng hóa được bảo quản tốt nhất.
  • Sau khi đã đóng gói thực phẩm đông lạnh vào các túi nhỏ. Người gửi tiếp tục xếp hàng vào các thùng xốp, thùng gỗ hoặc thùng nhựa chuyên dụng. Phải đảm bảo thùng đủ độ bền, chắc chắn, chịu lực tốt vì các thùng hàng sẽ được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển.
  • Đối với các mặt hàng dễ bị hư hỏng, người gửi nên đóng gói chung với vật liệu làm lạnh để tăng thời gian bảo quản.

Cách đóng gói hàng đông lạnh là vật tư Y tế, Vaccine

Cách đóng gói hàng đông lạnh là vật tư Y tế, Vaccine
Cách đóng gói hàng đông lạnh là vật tư Y tế, Vaccine

Các loại vật tư y tế dễ vỡ cần được đóng gói cẩn thận để tránh tình trạng bị vỡ trong quá trình vận chuyển

Đối với Vaccine, cần được đóng gói trong các thùng, hộp được thiết kế riêng để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm được đóng gói bên trong.

Tham khảo bài viết: Quy Cách Đóng Gói Thuốc, Dược Phẩm Chuẩn

Với những thông tin chi tiết về cách đóng gói hàng đông lạnh Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ trên đây. Hy vọng khách hàng, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin cần thiết, nắm được cách đóng gói đúng tiêu chuẩn dành cho các mặt hàng đông lạnh để áp dụng khi có nhu cầu.

Bài viết liên quan

Máy Chiết Rót Nước Giặt, Nước Xả Có Vòi Tự Động

Máy chiết rót nước giặt, nước xả là dòng máy chiết rót các nguyên liệu...

Trà Túi Lọc & Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng

Trà túi lọc là loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng nhờ tính tiện...

6+ Cách Chọn Máy Đóng Gói Chất Lượng Cần Biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất, cung cấp các...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *