Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Đúng Chuẩn Xuất Khẩu

Hàng hóa may mặc xuất khẩu cần được đóng gói cẩn thận, tuân thủ đúng tiêu chuẩn được đưa ra để quá trình vận chuyển được diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, hàng hóa, sản phẩm được đóng gói đúng quy cách cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, cẩn trọng của đơn vị kinh doanh. Vậy, quy cách đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào là đúng chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Các tiêu chuẩn về đóng gói hàng may mặc

Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc
Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc

Một số tiêu chuẩn về thùng carton để đóng gói sản phẩm may mặc

Kích thước của thùng carton dùng đóng gói hàng may mặc

Thùng carton dùng để đóng gói sản phẩm may mặc cần sử dụng thùng có kích thước lớn. Lý do cho việc mày là bởi, sản phẩm may mặc thường được đóng gói với số lượng lớn, vậy nên kích thước thùng lớn sẽ đóng gói được số lượng sản phẩm lớn.

Bên cạnh đó, đóng gói hàng hóa may mặc trong thùng carton lớn sẽ dễ dàng kiểm tra khi xảy ra sai sót.

Sử dụng thùng có độ bền cao

Các sản phẩm may mặc thường có thời gian vận chuyển kéo dài, có thể lên đến nửa tháng. Thùng carton cần có độ bền cao, chắc chắn để bảo quản cho sản phẩm khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa trong quá trình vận chuyển sẽ được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Vì vậy, độ bền của thùng sẽ giúp thùng carton chịu được lực đè của những thùng hàng xếp phía trên.

Đây là điều quan trọng và bắt buộc trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm.

Khả năng chống ẩm, hút ẩm của thùng carton

Một yếu tố không thể bỏ qua trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chính là khả năng chống ẩm và hút ẩm của thùng carton đóng gói hàng hóa.

Hàng hóa chủ yếu được vận chuyển bằng đường biển, đây là môi trường thường xuyên có hơi nước, độ ẩm cao. Để đảm bảo chất lượng của hàng hóa, thùng có khả năng hút ẩm, chống ẩm là điều bắt buộc phải đáp ứng được.

Gấp sản phẩm may mặc đúng quy trình

quy cách gấp sản phẩm may mặc

Quy cách đóng gói, gấp sản phẩm may mặc được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đặt sản phẩm lên mặt phẳng, Làm cho bề mặt sản phẩm thẳng và ổn định. Kéo các dây khóa, chỉnh vị trí túi ngay ngắn trước khi gấp.
  • Bước 2: Gấp hai tay áo ngang phần ngực áo, mép tay áo cần được gấp vuông góc. Tiếp tục gấp ⅓ thần áo phải vào đường trục chúng giữa áo. Tương tự phần thân trái cũng làm như vậy
  • Bước 3: Sau khi gấp 2 phần lề áo, tiếp tục chia chiều dài áo ra thành 3 phần, gấp từ dưới thân áo dần lên phía cổ. Như vậy, khâu gấp sản phẩm may mặc xuất khẩu đã hoàn tất.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc vào thùng

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc vào thùng

Sau khi đã gấp gọn sản phẩm may mặc. Hàng hóa sẽ được đóng gói vào thùng carton để vận chuyển đi tiêu thụ. Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc vào thùng carton gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đóng gói sản phẩm vào bao bì nilon, phần mặt ở phía trên và mặt trái sẽ ở phía dưới.
  • Bước 2: Sắp xếp hàng hóa đã được đóng gói vào thùng. Mỗi thùng có 5 sản phẩm. Cần chắc chắn phía mặt được đặt ở trên và phía trái đặt ở dưới khi xếp hàng hóa vào thùng.
  • Bước 3: Dùng băng keo cố định lại miệng thùng thật chắc chắn.
  • Bước 4: Dán đầy đủ những thông tin cần thiết như: Tên công ty, mã sản phẩm, số lượng, màu sắc, hay size…để phân biệt. Đối với hàng xuất khẩu, cần có shipping mark để tránh thất lạc khi vận chuyển.

>> Quy Trình Đóng Gói Thực Phẩm Chuẩn – An Toàn

Những câu hỏi về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Quần jean được đóng gói như thế nào?

Quần jean chưa qua quá trình hoàn thiện sẽ được đưa đến máy giặt quay hoặc bụng để được tải.

Sau đó, quần được giặt trong một máy giặt khác để làm mềm. Sau khi giặt, sấy khô, quần được ép, kiểm tra sau đó đóng gói để vận chuyển đi tiêu thụ.

Các mặt hàng quần áo may mặc được đóng gói như thế nào?

Phần lớn quần áo đều được đựng trong túi poly mailer. Chất liệu này có giá rẻ, dễ dàng trong khâu đóng gói bao bì cho quần áo.

Trong ngành may mặc, bao bì là gì?

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Bao bì may là tổng hợp các quá trình gồm nén, làm đầy hoặc tạo ra hàng hóa với mục đích bảo vệ hoặc xử thích hợp.

Đây là khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất hàng may mặc, chuẩn bị sản phẩm để giao cho khách.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng tiêu chuẩn xuất khẩu. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa may mặc cần lưu ý thực hiện đầy đủ, chính xác để quá trình vận chuyển hàng hóa dễ dàng và thuận tiện hơn.

>> Quy Cách Đóng Gói Là Gì? Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Chuẩn

Bài viết liên quan

Cách Làm Hạt Điều Rang Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lôi Cuốn Tại Nhà

Hạt điều rang tỏi ớt là một món ăn vặt rất cuốn và được nhiều...

Packing List Là Gì? Vai Trò Của Packing List Hay Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa

Hiện nay, ngành sản xuất hàng hóa rất phát triển, không chỉ cung cấp các...

Quy Trình Chế Biến Kẹo Đạt Chuẩn

Kẹo là món đồ ăn chơi được đặc biệt yêu thích bởi trẻ em và...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *