Hướng Dẫn Quy Cách Đóng Gói Hàng Shopee Chuẩn Năm 2022

Shopee là một trong số những sàn thương mại điện tử lớn nhất thị trường hiện nay. Shopee là nơi tập hợp rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online và sở hữu một lượng khách hàng rất lớn. Để hàng hóa gửi đi cho khách hàng đảm bảo được chất lượng, không xảy ra tình trạng hư hỏng, đổ vỡ hay móp méo trong quá trình vận chuyển. Người bán hàng khi đóng gói hàng cần chú ý đóng gói cẩn thận để hàng hóa được bảo vệ tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo cách đóng gói hàng Shopee đúng chuẩn theo từng bước dưới đây.

Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa cẩn thận, đúng cách?

Cách đóng gói hàng shopee
Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa cẩn thận, đúng cách?

Khi đóng gói hàng hóa cẩn thận và đúng cách để gửi hàng cho khách. Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh sẽ nhận được khá nhiều lợi ích. Cụ thể như:

  • Trong suốt quá trình vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ sẽ không xảy ra tình trạng hàng bị đổ vỡ. 
  • Hàng hóa không bị người mua trả về vì không đảm bảo chất lượng, hình dáng ban đầu
  • Được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm cho khách.

Cách đóng gói hàng Shopee đúng chuẩn

Việc đóng gói hàng cẩn thận, chắc chắn sẽ giúp hàng hóa được bảo quản, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Dưới đây là quy cách đóng gói hàng Shopee đúng chuẩn theo từng bước cụ thể.

Chuẩn bị vật dụng đóng gói hàng hóa

Một số vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói hàng hóa theo chuẩn Shopee gồm: 

  • Thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp tùy loại hàng cần đóng gói
  • Bong bóng khí để bao bọc và lót thùng carton để chống sốc
  • Màng PE dùng để bao bọc hàng hóa, sản phẩm
  • Mút xốp, túi khí để chống sốc
  • Băng keo để dán hàng hóa

Tham khảo bài viết: Quy Định Đóng Gói Hàng Hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

Cách đóng gói hàng Shopee với các mặt hàng dễ vỡ, chất lỏng, mỹ phẩm

Cách đóng gói hàng shopee với các mặt hàng dễ vỡ, chất lỏng
Cách đóng gói hàng Shopee với các mặt hàng dễ vỡ, chất lỏng

Đối với các mặt hàng là chất lỏng, đồ thủy tinh, gốm sứ dễ vỡ. Người bán phải bọng sản phẩm bằng màng PE, sau đó quấn bong bóng khí xung quanh rồi cố định bằng băng keo.

Lớp một vài lớp bong bóng khí xung quanh bao bì đóng gói trước khi cho sản phẩm. Cho túi khí, xốp vào để làm đầy những phần còn trống trong thùng, hộp rồi dán kín bao bì bằng băng keo.

Tham khảo chi tiết nội dung: Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Vận Chuyển An Toàn

Cách đóng gói hàng Shopee với các loại thực phẩm sấy khô

Các loại thực phẩm sấy khô rất dễ bị hư hỏng khi để trong môi trường có độ ẩm cao. Khi đóng gói thực phẩm sấy khô để giao cho khách hàng. Người bán hàng cần để thực phẩm trong túi zip, hút chân không và quấn lại bằng nhiều lớp bong bóng khí, màng PE để để bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất.

Cách đóng gói hàng Shopee với các loại hàng có kích thước lớn, cồng kềnh

Cách đóng gói hàng shopee với các loại hàng có kích thước lớn, cồng kềnh
Cách đóng gói hàng Shopee với các loại hàng có kích thước lớn, cồng kềnh

 

Đối với các loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh, trước khi đóng gói, cần dùng bìa carton quấn quanh các cạnh của sản phẩm và vấn lại bằng băng keo để đảm bảo trong quá trình vận chuyển sản phẩm không bị hư hỏng tại các góc cạnh do cấn, móp.

Sau khi dán các cạnh của hàng hóa cồng kềnh, người bán hàng tiếp tục quấn màng PE quanh sản phẩm. Tiếp đến là quấn thêm vài lớp bong bóng khí quanh sản phẩm, cố định chắc chắn bằng băng keo rồi cho vào thùng carton, lấp đầy thùng bằng mút, xốp, túi khí rồi dán chặt miệng thùng để giao cho đơn vị vận chuyển.

Cách đóng gói hàng Shopee đối với các mặt hàng điện tử

Đối với các mặt hàng điện tử, đây là những sản phẩm rất dễ bị hư hỏng. Khi đóng gói, người bán hàng cần bọc bên ngoài sản phẩm từ 5 – 7 lớp bong bóng khí, cuốn thêm màng PE bên ngoài ròi dán chặt bằng băng keo.

Bên trong thùng, hộp đóng gói hàng điện tử, người bán hàng cũng nên lót bằng bong bóng xốp trước khi đặt sản phẩm vào bên trong hộp. Sau khi đặt sản phẩm vào bao bì đóng gói, cần cùng xốp mút và túi khí để làm đầy các khoảng trống trong thùng hộp. Hạn chế sự di chuyển làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói hàng Shopee với các loại thực phẩm sống, đông lạnh

Cách đóng gói hàng shopee với các loại thực phẩm sống, đông lạnh
Cách đóng gói hàng Shopee với các loại thực phẩm sống, đông lạnh

Đối với những loại thực phẩm sống, đông lạnh như thịt cá, trứng hay rau củ. Người bán hàng cần đóng gói cẩn thận trong túi nilon, dán chặt miệng đối với thực phẩm đông lạnh, sau đó cho vào thùng xốp có chất giữ lạnh để giữ cho chất lượng thực phẩm không bị ảnh hưởng khi giao cho khách hàng.

Trong mỗi hộp, thùng carton đóng gói thực phẩm khô. Người bán hàng cũng nên lót một lớp xốp, bong bóng khí để chống sốc để tăng khả năng chịu lực và bảo quản hàng hóa cho thùng carton.

Đối với trứng, người bán không nên đóng gói chung với các loại thực phẩm khác sẽ làm vỡ trứng. Nên để trưng riêng trong từng hộp hoặc vỉ rồi tiếp tục cho vào hộp để bảo quản, vận chuyển.

Riêng đối với các loại rau củ, nên cuộn vào giấy báo sau đó cho vào túi zip hoặc túi đựng thực phẩm rồi đóng gói và giao hàng. Như vậy, rau củ sẽ không bị dập nát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo chi tiết nội dung bài viết: Cách Đóng Gói Hàng Đông Lạnh Đúng Cách Khi Vận Chuyển

Cách đóng gói hàng shopee
Cách đóng gói hàng Shopee

Trên đây là thông tin chi tiết và hướng dẫn cách đóng gói hàng Shopee theo từng mặt hàng nhất định để giữ cho hàng hóa luôn được an toàn trong quá trình vận chuyển. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Xuất Khẩu Ra Nước Ngoài Cần Biết

Để hàng hóa được tiêu thụ dễ dàng qua nước ngoài, các doanh nghiệp cần...

Bao Bì Thực Phẩm Đông Lạnh – Thông Tin Cần Biết Và Hướng Dẫn Lựa Chọn

Bao bì thực phẩm đông lạnh được sử dụng để đóng gói các mặt hàng,...

Tìm Hiểu Về Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Tiệt Trùng Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Xúc xích là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *