Là một loại gia vị không thể thiếu để chế biến các món ăn. Đường bột sẽ làm đậm đà hơn món ăn, giúp món ăn được dịu lại, các vị được dung hòa giúp cho món ăn trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn. Để hiểu rõ hơn đường bột là gì, đường bột được dùng để chế biến những món ăn nào hay cách để tự làm đường bột đơn giản. Hãy cùng Anpha Tech xem chi tiết trong bài viết dưới đây.
Đường bột là gì?
Đường bột hay còn được gọi là đường xay. Là loại đường kính như các loại đường hạt thường ăn. Tuy nhiên, thay vì để ở dạng hạt thì chúng lại được xay mịn tương đương độ mịn của các loại bột mì đa dụng, bột năng.
Đường bột có độ mịn cao, lại dễ bị ẩm ướt nên cần sử dụng ngay trong thời gian ngắn, tránh tình trạng đường bị vón cục, cứng lại thành từng tảng, rất khó để sử dụng.
Đối với các loại đường bột được sản xuất và dùng máy đóng gói bột tự động để đóng gói theo kiểu công nghiệp, người ta thường trộn đường bột với một lượng bột bắp để hạn chế sự kết dính của chúng.
Cách tự làm đường bột tại nhà đơn giản, dễ dàng
Bạn hoàn toàn có thể tự làm ra đường bột cho mình khi có nhu cầu sử dụng chỉ với một vài bước khá đơn giản như:
Chuẩn bị một lượng đường kính vừa đủ, một máy xay sinh tố rửa sạch, để thật khô. Một ít bột bắp để hạn chế đường bị vón cục sau khi xay mịn.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, cho đường kính đã chuẩn bị vào máy xay đã làm khô rồi xay cho thật mịn, thật nhuyễn. Thêm một ít bột bắp vào và tiếp tục xay cho đến khi thật mịn là hoàn tất.
Sau khi xay, ra ngay đường vào lọ có nắp, đậy kín miệng để bảo quản và sử dụng dần về sau.
Đường bột thường được sử dụng vào những công việc nào?
Đường bột là loại nguyên liệu có thể dùng để chế biến rất nhiều các món ăn, là loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mọi nhà.
Với đặc điểm nổi bật là có thể dễ dàng tan nhanh chóng nên thường được dùng để làm các loại bánh ngọt,trang trí cho các loại bánh cần phủ lên trên mặt một lớp đường để thâm phần bắt mắt.
Đường bột cũng được dùng để tạo ra loại đường có độ sệt để trang trí cho bánh cookie thêm bắt mắt.
Đối với các loại bánh nướng, đường bột cũng được sử dụng để tăng khả năng nở và tránh việc bánh bị khô. Người ra sẽ trộn đường bột vào bánh hoặc phủ lên trên một lớp mỏng. Việc này còn giúp cho lớp vỏ của các loại bánh có độ giòn, ruột bánh mịn, xốp hấp dẫn.
Một số những món bánh được làm nên với đường bột
Bánh Lamington cam
Đây là món bánh tương đối lại với phần nhân là bánh bông lan mềm, xốp mịn. Lớp vỏ được phủ socola đen hấp dẫn và một lớp đường bột ngoài cùng để tạo nên vị ngọt cho bánh. Sự kết hợp của tất cả những nguyên liệu kể trên tạo ra một món bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh quy cam tươi
Bánh quy cam tuổi cũng là món bánh sử dụng đường bột phủ bên ngoài để giúp bánh trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Những chiếc bánh quy giòn, thơm được phủ một lớp cam cam mỏng, ngoài cùng là một lớp đường bột mịn, ngọt càng làm cho món bánh trở nên ngon hơn rất nhiều.
Bánh bông lan hạnh nhân
Bánh bông lan hạnh nhân cũng là một loại bánh cần dùng đến đường bột để giúp bánh trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Lớp bông lan mềm, tơi xốp và mịn màng kết hợp với quả hạnh nhân, phủ thêm một lớp đường bột bên ngoài càng làm cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn vô cùng.
Bánh Fondant
Đây là một loại kẹo đường sử dụng đường bột làm nguyên liệu để tạo độ ngọt. Lớp đường mịn phủ lên kẹo giúp cho những viên kẹo trở nên ngọt ngào, hấp dẫn hơn khi ăn. Khi phủ một lớp đường lên kẹo Fondant cũng sẽ giúp cho người làm dễ dàng tạo ra những hình thù khác nhau bằng kẹo.
Đường bột dùng làm bánh castella cupcake bí đỏ
Những chiếc bánh castella cupcake bí đỏ có hình dáng vô cùng bắt mắt. Lớp kem mềm mịn trên cùng sẽ được phủ lên một lớp đường bột để món ăn có thêm vị ngọt, lạ miệng và hấp dẫn hơn.
Bài viết trên đây là một số những thông tin chi tiết về đường bột, cách sử dụng đường bột, cách để làm đường bột và tổng hợp một số món bánh được làm với đường bột. Hy vọng những thông tin maydonggoi.com.vn chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.
>>> Xem thêm: các dòng máy đóng gói dạng bột, hạt tại Cơ Khí Anpha
Bài viết liên quan
Quy Trình Sản Xuất Cơm Cháy Chà Bông Đảm Bảo Tiêu Chuẩn Vệ Sinh
Mùi vị thơm ngon của các loại gia vị kết hợp với độ giòn sần...
Th1
Bột Mì Số 11 Là Gì? Những Món Bánh Nào Được Làm Từ Bột Mì Số 11?
Bột mì số 11 là nguyên liệu chính để làm ra nhiều loại bánh thơm...
Th2
Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Loại Bột Làm Bánh Bao Ngon Nhất?
Bánh bao là món ăn có thể ăn được vào mọi thời điểm trong ngày....
Th6