Quy Cách Đóng Gói Cà Phê Xuất Khẩu Chuyên Nghiệp Hiện Nay

Cà phê là mặt hàng nông sản và là sản phẩm xuất khẩu lớn nhất nhì ở Việt Nam. Các doanh nghiệp muốn xuất khẩu cà phê thì cần phải đóng gói sản phẩm sao cho đẹp mắt, chắc chắn và tiện gọn thì việc xuất khẩu sản phẩm mới được dễ dàng và thuận tiện hơn. Để hiểu thêm về quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu, Cơ Khí An Pha mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Tình hình xuất khẩu cà phê hiện nay

Trước khi tìm hiểu quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu, chúng ta cùng xem qua thị trường xuất khẩu cà phê của nước ta như thế nào nhé.

Tình hình xuất khẩu cà phê hiện nay
Tình hình xuất khẩu cà phê hiện nay

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 trên toàn thế giới, lý do là vì không phải khu vực nào tại Việt Nam cũng có thể trồng cà phê. Hiện nay, Tây Nguyên là khu vực được thiên nhiên ưu ái nên sản lượng cà phê tại khu vực này rất nhiều và hương vị cà phê cũng rất thơm ngon.

Robusta và Arabica là 2 loại cà phê tại Việt Nam được xuất khẩu sang nước ngoài, và đây cũng là nguồn thu chính trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê tại Việt Nam.

Thị trường xuất khẩu cà phê ngày càng phát triển, vì vậy quy trình sản xuất đóng gói cà phê cũng được các doanh nghiệp đầu tư chú trọng, không chỉ giúp sản phẩm đẹp mà còn giúp thể hiện được chuyên nghiệp chỉnh chu trong từng sản phẩm khi xuất khẩu quốc tế.

Quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu chuẩn

Để mang đến những gói cà phê thơm ngon đến nước bạn, thì các doanh nghiệp cần phải đóng gói sản phẩm chỉn chu, có đầy đủ thông tin, nhãn mác, logo…để dễ dàng quảng bá sản phẩm củ thương hiệu hơn. Tùy vào từng loại cà phê sẽ có những quy trình đóng gói khác nhau.

Quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu
Quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu
  • Quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu đối với dạng cà phê nhân (cà phê đã được tách võ) thì sẽ được đóng gói trong bao bố, 1 bao 60kg (net), 1 container 20 feet có thể chứa được 19,2 tấn cà phê.
  • Đối với dạng cà phê rang xây thì sẽ được đóng gói trong các bao bì với định lượng nhất định, quy trình đóng gói cà phê xuất sẽ được thực hiện bằng các loại máy đóng gói cà phê tự động, giúp cho việc đóng gói được nhanh và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.

Khi đóng gói cà phê, các doanh nghiệp cần đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, không chỉ giúp chất lượng sản phẩm được tốt mà đây cũng là điểm cộng giúp cho sản phẩm cà phê xuất khẩu dễ được nước bạn đón nhận hơn.

Và đối với cà phê dạng rang xây, các đơn vị kinh doanh sản xuất có nhu cầu mua máy đóng gói tự động thì có thể tham khảo các dòng máy tại Cơ Khí Anpha, đây là công ty chuyên sản xuất các dòng máy đóng gói chất lượng, quy trình sản xuất máy khép kinh và luôn sử dụng các linh kiện mới 100%. Các doanh nghiệp có thể tham khảo các dòng máy tại địa chỉ maydonggoi.com.vn.

Ý nghĩa của đơn vị Feet, Inch trong quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Trong quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu, đơn vị Feet và Inch là 2 đơn vị thường được sử dụng để đo định lượng của sản phẩm

  • Feet hay còn được gọi là foot, có ký hiệu là FT, sử dụng ký hiệu là dấu phẩy đơn trên đầu. Feet là đơn vị đo lường thông dụng quốc tế nhất là các nước Anh, mỹ. Thông thường, ở Việt Nam không sử dụng đơn vị Feet để đo lường mà sử dụng đơn vị mét.
  • Inch còn được viết tắt là in, ký hiệu là dấu phẩy kép, và đây cùng là đơn vị đo lường quốc tế và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Trong quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu, cả 2 đơn vị Feet và Inch được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên vẫn có thể được điều chỉnh theo quy định riêng của từng quốc gia. Riêng đối với kích thước của container thì phải tuân thủ theo quy chuẩn quốc tế vì có ảnh hưởng đến chiều cao và cách thức lọt lòng của thùng container cũng như cách sắp xếp hàng hóa trên xe.

Cách bảo quản cà phê xuất khẩu

Tùy theo loại cà phê mà quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu sẽ khác nhau, tuy nhiên thì việc bảo quản thì lại tương đối giống nhau, cách bảo quản cà phê xuất khẩu theo quy chuẩn như sau:

Cách bảo quản cà phê
Cách bảo quản cà phê
  • Bao bì đóng gói cà phê phải đảm bảo chắc chắn, kín và không được để không khí lọt vào
  • Container vận chuyển sản phẩm, hàng hóa phải khô ráo và phải có nhiệt độ vừa phải
  • Nên trang bị thêm các gói hút ẩm để đảm bảo sản phẩm luôn được ráo, hạn chế được các vấn đề ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm: Quy Trình Sản Xuất Đóng Gói Cà Phê Hòa Tan

Lời kết

Có thể thấy quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu cần phải được chú trọng và đầu tư kĩ càng, vì đây là khâu cuối cùng của dây chuyển sản xuất. Các gói cà phê xuất khẩu sang nước bạn không chỉ góp phần nâng cao nguồn thu nhập cho doanh nghiệp mà còn quảng bá thương hiệu cà phê một cách tốt hơn. Hy vọng với các thông tin về quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu có thể mang lại nhiều hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Máy Hút Chân Không Đóng Gói Gạo Tự Động

Nếu bạn đang tìm hiểu về thiết bị máy hút chân không đóng gói gạo...

Quy Trình Sản Xuất Bò Viên Tiêu Chuẩn

Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon...

Máy Đóng Gói Cân Điện Tử 2 Đầu Cân Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy

Máy đóng gói cân điện tử 2 đầu cân được ứng dụng rất nhiều trong...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *