Ngũ cốc là một loại thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng và sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường. Nhu cầu sử dụng ngũ cốc của người tiêu dùng khá cao nên ngày càng có nhiều thương hiệu ngũ cốc xuất hiện và cung cấp sản phẩm trên thị trường.
Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể cùng Cơ Khí Anpha chúng tôi tham khảo thông tin chi tiết về quy trình sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng để biết được những loại ngũ cốc mình sử dụng hàng ngày được làm ra như thế nào, những công đoạn sản xuất, đóng gói bột ngũ cốc ra sao.
Quy trình sản xuất bột ngũ cốc tiêu chuẩn
Quy trình sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng tiêu chuẩn gồm các bước chi tiết sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Để sản xuất đóng gói bột ngũ cốc, trước tiên cần chuẩn bị ngũ cốc hạt đạt chuẩn. Ngũ cốc được sử dụng để sản xuất ngũ cốc trước tiên sẽ được kiểm tra chất lượng, một khi đạt tiêu chuẩn để làm ngũ cốc dinh dưỡng, hạt sẽ được đưa đi làm sạch để loại bỏ bụi bẩn nếu có.
Sau khi làm sạch, ngũ cốc sẽ được mang đi nấu chín, trộn lẫn với các loại vitamin, hương liệu sau đó được đưa vào băng chuyền, chuyển đến bộ phận sấy, làm nguội ngũ cốc vừa được nấu chín.
Trộn ngũ cốc với các nguyên liệu cần thiết
Sau khi ngũ cốc được nấu chín và làm nguội sẽ được chuyển tiếp đán khâu trộn nguyên liệu. Ở đây, ngũ cốc sẽ được phối trộn với mạch nha, dù thực vật và tiến hành hồ hóa ở nhiệt độ 700 độ C. Đây là bước quan trọng trong quy trình sản xuất bột ngũ cốc cần biết
Ngũ cốc sẽ được hồ hóa trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi hồ hóa, ngũ cốc sẽ ở dạng đặc sánh.
Sấy nguyên liệu
Sau khi đã được hồ hóa xong, ngũ cốc sẽ được mang đi sấy. Thiết bị dùng để sấy ngũ cốc sau hồ hóa là loại trục sấy. Nguyên liệu sẽ được sấy ở nhiệt độ từ khoảng 70 – 80 độ C.
Quá trình sấy này có tác dụng làm cho ngũ cốc chín và sau khi hoàn tất tất cả các công đoạn, chất lượng màu sắc của ngũ cốc sẽ bắt mắt hơn so với khi nguyên liệu không trải qua công đoạn sấy.
Sau khi sấy xong, ngũ cốc sẽ có hình dạng từng mảng mỏng, nhỏ và độ ẩm của ngũ cốc lúc này là 5%
Nghiền ngũ cốc
Công đoạn tiếp theo, ngũ cốc sẽ được đưa đến thiết bị nghiền để làm mịn. Quá trình này diễn ra khá lâu nên mất khá nhiều thời gian.
Phối trộn
Sau khi ngũ cốc đã được làm mịn sẽ tiếp tục được đưa đi phối trộn với các nguyên liệu khác để tạo ra sản phẩm cuối cùng có hương vị, màu sắc chất lượng đúng với tiêu chuẩn. Đảm bảo dinh dưỡng và dưỡng chất thiết yếu khi sử dụng.
Đóng gói bao bì
Công đoạn cuối cùng để hoàn tất quy trình sản xuất ngũ cốc là đóng gói ngũ cốc vào bao bì để đưa đi tiêu thụ.
Nguyên liệu sẽ được đưa vào các thiết bị máy đóng gói bao bì chuyên dụng, sau đó được đóng gói vào thùng bịch với trọng lượng đã được cài đặt sẵn.
Sau khi đóng gói vào bao bì, ngũ cốc tiếp tục được đóng gói vào bao bì hộp giấy hoặc bao bì nilon rồi được sắp xếp vận chuyển đi tiêu thụ.
Lời kết
Trên đây là các bước chi tiết trong quy trình sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng. Mong rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có được những thông tin có ích và biết được những mặt hàng ngũ cốc mình sử dụng hàng ngày được làm ra như thế nào.
Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị đóng gói bột ngũ cốc tự động vào bao bì, có thể tham khảo các thiết bị máy đóng gói ngũ cốc do Cơ Khí Anpha sản xuất cung cấp.
Bài viết liên quan
Cách Chiết Xuất Tinh Dầu Hiệu Quả, Đơn Giản Tại Nhà
Để chiết xuất được tinh dầu từ bất kỳ một nguyên liệu nào cũng cần...
Th9
Máy Chiết Rót Kem Dưỡng Da Dạng Sệt – Anpha Tech
Máy chiết rót kem dưỡng da là thiết bị chuyên dùng để chiết rót kem...
Th3
Caramen Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Caramen
Caramen được sử dụng như một loại nguyên liệu nhằm tăng màu sắc bắt mắt...
Th5