Quy Trình Sản Xuất Kem Và Đóng Gói Kem Đúng Tiêu Chuẩn

Kem là món ăn yêu thích của rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, không có nhiều người biết chính xác quy trình sản xuất kem diễn ra như thế nào hoặc kem được làm từ những nguyên liệu gì. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Cơ Khí Anpha tìm hiểu chi tiết về quá trình sản xuất nên các loại kem được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Quy trình sản xuất kem

Quy trình sản xuất kem gồm các bước chi tiết như sau: 

Quy trình sản xuất kem
Quy trình sản xuất kem

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu đầu vào để sản xuất kem. Nguyên liệu dùng để sản xuất kem cần được kiểm định, chỉ khi đạt đủ tiêu chuẩn mới được chuyển đến bước tiếp theo. Nguyên liệu sử dụng để làm kem gồm có: Sữa tươi, chất tạo màu, chất tạo nhũ, sữa bột, chất ổn định…

Trộn nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị và kiểm định xong nguyên liệu, bước tiếp theo sẽ là phối trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Nguyên liệu sẽ được cho vào bồn trộn theo thứ tự. Trước tiên là sữa tươi, khi nhiệt độ sữa tươi đạt ngưỡng 45 độ C sẽ cho chất ổn định và nhũ hóa vào, tiếp sau đó là cho sữa bột. Đến khi nhiệt độ đạt 60 độ C sẽ cho thêm đường, cream và trộn liên tục trong 20 phút. Cuối cùng là chuyển hỗn hợp đã trộn xong về bồn chứa.

Đồng hóa

Bước này sẽ làm cho kích thước của các hạt béo giảm đi và phân tán thật đều trong hỗn hợp trộn nguyên liệu để chuẩn bị cho khâu thanh trùng nguyên liệu làm kem.

Thanh trùng

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất kem là thanh trùng hỗn hợp nguyên liệu. Công đoạn này sẽ loại bỏ và ức chế các vi sinh vật cũng như enzym trong hỗn hợp nguyên liệu. Nhiệt độ dùng để thanh trùng nguyên liệu là 85 độ C và thời gian thanh trùng là trong 40 giây.

Ủ chín 

Hỗn hợp nguyên liệu sau khi thanh trùng sẽ được mang đi ủ ở nhiệt độ 2 – 4 độ C trong khoảng 5 tiếng để hỗn hợp được ủ chín.

Quy trình sản xuất kem
Quy trình sản xuất kem

Làm đông

Quá trình làm đông sẽ thổi một lượng không khí vào hỗn hợp nguyên liệu kem nhằm mục đích tăng thể tích. Nguyên liệu sẽ được trộn đều trong tủ đông ở nhiệt độ từ 3 – 6 độ C. 

Sau khi đưa ra khỏi tủ đông, kết cấu của kem ở dạng giống như đá mềm nên cần được đưa ngay vào bể làm cứng để đổ khuôn và cuối cùng là đóng gói sản vào bao bì.

Đóng gói 

Kem sẽ được đưa vào máy đóng gói kem chuyên dụng để đóng gói vào bao bì. Bảo quản kem ở nhiệt độ -30 độ C để vận chuyển đi tiêu thụ ở nhiều địa điểm khác nhau.

Máy đóng gói kem có vai trò như thế nào? 

Những thiết bị máy đóng gói kem đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất. Cụ thể các vai trò gồm: 

  • Đẩy nhanh tốc độ đóng gói kem, giúp hiệu quả công việc tăng cao
  • Hạn chế được số lượng nhân công làm việc.
  • Tiết kiệm được thời gian nhờ tốc độ đóng gói kem của máy móc nhanh hơn rất nhiều so với đóng gói thủ công.
  • Quy trình sản xuất kem hoàn toàn bằng máy móc sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Ngoài đóng gói kem, khách hàng có thể sử dụng máy để đóng gói nhiều mặt hàng, sản phẩm khác như: Đóng gói bánh xốp, đóng gói chocolate và các loại bánh có hình khối trụ.
Máy đóng gói kem có vai trò như thế nào? 
Máy đóng gói kem có vai trò như thế nào?

Một số thông tin về máy đóng gói được sản xuất tại Cơ Khí Anpha

Những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và mua máy đóng gói kem để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hãy tham khảo qua thiết bị máy đóng gói kem được sản xuất, lắp ráp tại Cơ khí Anha với các thông số kỹ thuật cụ thể như sau: 

  • Máy thuộc model: A200-C
  • Các bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu của máy đều được làm bằng chất liệu Inox 304 không gỉ, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng
  • Toàn bộ các chi tiết của máy đều được cắt bằng công nghệ CNC và laser cho độ chính xác cao
  • Máy có thể thay đổi kích thước túi đóng gói kem theo ý muốn của người dùng rất tiện lợi 
  • Máy sẽ tự động ngừng ngay khi bao bì đóng gói 
  • Được lắp ráp bởi các thiết bị, linh kiện nhập khẩu từ các nước như: Mỹ, Nhật Bản, Đức, Đài Loan…
  • Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm trong quá trình vận hành
  • Được trang bị màn hình cảm ứng giúp khách hàng dễ thao tác, điều khiển
  • Định lượng của máy là định lượng bằng chén thể tích
  • Năng suất đóng gói: Từ 30 – 50sp/phút. Tùy trọng lượng túi đóng gói nhỏ hay lớn
  • Kiểu ép túi: Ép 3 biên và hàn lưng giữa 
  • Công suất điện máy đóng gói kem sử dụng: 1.8 kw/h
  • Nguồn điện máy tiêu thụ : 220v/50hz
  • Kích thước máy đóng gói kem: D1070 x R730 x C1700mm
  • Trọng lượng máy: 400kg

Trên đây là một số thông tin chi tiết về quy trình sản xuất kem và vai trò của máy đóng gói kem trong dây chuyền sản xuất. Mong rằng những chia sẻ chi tiết trên đây của Cơ Khí Anpha đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

Máy Đóng Gói Siro Thạch An Tự Động – Cơ Khí Anpha

Máy đóng gói siro thạch an được sử dụng để đóng gói sản phẩm với...

Quy Trình Chế Biến Kẹo Đạt Chuẩn

Kẹo là món đồ ăn chơi được đặc biệt yêu thích bởi trẻ em và...

Quy Trình Sản Xuất Cơm Cháy Chà Bông Đảm Bảo Tiêu Chuẩn Vệ Sinh

Mùi vị thơm ngon của các loại gia vị kết hợp với độ giòn sần...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *