Quy Trình Sản Xuất Yến Hũ, Yến Chưng Chất Lượng, Hiện Đại

Yến hũ thường được sản xuất trong quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình sản xuất yến hũ, yến chưng được thực hiện qua nhiều công đoạn khác nhau, để hiểu rõ hơn về các công đoạn trong quy trình sản xuất yến hũ, maydonggoi.com.vn mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết. 

Sản xuất yến hũ đúng quy trình có lợi ích gì?

Nước yến được đóng gói trong nhiều loại bao bì khác nhau, tuy nhiên hiện nay hũ yến là các loại bao bì được sử dụng để đóng gói yến phổ biến nhất. Để các hũ yến được đẹp và đồng nhất với nhau, các doanh nghiệp cần thực hiện quy trình sản xuất yến hũ chỉn chu và chuyên nghiệp. Quy trình sản xuất yến hũ hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như sau:

Sản xuất yến hũ đúng quy trình có lợi ích gì?
Sản xuất yến hũ đúng quy trình có lợi ích gì?
  • Quy trình sản xuất chuẩn theo tiêu chuẩn giúp đảm bảo chất lượng cao của sản phẩm. Điều này giúp duy trì uy tín của thương hiệu trong thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sản phẩm chất lượng.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm nguy cơ ô nhiễm và nâng cao tính an toàn khi sử dụng cho người tiêu dùng.
  • Sản xuất nhanh, nâng cao hiệu suất và tạo ra nhiều thành phẩm cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ công việc được hoàn thành sớm. 
  • Các hũ yến được sản xuất với định lượng bằng nhau, đồng nhất, điều này cũng góp phần hạn chế tình trạng hao hụt nguyên liệu khi sản xuất yến hũ.
  • Giúp đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và tiêu chuẩn ngành, tránh phạt và rủi ro pháp lý.
  • Sản xuất yến hũ đúng quy trình giúp bảo vệ và duy trì giá trị thương hiệu, tạo lòng tin từ phía khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Quy trình sản xuất yến hũ hiện đại và phổ biến

Quy trình sản xuất yến hũ hiện đại bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, các công đoạn sản xuất yến thông dụng như sau:

Chế biến yến

Yến tươi nguyên chất từ các tổ yến biển Nha Trang, Khánh Hòa được nhặt thủ công. Bằng đôi bàn tay tài năng và kinh nghiệm, những người thợ làm nghề yến lâu năm tận tâm làm sạch từng tổ yến. Qua quá trình này đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo của người thợ để lựa chọn ra những sợi yến tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt đến đẳng cấp cao và đáp ứng yêu cầu chất lượng của khách hàng.

Sơ chế yến
Sơ chế yến

Làm sạch hũ đựng yến

Hũ thủy tinh mới sẽ được làm sạch và kiểm tra chất lượng trước khi được sử dụng. Sau khi kiểm tra xong, hũ thủy tinh sẽ được rửa sạch và sấy khô, đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối trước khi đưa vào sử dụng.

Cho yến vào hũ

Sau khi tổ yến được làm sạch, chúng sẽ được đặt vào hũ thủy tinh kèm theo các nguyên liệu chất lượng cao như đường phèn, saffron, lê Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo, hạt chia, sữa tươi, nhân sâm, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn.  

Chiết rót nước

Để đảm bảo độ chính xác cao nhất, nước sẽ được rót bằng máy chiết rót tự động vào hũ yến tươi chưng sẵn sau khi đã đưa đầy đủ nguyên liệu theo đúng định lượng thể tích của hũ 70ml và hũ 140ml.

Đóng nắp tự động

Sau khi nước đã được rót vào, hũ yến tươi chưng sẵn sẽ nhanh chóng được đóng nắp bằng máy siết nắp hiện đại, đảm bảo không khí không lọt vào hũ yến. Phương pháp này  giúp ngăn chặn vi khuẩn và bảo vệ giá trị dinh dưỡng của yến khỏi tác động của môi trường bên ngoài, đảm bảo sản phẩm đến tay người dùng với chất lượng tốt nhất.

Thanh trùng và hấp yến

Sau khi đóng nắp, các hũ yến tươi chưng sẵn sẽ được xếp vào nồi hấp tiệt trùng với áp suất và thời gian chuẩn, phù hợp với từng loại nguyên liệu chưng kèm. Khi quá trình hấp tiệt trùng hoàn tất, hũ yến tươi chưng sẵn sẽ trải qua kiểm tra cuối cùng để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi chuyển sang giai đoạn dán tem, đóng gói và vận chuyển đến người dùng.

Đóng gói 

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, hũ yến sẽ được chuyển đến dây chuyền đóng gói. Máy đóng gói tự động sẽ giúp người thợ làm công đoạn này. Trước khi đóng gói, một số doanh nghiệp còn dùng máy phóng màng co miệng hũ yến, đảm bảo yến luôn giữ được chất lượng khi tiêu thụ ra thị trường. 

Máy phóng màn co hũ yến tự động
Máy phóng màn co hũ yến tự động

Sau khi co màng hũ yến, các đơn vị sẽ chuyển hũ yến đến công đoạn đóng gói để đóng gói vào khay yến, hộp yến theo yêu cầu. Sau khi đóng gói xong, kiểm tra chất lượng một lần nữa rồi đem đi tiêu thụ và phân phối ra thị trường. 

Các thiết bị được sử dụng trong quy trình sản xuất yến hũ

Trong quy trình sản xuất yến hũ, doanh nghiệp cần sử dụng nhiều thiết bị hiện đại như máy chiết rót, máy siết nắp hũ yến, máy đóng gói, máy rửa hũ…Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các thiết bị hiện đại dùng trong quy trình sản xuất yến hũ thì có thể tham khảo các dòng máy tại công ty Cơ Khí Anpha – Anpha Tech, các sản phẩm tại đây luôn đạt chất lượng tốt với giá thành hợp lý. 

Trên đây là các thông tin về quy trình sản xuất yến hũ hiện đại và phổ biến, hy vọng các thông tin mà maydonggoi.com.vn chia sẽ có thể mang lại nhiều hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Làm Tàu Hũ Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Tàu hũ (hay còn gọi là tào phớ) là một món ăn thơm ngon, hấp...

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Nước Ép Táo Đóng Chai, Đóng Hộp 

Nước ép táo là một trong số những loại đồ uống trái cây tốt cho...

Quy Trình Sản Xuất Thạch Dừa Và Đóng Gói Tự Động

Thạch dừa là món ăn tráng miệng thơm ngon, mát lạnh rất được ưa chuộng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *