Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bột Mì Đã Nhào Trong Tủ Lạnh

Bột mì là nguyên liệu chính để làm ra rất nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Để làm được những món ăn ngon từ bột mì, trước tiên bột cần được nhào với nước thành khối, sau đó tùy vào từng món ăn cần làm mà cho thêm các nguyên liệu cần thiết. Đối với bột mì đã nhào nhưng chưa sử dụng hết hoặc cần để cho bột nghỉ, cho bột vào tủ lạnh là cách tốt nhất và cũng là cách được nhiều người lựa chọn nhất. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Cơ Khí Anpha – Anpha Tech tìm hiểu chi tiết về cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh để bột không bị khô hoặc hư hỏng. 

Các cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh không bị hư hỏng

Tủ lạnh là sự lựa chọn của rất nhiều người khi muốn bảo quản bột mì đã nhào trong thời gian cho bột nghỉ hoặc những phần bột không dùng hết. Dưới đây là một vài cách bảo quản cụ thể, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh bằng thau và vải mỏng

Cách đều tiên và cũng được sử dụng khá nhiều khi bảo quản bột mì trong tủ lạnh là để bột mì vào một chiếc thau nhựa hoặc nhôm. Sau đó sẽ dùng một tấm vải mỏng, mịn và khô đậy lên, phủ kín miệng thau để bảo quản bột. 

Đây là cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh để cho bột nghỉ ngơi trước khi thực hiện các công đoạn tiếp theo để làm ra những món ăn ngon. Thời gian bột nghỉ thường dao động từ 30 phút – 2 tiếng.

cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh
Cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh bằng thau và vải mỏng

Cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh bằng thau và màng bọc thực phẩm

Tương tự như cách bảo quản báng thau và vải mỏng, bạn cũng có thể bảo quản, để bột mì nghỉ trong tử lạnh với một chiếc thau và tấm màng bọc thực phẩm.

Bột mì sau khi nhào đều với nước, bạn cho vào thau khô và sạch. Sau đó dùng tấm màng bọc thực phẩm để phủ lên trên miệng thau, cần dán chặt các mép bên của thau để tấm màng không bị chùng. 

Sau khi bọc màng xong, bạn dùng một cây tăm đâm vài lỗ trên tấm màng thực phẩm thoát hơi nước,  tránh tình trạng nước trong bột bốc hơi rồi lại rơi xuống bột làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Cách bảo quản này cũng thường được dùng để bảo quản bột mì trong thời gian cho bột nghỉ để làm bánh. 

Cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh bằng thau và màng bọc thực phẩm
Cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh bằng thau và màng bọc thực phẩm

Bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh bằng túi zip

Đối với bột mì đã nhào nhưng không sử dụng hết cần bảo quản trong khoảng một vài ngày. Bạn có thể áp dụng cách sau: 

Cho bột mì đã nhào vào trong túi zip sau đó đẩy hết không khí bên trong túi ra rồi dán kín miệng túi. Sau đó, bạn cho túi đựng bột mì vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và lấy ra dùng. 

Với cách bảo quản này bột mì có thể giữ được trong khoảng vài ngày cho đến 1 tuần. Trong thời gian này, bạn vẫn có thể dùng bột để làm các món ăn mà không sợ bột bị hư hỏng hay biến đổi chất. 

Một số món ăn ngon được làm từ bột mì nhào

Nhào bột là bước đầu tiên và quan trọng nhất để làm ra nhiều loại bánh, nhiều món ăn nước hấp dẫn. Một vài món nổi bật nhất có thể kể đến như: 

Một số món ăn ngon được làm từ bột mì nhào
Một số món ăn ngon được làm từ bột mì nhào
  • Làm bánh pizza
  • Làm bánh mì
  • Làm các loại bánh ngọt
  • Làm sủi cảo, há cảo
  • Làm cháo bột mì…

Tin cùng chủ đề: Quy trình sản xuất bột mì tiêu chuẩn

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những cách bảo quản bột mì đã nhào trong tủ lạnh để bột không bị hư hỏng cùng như một số món ăn ngon được làm từ bột mì nhào sẵn. Mong rằng, những chia sẻ Cơ Khí Anpha – Anpha Tech đề cập đến trong bài đã giúp bạn có thêm một số thông tin có ích. 

Đối với những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, tìm mua máy đóng gói bột mì chuyên dụng để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hãy tham khảo qua thiết bị máy đóng gói bột mì công ty Cơ Khí Anpha sản xuất, cung cấp. Để biết thông tin chi tiết về thiết bị, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn, hỗ trợ chính xác trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Gói Hàng Quần Áo Gửi Bưu Điện Bạn Nên Biết

Hàng quần áo gửi qua đường bưu điện rất phổ biến hiện nay bởi nhu...

Quy Trình Sản Xuất Sườn Non Chay Tại Nhà

Có khá nhiều loại thực phẩm chay được chế biến để đáp ứng cho nhu...

Quy Trình Sản Xuất Nước Đóng Chai Tiêu Chuẩn

Nước đóng chai được tiêu thụ với số lượng rất lớn mỗi ngày nhờ sự...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *