Hướng Dẫn Các Cách Làm Hoa Quả Sấy Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm

Trái cây sấy như mít sấy, nho sấy là nhũng món ăn vặt hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Ngoài cách ăn trực tiếp ra, một vài loại trái cây như cam, chanh, táo,… còn được sấy khô để làm nước detox thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả và tiện lợi. Bài viết dưới đây, Anpha Tech sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách làm hoa quả sấy đơn giản, dễ làm để bạn tự mình thực hiện được ngay tại nhà. 

Tổng hợp các cách làm hoa quả sấy, trái cây sấy tại nhà 

Tham khảo một số cách làm hoa quả sấy tại nhà đơn giản, dễ thực hiện.

Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp được sử dụng khá phổ biến trong mọi gia đình hiện nay, do đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng để làm hoa quả sấy rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Cách để làm hoa quả, trái cây sấy bằng nồi chiên  không dầu như sau: 

cách làm hoa quả sấy
Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu là các loại trái cây muốn sấy khô và rửa sạch. Gọt vỏ đối với những loại cần gọt vỏ, sau đó cắt trái cây thành lát, độ dày tùy sở thích của mỗi người. 
  • Bước 2: Xếp trái cây vào khay đựng của nồi chiên không dầu.
  • Bước 3: Lắp khay vào nồi, bật nồi và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 100 độ C. Thời gian sấy bạn cài khoảng 3 – 4 tiếng, trong quá trình sấy, cứ khoảng 1 tiếng, bạn mở ra kiểm tra một lần để tránh tình trạng trái cây sấy quá khô sẽ bị cháy. 
  • Bước 4: Sau khi sấy xong, bạn lấy ra khỏi khay, để nguội hẳn rồi bảo quản để thưởng thức dần. 

Hướng dẫn cách làm trái cây sấy bằng lò nướng

Cách làm trái cây sấy bằng lò nướng cũng gần tương tự với cách làm trong nồi chiên không dầu. Điểm khác biệt là kích thước khay đựng của lò nướng lớn hơn nên mỗi lần sấy, bạn có thể sấy được nhiều trái cây hơn. Cách thực hiện như sau: 

cách làm trái cây sấy
Hướng dẫn cách làm trái cây sấy bằng lò nướng
  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần chuẩn bị các loại trái cây, rau củ muốn sấy khô. Rửa sạch hoa quả với nước và tùy từng loại có thể gọt vỏ hoặc để vỏ. 
  • Bước 2: Cắt hoa quả, rau củ thành lát hoặc dạng que tùy hình dáng của nguyên liệu. 
  • Bước 3: Sau khi cắt xong thì xếp nguyên liệu lên khay rồi cho vào lò để sấy.
  • Bước 4: Nhiệt độ sấy trái cây bằng lò nướng nên duy trì ở mức từ 200 độ C trong 10 phút đầu để lò nóng đều, sau đó hạ xuống 100 độ C và sấy khoảng 1 tiếng. Sau đó kiểm tra xem độ khô đã đạt chưa, nếu chưa thì tiếp tục sấy cho đến khi vừa ý thì lấy ra, để nguội và thưởng thức hoặc bảo quản để dùng dần. 

Cách làm hoa quả sấy bằng lò vi sóng

Các thức làm hoa quả sấy khô với lò vi sóng cũng tương tự với nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng. Để làm hoa quả sấy bằng lò vi sóng, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Cách làm hoa quả sấy bằng lò vi sóng
Cách làm hoa quả sấy bằng lò vi sóng
  • Bước 1: Chuẩn bị hoa quả, rửa sạch và cắt theo sở thích hoặc hình dáng của loại hoa quả. 
  • Bước 2: xếp hoa quả vừa cắt xong vào khay, sau đó cho vào lò vi sóng và sấy ở mức nhiệt khoảng 250 độ C trong vòng 15 phút.
  • Bước 3: Lấy hoa quả ra, trở mặt dưới lên trên, sau đó tiếp tục sấy 15 phút cũng ở mức nhiệt 250 độ C.
  • Bước 4: Sau khi sấy xong, nếu độ khô của hoa quả vẫn chưa đạt yêu cầu thì bạn tiếp tục sấy cho đến khi trái cây khô như mong muốn là được. 

Hướng dẫn cách làm hoa quả, trái cây sấy truyền thống

Phương pháp làm trái cây sấy truyền thống tận dụng nguồn năng lượng thiên nhiên gồm nắng, gió để làm khô hoa quả. Cách làm này có ưu điểm là không tốn chi phí, không cần dụng cụ, máy móc chuyên dụng tuy nhiên lại phụ thuộc vào thời tiết. Những thời điểm trời mưa, không có nắng sẽ không thực hiện được. 

Hướng dẫn cách làm hoa quả, trái cây sấy truyền thống
Hướng dẫn cách làm hoa quả, trái cây sấy truyền thống

Cách làm hoa quả sấy theo phương pháp truyền thống thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cũng cần chuẩn bị loại hoa quả muốn dùng để sấy khô. 
  • Bước 2: Rửa sạch hoa quả sau đó để ráo rồi mang cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm để khi phơi hoa quả sẽ nhanh khô. 
  • Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong, bận mang hoa quả xếp lên khay hoặc rổ dẹt rồi mang đi phơi nắng. 
  • Bước 4: Sau khoảng 3 – 4 nắng hoặc khi thấy hoa quả đã đạt đến độ khô như mong muốn thì mang vào, cho vào hộp nhựa đậy kín nắp hoặc túi nilon buộc kín để dùng dần. 

Lời kết

Bạn đọc vừa tham khảo qua một số cách làm hoa quả sấy khô, sấy dẻo đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà do Cơ Khí Anpha – Anpha Tech tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng qua những chia sẻ cụ thể của chúng tôi, bạn sẽ tự mình làm được các món trái cây sấy tại nhà để thưởng thức, chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Cẩn Thận Với Ô Mai Xí Muội Trung Quốc Chứa Hóa Chất

Ô mai xí muội là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy...

Bột Mì Số 11 Là Gì? Những Món Bánh Nào Được Làm Từ Bột Mì Số 11?

Bột mì số 11 là nguyên liệu chính để làm ra nhiều loại bánh thơm...

Cream Of Tartar Là Gì? Công Dụng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng, Bảo Quản

Cream of tartar là một thành phần phụ gia rất quan trọng khi làm bánh....

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *