Quy Trình Sản Xuất Bánh Mì Sandwich

Bánh mì sandwich là loại bánh có nguồn gốc từ Châu Âu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Sau khi du nhập vào nước ta, bánh mì sandwich cũng nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Để hiểu rõ hơn về món bánh mì sandwich, quy trình sản xuất bánh mì sandwich gồm những công đoạn nào thì bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây của Cơ Khí Anpha.  

Bánh mì sandwich là gì? 

Bánh mì sandwich là những chiếc bánh có hai lát bánh mì hình vuông mỏng, mềm mại ở hai mặt ngoài, ở giữa là một lớp nhân gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt, trứng, phô mai, cà chua, dưa leo, rau,… Ngoài lớp vỏ bánh ra, nguyên liệu làm nhân bánh rất đa dạng và được làm theo công thức của từng cửa hàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh sandwich. 

Những chiếc bánh mì sandwich có thể sử dụng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều được bởi sự đa dạng của nguyên liệu trong một chiếc bánh sandwich cung cấp đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể cũng như tiết kiệm được thời gian so với khi tự chế biến. 

quy trình sản xuất bánh mì sandwich
Bánh mì sandwich là gì?

Các công đoạn chi tiết trong quy trình sản xuất bánh mì sandwich

Để sản xuất ra những chiếc bánh mì sandwich thành phẩm chất lượng, có hương vị thơm ngon được bày bán phổ biến trên thị trường thì quá trình sản xuất cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Bạn có thể tham khảo các công đoạn cụ thể của quy trình sản xuất bánh mì sandwich ngay dưới đây. 

Làm vỏ bánh mì sandwich

Để làm bánh mì sandwich, trước tiên bạn cần phải làm được những ổ bánh sandwich sau đó cắt thành từng lát mỏng để làm vỏ bánh. Công đoạn làm vỏ bánh mì sandwich gồm các bước như sau: 

  • Chuẩn bị bột mì, nước, bơ, men, muối và đường. Các nguyên liệu này được trộn với nhau theo một công thức cụ thể, sau đó sẽ đổ tất cả vào máy trộn để tất cả các nguyên liệu trở thành một khối đồng nhất. 
  • Sau công đoạn trộn, khối bột được lấy ra khỏi máy trộn và đem ủ khoảng 30 phút để bột nghỉ và nở. Công đoạn này sẽ giúp cho những lát bánh mì làm ra có độ mềm, xốp, dai ngon hơn. 
  • Sau khi cho bột nghỉ xong thì những khối bột này sẽ được cho vào khuôn bằng kim loại rồi đem đi nướng. Thời gian nướng bánh mì sandwich là từ 28 – 32 phút ở mức nhiệt 180 độ C. Lò nướng cần được làm nóng khoảng 15 phút trước khi cho bánh vào nướng. 
  • Sau khi nướng xong bánh mì thì lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành từng lát mỏng. Công đoạn cắt bánh thành từng lát này được thực hiện bằng máy cắt bánh mì chuyên dụng để độ dày các lát bánh được đồng đều, đẹp mắt. Kế đến là chuẩn bị phần nhân cho bánh mì sandwich. 

Làm nhân bánh mì sandwich

Sau khi có bánh mì, bước tiếp theo là chuẩn bị nguyên liệu để làm nhân bánh sandwich. Phần nhân bánh thì tùy công thức của từng đơn vị sản xuất sẽ dùng đến những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên đa phần đều có thịt, rau, phô mai, bơ, cà chua,…

Làm nhân bánh mì sandwich
Làm nhân bánh mì sandwich

Nguyên liệu dùng làm nhân bánh sau khi chuẩn bị xong sẽ cần được làm sạch sau đó sẽ có thiết bị hỗ trợ cắt tất cả thành từng lát mỏng để thuận tiện cho công đoạn sắp xếp nhân lên bánh. 

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết để làm nhân bánh sandwich, tất cả nguyên liệu và cả bánh mì sandwich đã cắt lát đều sẽ được chuyển đến công đoạn tiếp theo để công nhân tiến hành xếp nhân lên vỏ bánh làm thành những chiếc bánh mì sandwich hoàn thiện. 

Hoàn thiện bánh

Công nhân sản xuất sẽ tiến hành xếp nhân bánh lên một lát bánh mì sandwich, trên mỗi lớp có thể cho thêm một lớp mayonnaise, bơ (hoặc đóng gói nhỏ riêng để khách dùng kèm khi ăn bánh). Sau khi xếp xong lớp nhân, một lát bánh mì khác sẽ được đậy phủ lên phần nhân. 

Tiếp đến, chiếc bánh sandwich sẽ được gói trong một lớp giấy nến thực phẩm hoặc gói trong một lớp màng bọc thực phẩm để ngăn không khí tiếp xúc làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. 

Đóng gói, phân phối 

Công đoạn cuối cùng, những chiếc bánh mì sandwich hoàn thiện sẽ được đưa vào máy đóng gói bánh tự động vào bao bì có chứa đầy đủ thông tin sản phẩm như: Tên thương hiệu sản xuất bánh, ngày đóng gói bánh, hạn sử dụng bánh, các thành phần nguyên liệu sử dụng để làm bánh,…

Sau khi đóng gói xong bánh vào bao bì xong thì bánh đã sẵn sàng để phân phối ra thị trường phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ của khách hàng. 

Đóng gói, phân phối 
Đóng gói, phân phối

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về quy trình sản xuất bánh mì sandwich – món ăn phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Qua những thông tin chi tiết Cơ Khí Anpha – Anpha Tech vừa chia sẻ, bạn đọc đã biết món ăn tiện lợi, hấp dẫn này được làm ra như thế nào, sử dụng những nguyên liệu gì và gồm các công đoạn ra sao. Hy vọng những chia sẻ chi tiết của chúng tôi trong bài viết trên sẽ có ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Làm Tàu Hũ Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Tàu hũ (hay còn gọi là tào phớ) là một món ăn thơm ngon, hấp...

Bột Rau Củ Sấy Lạnh Có Tốt Không? Có Thể Thay Thế Rau Củ Tươi Không? 

Rau củ là những loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng...

Máy Đóng Gói Ống Hút, Đũa Tre Tự Động Chuyên Nghiệp

Máy đóng gói ống hút, đũa tre tự động được ứng dụng rất phổ biến...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *