Bật Mí Về Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa

Nước hoa là loại mỹ phẩm được hầu hết mọi người đều yêu thích, sử dụng hàng ngày. Việc sử dụng một mùi hương phù hợp ngoài việc giúp cho người dùng trở nên tự tin hơn, thể hiện được cá tính riêng, mang lại sự sang trọng, quý phái, quyến rũ và lịch lãm. Có rất nhiều loại nước hoa với mùi hương vô cùng đa dạng được sản xuất phân phối trên thị trường để phục vụ người dùng. 

Trong bài viết dưới đây, Anpha Tech sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về cách điều chế, quy trình sản xuất nước hoa để tạo ra những loại nước hoa được đông đảo người dùng ưa chuộng.

Công dụng của nước hoa 

Nước hoa là một loại mỹ phẩm được sử dụng với những tác dụng chính mang lại như: 

Quy trình sản xuất nước hoa
Công dụng của nước hoa
  • Nước hoa giúp cho người sử dụng trở nên tự tin, giảm căng thẳng: Mùi hương có tác dụng rất tốt trong việc kích thích, khơi gợi các giác quan, vì vậy, khi dùng một mùi nước hoa phù hợp, người dùng sẽ cảm thẩn tâm trạng được thư giãn, thoải mái và trở nên tự tin hơn. 
  • Tăng sự quyến rũ và lịch lãm cho người sử dụng: Chọn và sử dụng một mùi nước hoa phù hợp, độc đáo cũng giúp cho người dùng trở nên đẳng cấp, sang trọng, quyến rũ hơn rất nhiều. 
  • Tạo được ấn tượng với người đối diện: Mùi nước hoa độc đáo cũng có tác dụng tạo ấn tượng rất sâu sắc. Do đó, khi dùng nước hoa, người dùng sẽ dễ dàng tạo được dấu ấn với người đối diện, kích thích sự tò mò của họ với bản thân cũng như mùi hương đang sử dụng. 

Tìm hiểu về quy trình sản xuất nước hoa

Tìm hiểu các công đoạn chi tiết trong quy trình sản xuất nước hoa. 

Tìm hiểu về quy trình sản xuất nước hoa
Tìm hiểu về quy trình sản xuất nước hoa

Chọn mùi hương phù hợp

Đầu tiên là chọn một mùi hương phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Mùi hương này có thể thu về từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Chiết xuất tinh dầu 

Sau khi có nguyên liệu sẽ tiến hành công đoạn chiết xuất tinh dầu từ nguyên liệu. Có 3 phương pháp chiết rót tinh dầu được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là: 

  • Phương pháp chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước
  • Phương pháp chiết xuất bằng cách ép lạnh
  • Phương pháp chiết xuất bằng dung môi

Phối trộn hương liệu

Sau khi chiết xuất xong tinh dầu thì chuyển sang công đoạn phối trộn hương liệu để tạo ra mùi hương đúng nhất theo ý của khách hàng. 

Phối trộn hương liệu
Phối trộn hương liệu

Hóa già 

Tiếp theo đó là tiến hành hóa già nước hoa bằng cách lưu trứ nước hoa trong một khoảng thời gian nhất định để tất cả hương liệu hòa trộn, hợp nhất với nhau tạo nên  một mùi hương ổn định.

Đóng chai 

Sau khi hóa già xong, nước hoa căn bản đã hoàn thiện, công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất nước hoa là chiết rót vào chai lọ theo thể tích đã cài đặt sẵn trên máy. Thiết bị chiết rót nước hoa là dòng máy chiết rót tự động, các công đoạn chiết rót, đóng nắp đều không có sự tham gia của con người nên sẽ đảm bảo chất lượng của nước hoa. 

Đóng gói và đưa đi tiêu thụ

Nước hoa sau khi được chiết rót vào chai xong sẽ được vận chuyển đến công đoạn đóng gói bao bì, dán tem nhãn, đóng hộp để đưa đi bảo quản hoặc vận chuyển đi tiêu thụ.

Có những loại nước hoa nào phổ biến hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước hoa thuộc nhiều thương hiệu được bày bán để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để phân loại thì tất cả các loại nước hoa này sẽ được chia làm hai dòng riêng biệt là nước hoa niche và nước hoa designer. 

Có những loại nước hoa nào phổ biến hiện nay?
Có những loại nước hoa nào phổ biến hiện nay?

Nước hoa niche

Nước hoa niche là dòng nước hoa không được sản xuất và phân phối một cách đại trà. Dòng sản phẩm này thuộc phân khúc cao cấp với nồng độ tinh dầu cao, khả năng lưu hương dài và mùi hương thường không khiến người dùng thích ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. 

Tuy nhiên, dòng nước hoa này nhắm đến một phân khúc khách hàng riêng, có gu thưởng thức, có phong cách riêng và các nốt hương của dòng nước hoa niche thường dễ chạm được đến cảm xúc của người dùng hơn so với nước hoa designer. 

Một vài thương hiệu nước hoa niche nổi tiếng có thể kể đến như: Le Labo, Creed, Amouage, Acqua di Parma,…

Nước hoa designer

Nước hoa designer là dòng nước hoa được sản xuất phân phối đại trà trên thị trường và phù hợp với đại đa số người dùng. Một vài thương hiệu nước hoa designer phổ biến, điển hình hiện nay có: Gucci, Dior, YSL, Armani,…

Đặc điểm của dòng nước hoa designer này là được sản xuất số lượng lớn, mùi hương nịnh mũi, dễ được ưa thích ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Tuy nhiên, khả năng lưu hương của dòng nước hoa designer này không quá lâu, tối đa chỉ từ 12 – 16 tiếng. 

Lời kết

Qua những thông tin chi tiết công ty Cơ Khí Anpha – Anpha Tech vừa chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc đã phần nào nắm được cách nước hoa được điều chế, quy trình sản xuất nước hoa cần trải qua những công đoạn nào, tác dụng của từng công đoạn ra sao để là ra được những chai nước hoa thành phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, bạn đọc muốn biết thêm nhiều thông tin, kiến thức hay, thú vị có thể tham khảo trên trang tin tức maydonggoi.

Bài viết liên quan

Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm Cho Từng Ngành Khi Đóng Gói Sản Phẩm

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của người...

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Bún Khô Quy Mô Công Nghiệp

Bún khô là một loại thực phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong...

Quy Định Đóng Gói Hàng Hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm) Mới Nhất Năm 2022

Tổng hợp những quy định dóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm) mới...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *